11/29/2020 10:39

Lòng người khó lường: 6 đặc điểm cần xem rõ trước khi kết giao

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Sống trên đời, còn điều gì khó hơn là thấu được lòng người, tuy nhiên, dựa vào thuật xem tướng thì chúng ta cũng có thể đoán định ít nhiều tâm tính tốt - xấu của một người trước khi kết giao với họ.

Cổ nhân dạy: "Vẽ hổ vẽ da chẳng vẽ được xương, nhìn người biết mặt nhưng khó biết lòng" - để nhìn đúng người hoặc đánh giá đúng bản chất của một người nào đó rất khó, bởi chúng ta cần phải có thời gian quan sát và kiểm chứng. Nhưng "tâm sinh tướng" - thế nên chỉ cần dựa vào một vài dấu hiệu đặc trưng trong cuộc sống chúng ta cũng có thể nhận ra phần nào tâm tính tốt - xấu của một người.

Dưới đây là 6 đặc điểm thường có ở những người tâm không tốt, hãy cẩn thận trước khi kết giao và "chọn mặt gửi vàng" với họ! 

Lòng người khó lường: 6 đặc điểm cần xem rõ trước khi kết giao
Dựa vào thuật xem tướng thì chúng ta cũng có thể đoán định ít nhiều tâm tính tốt - xấu của một người trước khi kết giao với họ. Nguồn ảnh: Pinterest.

>> Bạn xem chưa: Chân lý cuộc đời: Ngựa hiền bị người cưỡi, người hiền dễ bị bắt nạt

Nhìn mắt và mũi đoán biết lòng dạ đối phương chính hay tà

Người xưa cho rằng, chỉ cần nhìn qua ánh mắt, tướng mũi của một người cũng có thể giúp chúng ta đoán định ít nhiều về tâm của họ là chính hay tà. Theo đó, nếu ai có mũi vẹo, mắt lệch thì đa phần họ không thuộc tuýp người tử tế và đứng đắn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng từng nghe nói "đôi mắt là cửa sổ tâm hồn", vậy nên ánh mắt cũng có thể nói lên nhiều điều về phẩm chất của một người. Những người ánh mắt láo liên, liếc ngang liếc dọc hoặc không bao giờ dám nhìn thẳng vào người đối diện khi giao tiếp đích thị họ là người thiếu sự chân thành, thậm chí còn gian xảo. 

Lòng người khó lường: 6 đặc điểm cần xem rõ trước khi kết giao
Nhìn mắt và mũi cũng có thể đoán biết lòng dạ đối phương là chính hay tà. Nguồn ảnh: Pinterest.

Nhìn miệng và môi đoán biết người thật lòng hay giả dối

Ngoài ánh mắt, mũi thì nhìn vào tướng miệng và môi cũng có thể giúp chúng ta đoán biết một người đối với mình thật lòng hay giả dối. Miệng là nơi tiếp nạp vật chất, và cũng là nơi phát ngôn của mỗi người, vậy nên dựa vào một vài đặc điểm của tướng miệng cũng có thể giúp chúng ta đoán biết một người có đôn hậu, thành thật hay không.

Theo đó, những ai sở hữu môi mỏng, quá "mồm ép" trong lời ăn tiếng nói thường là người không đáng tin và thiếu trung thực. Thậm chí, những người này còn rất hay tỏ thói ghen tị, thị phi và lắm điều. Họ, tuy rất dẻo mồm dẻo miệng nhưng thường "hư tình giả ý", chẳng đáng để chúng ta kết giao.

>> Xem thêm: 6 phẩm chất của người có vận mệnh may mắn, xem bạn có bao nhiêu?

Nhìn khí chất đoán biết công danh thành - bại

Khí chất chính là những đặc điểm nổi bật nhất của một người, những thứ giúp họ thu hút người khác và là tâm điểm gây sự chú ý nhất giữa đám đông. Thế nên, người xưa quan niệm, nhìn qua khí chất cũng có thể giúp chúng ta đoán biết công danh - thành bại của một người.

Tất nhiên, một người có khi chất tốt sẽ dễ thành công hơn người khác bởi họ luôn có thừa bản lĩnh dẫn dắt người khác. Ngoài ra, họ cũng rất biết cách đối nhân xử thế và dễ khiến mọi người xung quanh quý mến, cảm phục. Những người như vậy tương lai ắt sẽ được nhiều người hết lòng ủng hộ, và chuyện thành công dành cho họ cũng là lẽ thường tình.

Lòng người khó lường: 6 đặc điểm cần xem rõ trước khi kết giao
Người xưa quan niệm, nhìn qua khí chất cũng có thể đoán biết công danh - thành bại của một người. Nguồn ảnh: Pinterest.

