11/10/2020 17:18

Lương cao hơn tháng trước, chàng trai mừng thầm ai ngờ sếp gửi quỹ đen

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đường đường là tiền của mình làm ra nhưng bị vợ thu sạch, nhiều ông chồng tìm mọi cách lập quỹ đen để tiêu xài. Tuy nhiên trường hợp sếp phải gửi tiền cho nhân viên giữ dùm thế này thì quả là hiếm.

Các anh đàn ông ngồi trong bàn nhậu với nhau thì hay ra oai, thể hiện mình là trụ cột, lời nói "thét ra lửa", vợ con nhất nhất nghe theo. Nhưng không ít người trong số đó thuộc hội sợ vợ, tiền lương mỗi tháng nộp đầy đủ không dám thiếu một đồng.

Đừng tưởng chỉ nhân viên, người làm công ăn lương mới sợ vợ, đôi khi những ông sếp ở công ty thì đứng trên trăm người, về nhà vẫn phải dưới một người đấy. 

Lương cao hơn tháng trước chàng trai mừng thầm ai ngờ sếp gửi quỹ đen
"Vợ mình thì mình sợ, có phải sợ vợ ai đâu". Ảnh: Sa Nguyễn

>>Bạn có biết: Đại học Santa Cruz: Chồng càng sợ vợ sẽ dễ thành công và giàu có hơn

Thấy sếp chuyển tiền, chàng trai khấp khởi tưởng được thưởng, nhưng thực chất là sếp gửi nhờ "quỹ đen"

Mới đây, trên một trang mạng xã hội, một chàng trai có kể về chuyện được sếp gửi nhờ quỹ đen: "Trần đời này em cứ nghĩ người làm công ăn lương mới bị vợ thu hết lương. Hóa ra bây giờ đến cả các sếp cũng sợ hết tiền cơ à? Sáng ra nhận được quả tin nhắn của ông cửa hàng trưởng. Thế mà trước suốt ngày lên quán khoe quát vợ với đuổi vợ, hóa ra toàn phông bạt, toàn mõm, toàn bịp".

Lương cao hơn tháng trước chàng trai mừng thầm ai ngờ sếp gửi quỹ đen
Sếp nhờ nhân viên giữ hộ "quỹ đen" để khi nào cần thì lấy. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, bình thường mỗi tháng anh chàng chỉ nhận được 7 triệu đồng tiền lương, không hiểu sao tháng này được sếp chuyển 8,5 triệu đồng nên có hơi chút thắc mắc. Nhưng anh chàng tự nhủ chắc là bản thân được thưởng nên đã gửi lời cảm ơn đến sếp nhưng cuối cùng lại bị "tạt gáo nước lạnh": "Mơ à, anh định bảo số lương ý là cả tiền anh nhờ chú cầm hộ 3 triệu. Lương của anh vợ nó thu hết rồi. Chú cầm hộ anh, lúc nào cần anh lấy nhé. Chú chưa lấy vợ thì hiểu làm sao được. Tháng này lương chú có 5 triệu rưỡi thôi".

>>Bạn có biết: Lương 20 triệu đồng, vợ chồng trẻ xài hết nhẫn, không dám nghĩ đến sinh con

Cư dân mạng thích thú: "Nước đi của ông sếp được đấy"

Đàn ông sợ vợ không hiếm, nhiều người bên ngoài "ăn to nói lớn", đứng trên vạn người nhưng khi về nhà lại là một người chồng tốt, yêu thương vợ con và đặc biệt là "đội vợ lên đầu". Như anh sếp trong câu chuyện trên, sợ vợ phát hiện quỹ đen đến nỗi phải nhờ nhân viên giữ giúp.

- Sếp cứ cố làm gì? Kiểu gì vợ sếp chẳng biết!
- Sếp mà cũng sợ vợ hả, em tưởng chỉ đám nhân viên mới sợ thôi.
- Vợ mình cả xóm sợ chứ đâu phải mỗi mình.

Lương cao hơn tháng trước chàng trai mừng thầm ai ngờ sếp gửi quỹ đen
Không ít đàn ông vô cùng sợ vợ. Ảnh chụp màn hình.

Mà khó hiểu ở chỗ, một số đàn ông thành đạt, có tiền vẫn sợ vợ thun thút, lương bao nhiêu cũng giao nộp đầy đủ trong khi những kẻ nghiện ngập, chè chén lại đánh vợ như cơm bữa. Nhiều lúc các anh chồng ngồi lại với nhau, không hiểu sao lại sợ vợ. Sợ vợ "cắt cơm" ư? Không hẳn, bởi các anh có thể tự mình làm ra tiền mà. Sợ vợ cấm vận? Cũng chưa chắc vì nhiều bà vợ đâu có trẻ đẹp bằng các em xinh tươi? Hay do đàn ông có tật giật mình, làm gì đó có lỗi với vợ. Nói chung, khó mà giải thích được, chỉ biết rằng "vợ chỉ cần liếc mắt" là các anh chồng "quặp râu" ngay.

>>Xem thêm: Tiến sĩ tâm lý John Gottman: Hôn nhân chỉ bền vững khi chồng sợ vợ

Người ta thường nói, chồng sợ vợ, nhà cửa ấm êm, thế nhưng các chị em phụ nữ cũng đừng nghĩ rằng, làm chồng sợ mà mình hay. Một khi sợ vợ, tình cảm cũng sẽ bị ảnh hưởng, chồng chỉ lo đối phó bằng mọi giá để không bị vợ càu nhàu. Vợ chồng chỉ hạnh phúc khi cả hai đều yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Còn bạn, có suy nghĩ gì về đàn ông sợ vợ, giấu giếm quỹ đen?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé

MEGAN MCARDLE: CHỒNG ĐƯA LƯƠNG CHO VỢ GIÚP CUỘC SỐNG HÔN NHÂN BỀN CHẶT

Theo khảo sát và nghiên cứu của Megan Mcardle, nếu chồng nộp phần lớn lương cho vợ và chỉ giữ lại 5% số tiền lương của mình thì cuộc sống gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc  chẳng khác gì việc chồng đưa cho vợ 100% lương.

Việc chồng đưa vợ lương cho thấy chồng có niềm tin ở vợ, tin tưởng vào sự quán xuyến, chi tiêu của vợ. Những cặp đôi không chia sẻ thu nhập với nhau thường xuyên có những cãi vã xung quanh chuyện tiền bạc.

Nói tóm lại, chồng cho vợ càng nhiều tiền lương càng tốt, bởi hôn nhân hạnh phúc tỷ lệ thuận với tiền lương chồng nộp cho vợ mỗi tháng. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Để con tự do đùa nghịch cùng rắn độc, bố mẹ nhận gạch đá tới tấp từ CĐM
Scroll to top