11/12/2020 17:28

Không ngừng bước tới: Từ chuyến độc hành đến hành trình yêu thương

sales_yan - Theo thethaovanhoa.vn sales_yan

Sau 3 tuần phát động, Việt Nam Ơi! Keep Walking! khẳng định sức nóng của mình với hơn 170 bài dự thi chất lượng được gửi về. Ở tuần 3, câu chuyện về hành trình 5 -7 năm với những chuyến đi đầy ý nghĩa đem đến nhiều cảm xúc.

Nhận được sự yêu mến và hưởng ứng từ đông đảo người dùng Facebook, Ban tổ chức Việt Nam Ơi! Keep Walking! quyết định kéo dài thời gian dự thi thêm một tuần, đến hết ngày 13/11, để các thành viên có thêm thời gian chia sẻ những trải nghiệm của chính mình đến với cộng đồng Việt Nam Ơi!.

Tuần cuối sẽ là thời gian cho các thành viên chia sẻ câu chuyện về hành trình "Keep Walking - Không ngừng bước tới"của chính mình. Bên cạnh 30 phần quà đã có chủ nhân, còn rất nhiều giải thưởng đang chờ đợi.

“Đi khi đôi chân còn chưa mỏi”

Đó là câu mở đầu bài dự thi của thành viên Gia Huwas - chàng trai dành 7 năm “qua khắp mọi miền Tổ Quốc, 63 tỉnh thành và chuyến dài hơi nhất là 43 ngày lang thang Đông -Tây Bắc”.

Chàng trai trẻ gây ấn tượng với những chuyến độc hành trên chiếc xe máy của chính mình, không lịch trình, không giới hạn ngày đi, cũng không có điểm đến chính xác. Một mình nhưng không cô đơn là những gì Gia Huwas truyền tải qua câu chuyện của mình. Bởi trong hành trình "không ngừng bước tới" của mình, bên cạnh khám phá văn hóa, cảnh đẹp đất nước, "gia tài" của anh sau những chuyến đi còn có những người bạn mới.

Cùng với câu chuyện này là gần 30 tấm hình được Gia Huwas ghi lại trong những chuyến đi của mình. Tất nhiên, bấy nhiêu bức ảnh vẫn là chưa đủ. Bởi, như lời chia sẻ, có những chuyến đi anh chẳng đem về được tấm hình nào bởi "phải ở đó, tận mắt chứng kiến khoảnh khắc đó mới cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam".

 Không ngừng bước tới: Từ chuyến độc hành đến hành trình yêu thương
Việt Nam kỳ vĩ trong những bức ảnh Gia Huwas ghi lại trên hành trình của mình.

Cũng là những chuyến độc hành như Gia Huwas, nhưng với thành viên Nguyên Võ, hành trình này lại mang một ý nghĩa khác. Đó là những chuyến đi thực hiện ước mơ của người khác. Cô gái trẻ khiến không ít người xúc động khi kể về mơ ước của mẹ.

“Từ những năm mình lên 8, lên 10, mình đã từng nghe mẹ ước mơ về việc muốn đi du lịch rất nhiều nơi. Nhưng, những ngày còn trẻ ấy không có điều kiện để đi, đến bây giờ kinh tế tốt hơn thì mẹ đã lớn tuổi rồi”, Nguyên Võ viết.

Để có thể dành nhiều thời gian cho những chuyến đi, Nguyên Võ không ngần ngại chọn công việc tự do (freelancer). Ở tuổi 30, thành viên này đã một mình chinh phục ⅔ đất nước. Giống với tinh thần của cuộc thi, cô bạn nhắn gửi thông điệp đến phái nữ rằng “hãy bỏ suy nghĩ chỉ có các bạn nam mới có thể rong ruổi trên khắp mọi nẻo đường”.

 Không ngừng bước tới: Từ chuyến độc hành đến hành trình yêu thương
Nguyên Võ mong ước nhanh chóng chinh phục 63 tỉnh thành “trước khi có em bé”

Trong những bài dự thi của tuần 3, câu chuyện mà thành viên Hoài Nam đem lại có lẽ là một trong những câu chuyện đặc biệt hơn cả. Không phải những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, không ở khách sạn 5 sao hay những khu du lịch nổi tiếng, thành viên này cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của những vùng đất khắp Việt Nam theo một cách hoàn toàn khác.

Những chuyến đi thiện nguyện đến vùng cao, vào “rốn” lũ đầy khó khăn nhưng không làm Hoài Nam cùng những người bạn nản lòng. Anh chia sẻ: “Tôi nhớ như in chuyến đi trung thu vừa rồi về với các em nhỏ Nam Trà My, Quảng Nam. Nơi mà nằm trên ngọn đồi giữa những cánh rừng, một nơi cực kì khó khăn mà chúng tôi mất hơn 3 giờ đồng hồ để tới được điểm trường đó.”