Nhìn trạng thái tinh thần đoán biết người ấy có phú quý hay không

Quả thật, trong cuộc sống, có người được xem mang "mệnh sướng" nhưng ngược lại cũng có người bẩm sinh đã mang "mệnh khổ". Những người mang "mệnh khổ" thì suốt ngày thường mang tâm trạng mệt  mỏi, tinh thần lúc nào cũng ủ rũ, ẩm ương, thậm chí còn hay mặt cau mày có. Đa phần những người như thế thường tương lai rất khó trở thành người đại phúc đại quý.

Ngược lại, những người tinh thần luôn tươi vui, phấn chấn; tâm tính khoan hòa và luôn tràn đầy năng lượng tích cực trong cuộc sống, công việc thường là người giàu sang phú quý hơn người. Tất nhiên, chuyện phú quý cát tường không chỉ nằm ở tinh thần phấn chấn mà còn được quyết định ở tính cần cù chịu thương chịu khó làm việc. Nhưng, một người vừa cần cù, vừa có chí tiến thủ thì ắt sẽ có tinh thần sung mãn và năng lượng tích cực, và họ cũng dễ làm nên nghiệp lớn hơn những người suốt ngày ủ rũ, thiếu sức sống.

Nhìn lòng bàn tay đoán biết người có chủ kiến hay không

Nhân tướng học quan niệm, đa phần những người sở hữu tâm kiên định thì thường có đường chỉ tay trong lòng bàn tay đơn giản và rất rõ ràng. Nhưng ngược lại, những người tâm bất ổn, thậm chí hay thấp thỏm, âu lo thì đường chỉ tay thường mờ nhạt và hỗn loạn hơn.

Bên cạnh chỉ tay thì ai có bàn tay đằn đặn, ngón tay thon dài cũng được xem là người có ý chí kiên định. Những người kiên định, có chủ kiến thường rất quyết tâm trong công việc, có tư duy rành mạch rõ ràng và không bao giờ bỏ cuộc nửa chừng, nhờ thế họ có thể làm nên nghiệp lớn trong tương lai.

Lòng người khó lường: 6 đặc điểm cần xem rõ trước khi kết giao
Những người kiên định, có chủ kiến thường làm nên nghiệp lớn trong tương lai. Nguồn ảnh: Pinterest.

>> Đừng bỏ lỡ: Phong thủy tại tâm, muốn có vận mệnh tốt phải sửa lại cách nói chuyện

Nhìn cách biểu đạt ngôn ngữ đoán biết người có nguyên tắc và sống nề nếp hay không

Cuối cùng, cổ nhân dạy, thông qua cách biểu đạt ngôn ngữ chúng ta cũng có thể đoán biết một người làm việc có nề nếp và tư duy có rõ ràng hay không. Theo đó, đa phần những ai "lời ít ý nhiều", có thể nhận ra ngay những điểm mấu chốt trong từng lời ăn tiếng nói của họ thường là người sống và làm việc rất có quy củ, nề nếp và có nguyên tắc rõ ràng.

Ngược lại, những người có lối "phát ngôn bạt mạng", ăn nói bừa bãi hoặc chẳng quan tâm đến lời nói của mình... ắt hẳn là người không có nguyên tắc trong cuộc sống, thậm chí tư duy của họ còn hỗn loạn, và tất nhiên, họ cũng là những người rất khó thành công. 

BÀI HỌC XƯƠNG MÁU MỖI NGƯỜI PHẢI TỰ NẾM TRẢI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH.

Tuy những cách nhận định người tốt - xấu thông qua tướng mạo, hành động, ngôn ngữ và cử chỉ... như trên không thể chính xác 100% bởi cuộc sống có người này người khác, không thể "quơ đũa cả nắm" hết tất cả mọi người. Nhưng, để không "chọn mặt gửi vàng" lầm người thì bạn cũng có thể tham khảo những đặc điểm như trên trước khi kết giao. Hy vọng những bài học trên đây có thể giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hay trong việc nhìn người, từ đó có cách đối nhân xử thế tốt hơn.

Đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên trang Bestie.vn nhé!

PHẬT DẠY: ĐỂ CUỘC ĐỜI BÌNH YÊN HẠNH PHÚC HÃY NGƯNG NÓI XẤU SAU LƯNG NGƯỜI KHÁC

Ngoài 6 đặc điểm giúp nhìn người mà ai cũng cần chú ý trước khi kết giao như trên thì Đức Phật cũng đã dạy rằng, để cuộc đời luôn bình yên, hạnh phúc thì chúng ta không nên nói xấu sau lưng người khác.

Sống ở đời, đừng bao giờ để những lời ác nghiệt của mình khiến người khác tổn thương, bởi càng nói xấu người khác thì lại càng hại người và hại chính mình. Sống trên đời thì dù là ai cũng cần nên tu tâm dưỡng tính, đặc biệt là tu dưỡng khẩu đức của chính mình.

Cuộc sống dù có đối mặt với bất cứ vấn đề gì thì cũng đừng nói những lời hung ác với người khác; đừng phàn nàn khi chẳng may gặp chuyện không hay; đừng phát ngôn những lời ngông cuồng và cũng đừng bao giờ nói xấu sau lưng người khác...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT
Scroll to top