11/22/2020 16:42

Mẹ già 6 năm tìm con trai mất tích, khóc đến mờ mắt, tóc bạc nửa đầu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Làm mẹ, nỗi đau nào đau hơn khi đứa con mình dứt ruột sinh ra bị mất tích? Không tìm ra được con, không biết con sống chết ra sao, thì không tài nào sống yên lòng được.

Thời gian gần đây, các vụ mất tích, bỏ nhà ra đi xảy ra liên tục khiến người nhà vô cùng lo lắng, đổ xô đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không phải ai cũng may mắn tìm lại được người thân của mình.

Như câu chuyện của người mẹ già miền Tây mòn mỏi 6 năm tìm con trai mất tích đến nỗi suy sụp, đổ bệnh khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy vô cùng xót xa, thương cảm.

Mẹ già 6 năm tìm con trai mất tích, khóc đến mờ mắt, tóc bạc nửa đầu
Có nhiều vụ mất tích bí ẩn khiến người thân phải tìm kiếm ngày này qua tháng khác. Ảnh: Cộng đồng Việt Nam.

>>> Xem thêm: Bắc Ninh: Bé trai 2,5 tuổi bị mất tích khi đi chơi công viên​

Mẹ già miền Tây khóc mờ mắt tìm con mất tích

Bà Lê Thị Bé (58 tuổi, quê Vĩnh Long) có hoàn cảnh khá khó khăn, phải đi chăn vịt kiếm đồng ra đồng vào. Con cái của bà nghỉ học giữa chừng để phụ giúp gia đình, trong đó con trai thứ ba là Nguyễn Huyền Anh 24 tuổi được nhận xét là khá ngoan, chăm chỉ làm ăn. Năm 16 tuổi Huyền Anh theo bạn bè lên Sài Gòn kiếm việc làm. Lo lắng cho con trai nhỏ tuổi phải xa nhà, bà Bé tức tốc bắt xe đi tìm, lên đến nơi thấy con trai làm bảo vệ, lương ổn định, có thể tự lo cho bản thân nên bà yên tâm cho con ở lại tiếp tục làm việc.

Đầu tháng 3.2014, địa phương đến nhà gọi đi khám nghĩa vụ quân sự, bà Bé gọi điện lên Sài Gòn bảo con về quê, Huyền Anh nói không muốn đi nhưng bà Bé động viên con cố gắng. Huyền Anh dạ vâng hứa sẽ về nhưng đến chiều thì cắt đứt liên lạc với gia đình, không ai biết chàng trai này đi đâu, làm gì. “Tôi nghĩ con trai giận mình nên cắt liên lạc một thời gian, cùng lắm khi hiểu ra chuyện nó sẽ về thôi. Cả nhà tôi ai cũng mong, ông bà nội chờ đợi, giờ mất rồi nó cũng chưa về”, bà sụt sịt kể.

Mẹ già 6 năm tìm con trai mất tích, khóc đến mờ mắt, tóc bạc nửa đầu
Bà Bé khóc đỏ mắt khi nhớ đến con trai. Ảnh: Vũ Phượng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Đã tìm thấy bé trai bị mất tích ở Bắc Ninh​

Bà Bé khóc tìm con đến viêm giác mạc: “Mẹ sẽ tìm con đến khi trút hơi thở cuối cùng”

Từ ngày con trai Nguyễn Huyền Anh mất tích, bà Lê Thị Bé như người mất hồn, suy sụp không còn sức để tiếp tục chạy đồng chăn vịt. Sau khi bình tĩnh lại, bà bắt đầu hành trình tìm con. Bà thương con nhỏ dại, không biết đang ở đâu, làm gì, ăn uống ra sao? Bà đi hết Sài gòn, đến tất cả những nơi con trai có thể đặt chân đến, hỏi thăm bạn bè, những người có mối quan hệ với con mà bà dò hỏi được. Ai chỉ chỗ nào có người có người giống con trai, đi xe giống là bà lập tức tìm đến nhưng đều thất vọng trở về.

Nhiều đêm liền bà Bé khóc đến viêm giác mạc, đôi mắt mờ đục, tối ngủ bà ôm chiếc mền của con trai kiếm tìm chút hơi ấm, cầu mong phép màu xảy ra. “Không nỗi đau nào như nỗi đau mẹ mất con. Vừa rồi tôi lên Lâm Đồng xem phải con mình không mà không phải, anh kia nói tôi thôi đừng tìm nữa, con bất hiếu mới bỏ mẹ đi. Nhưng sao mình bỏ con được. Con có hư, có thành công hay thất bại cũng là con của mình. Nhìn người ta được đoàn tụ tôi cũng mừng cho họ, mà đau cho mình, con ơi…”, bà lại nức nở.

Hiện tại, bà già xọm đi, tóc bạc hết nửa đầu, mắt mờ đục lại thêm chứng thoái hóa cột sống... Tuy nhiên, bà Bé chẳng còn tâm trí để mà lo cho sức khỏe của mình chỉ có mong muốn duy nhất là tìm được con trai. Bà nói: “Ước mơ cả cuộc đời của tôi chỉ mong tìm lại được con. Con ở đâu thì về với mẹ. Con không về thì gọi để mẹ biết con vẫn sống khỏe ở đâu đó thôi cũng được. Còn không mẹ sẽ tìm con đến khi trút hơi thở cuối cùng mới thôi...”.

Mẹ già 6 năm tìm con trai mất tích, khóc đến mờ mắt, tóc bạc nửa đầu
Tấm hình duy nhất của con trai mà bà Bé có. Ảnh: Lê Ngọc Thảo.

>>> Bạn có biết: Công an thông báo đối tượng nghi vấn và đặc điểm của cháu bé mất tích

6 năm trôi qua, đã có những lúc mệt mỏi, thất vọng nhưng chưa bao giờ bà bỏ ý định tìm con trai, bà sẽ vẫn đi tìm con cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. Trước đó, nhiều người trong gia đình cũng đi tìm chung nhưng giờ đây chỉ còn 1 mình bà Bé. Thế mới thấy được tình mẫu tử thiêng liêng và cao cả đến mức nào. Hy vọng rằng một phép màu nào đó sẽ đến với gia đình bà Bé để mẹ con sớm được đoàn tụ với nhau.

>> Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Bestie nhé!

NGƯỜI BỐ 4 NĂM TRỜI TÌM CON GÁI MẤT TÍCH BÍ ẨN

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Thăng Long (ở Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội), đã 4 năm nay, anh đã bỏ công việc để tìm kiếm con gái là bé  Nguyễn Minh Châu (4 tuổi) mất tích một cách bí ẩn. Vào buổi sáng ngày 22/7/2016 định mệnh ấy, bé Châu đang chơi trước cửa nhà thì mất tích không để lại bất cứ  dấu vết nào.

Vợ chồng anh lập tức báo công an, mặt khác cũng tự mình đi tìm con dù xác suất tìm được dường như chỉ là con số không. Anh Long cũng bỏ nghề hiện tại để chuyển sang làm tài xế với mục đích tìm con, những tờ rơi tìm con cũng được anh dán khắp nơi. Thế nhưng mọi thứ  vẫn chìm trong vô vọng.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
ÔNG BỐ HÀ NỘI SUÝT MẤT CON VÌ ĐỂ CON KHÓC ĐẾN CO GIẬT VÀ BẤT TỈNH
Scroll to top