5 năm với không ít cản trở nhưng chàng trai này khẳng định sẽ “không ngừng bước tới” bởi “Du lịch đem lại cho ta những điều mới mẻ nơi vùng đất mới, thiện nguyện đem lại cho ta những cảm giác tuyệt vời khi trao đi yêu thương”.

 Không ngừng bước tới: Từ chuyến độc hành đến hành trình yêu thương
“Tôi nhớ có những chuyến đi phải vượt 8km đường rừng hay những chặng đường chạy xe trong mưa.”

Chúng tôi chờ bạn bứt phá khỏi những giới hạn

Được truyền cảm hứng từ triết lý nổi tiếng được khẳng định bởi doanh nhân John Walker, “không ngừng bước tới” là thông điệp mà cộng đồng Việt Nam Ơi! muốn lan tỏa trong chương trình này.

Cuộc đời của mỗi người là chuyến hành trình “một chiều”, mà ở đó không có chỗ cho những nuối tiếc, không có những cơ hội để trở về quá khứ. Chính vì vậy, phá bỏ giới hạn, bước ra khỏi vùng an toàn là lựa chọn duy nhất của chúng ta. Đó cũng là cách để mỗi người làm chủ bản thân, đi trên con đường do chính mình tạo dựng, chạm đến ước mơ, khát vọng, đam mê của chính mình.

 Không ngừng bước tới: Từ chuyến độc hành đến hành trình yêu thương
Bộ giải thưởng hấp dẫn cho thành viên cộng đồng Việt Nam Ơi!

Cuộc thi Việt Nam Ơi! Keep Walking! được tổ chức bởi Việt Nam ơi! với sự tài trợ từ một doanh nghiệp uy tín. Mỗi tuần, 10 bài dự thi nhận được nhiều lượt tương tác và có thông điệp ý nghĩa nhất sẽ được trao tặng 10 bộ quà tặng Việt Nam Ơi! Travel Kit. Mỗi bộ quà sẽ bao gồm: 1 balo và 1 áo Việt Nam Ơi! phiên bản KEEP WALKING.

Cùng với đó, tại chương trình tổng kết vào ngày 17/11/2020 (dự kiến), Ban Tổ chức cũng sẽ tiến hành trao các giải thưởng chung cuộc gồm:

- 1 GIẢI NHẤT: Membership Card (Phiếu mua hàng) trị giá 3.100.000 VNĐ & 1 Mũ bảo hiểm ¾  có logo Việt Nam Ơi!

- 1 GIẢI NHÌ: Membership Card (Phiếu mua hàng) trị giá 1.850.000 VNĐ & 1 Mũ bảo hiểm ¾ có logo Việt Nam Ơi!

- 1 GIẢI BA: Membership Card (Phiếu mua hàng) trị giá 1.050.000 VNĐ & 1 Mũ bảo hiểm ¾ có logo Việt Nam Ơi!

- 1 GIẢI BGK BÌNH CHỌN (Ý NGHĨA NHẤT): 1 GO PRO HERO 7 & 1 Mũ bảo hiểm ¾ có logo Việt Nam Ơi!

- 6 GIẢI KHUYẾN KHÍCH: 6 Mũ bảo hiểm ¾ có logo Việt Nam Ơi!

Với cơ cấu giải thưởng đầy thu hút được trao hằng tuần cùng cơ hội được khẳng định bản thân mình, Việt Nam Ơi! Keep Walking! thật sự là chương trình thú vị để bạn dành thời gian tham gia. Bên cạnh đó, các thành viên giành chiến thắng tại cuộc thi sẽ được mời đến dự một sự kiện offline diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh với cơ hội thưởng thức nước uống miễn phí, giành những phần quà từ nhà tài trợ và được tham gia các hoạt động hấp dẫn khác xuyên suốt thời gian diễn ra.

Việt Nam Ơi! là một hội nhóm được thành lập trên mạng xã hội Facebook với gần 400.000 thành viên. Các chủ đề được chia sẻ ở đây tập trung xoay quanh các vấn đề về du lịch, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam… Cùng với đó, đây cũng là nơi thường xuyên phát động các cuộc thi liên quan đến việc khẳng định niềm tự hào dân tộc với những mảnh ghép vô cùng đặc sắc.

Việt Nam Ơi! Keep Walking! là một dự án mới được đầu tư nghiêm túc với sự tài trợ từ một doanh nghiệp uy tín. Như đã đề cập, thử thách này sẽ được kéo dài trong 04 tuần, từ ngày 15/10 đến ngày 13/11/2020. Bạn có thể truy cập vào cộng đồng Việt Nam Ơi! để biết thêm chi tiết.

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top