11/07/2020 11:38

Không đon đả, chèo kéo, xe cơm cháy của vợ chồng câm điếc vẫn đắt hàng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Quán cơm cháy kì lạ khi người bán chẳng hề mở miệng nói câu nào, cũng chẳng nghe yêu cầu từ khách nhưng vẫn hiểu và phục vụ hợp khẩu vị, giờ cao điểm khách chờ "lớp trong lớp ngoài".

Theo thông tin từ Zing, cứ khoảng 17h giờ hàng ngày là vợ chồng anh Sơn, chị Thúy bắt đầu dọn hàng để bán cơm cháy, bánh tráng nước trong một con hẻm ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Vừa mới mở hàng nhưng khách kéo tới rất đông, sẵn sàng ngồi chờ, đa phần là học sinh, sinh viên, người đi làm tan tầm về nhà.

Không đon đả, chèo kéo, xe cơm cháy của vợ chồng câm điếc vẫn đắt hàng
Xe cơm cháy nổi tiếng của cặp vợ chồng câm điếc. Ảnh: Zing.

>> Có thể bạn muốn đọc: Nghị lực phi thường của những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

Xe cơm cháy đắt hàng, khách đợi hàng dài nhưng xung quanh là một nốt lặng

“Giọng nói của bạn thật ấm áp! Tiếc là tôi không thể nghe thấy điều ấy. Và cũng chưa ai biết giọng nói của tôi như thế nào”, khi đến mua đồ ăn sẽ không có những lời mời chào đon đả hay chèo kéo, đập vào mắt bạn sẽ là dòng chữ này, để bộc bạch nỗi lòng của cặp vợ chồng câm điếc: "Tôi không thể nghe và nói".

Chủ quán và cả những người phụ đều chỉ có thể ra dấu để trao đổi với nhau. Họ phân chia công việc rõ ràng, người thì nhanh chóng đưa tập giấy nhỏ cùng chiếc bút, ra dấu để khách ghi tên món vào, người đứng bếp múc cơm, dàn cơm trên chảo gang, người nướng bánh tráng...

Quán đông, lại không thể dùng lời nói nên các công đoạn phục vụ diễn ra chậm. Tuy nhiên, các vị khách vẫn kiên nhẫn chờ đến lượt, không ai hối thúc hay khó chịu vì chờ lâu.

Tầm nửa tiếng sau, sau khi tan học, Ngọc Thảo - con gái thứ 2 của chị Thúy đến để phụ bố mẹ bán hàng. Cô bạn nhanh tay lau bàn, nướng bánh, trả lời khách hàng làm không gian trở nên rộn ràng hơn rất nhiều.

Không đon đả, chèo kéo, xe cơm cháy của vợ chồng câm điếc vẫn đắt hàng
Thảo đến phụ bố mẹ sau giờ học: "Em hiểu hoàn cảnh gia đình mình, miễn là giúp đỡ được chút gì đó, em đã thấy vui”.

“Em năm nay học lớp 10. Mỗi buổi chiều học xong, em ra đây cùng làm với ba mẹ, đến khoảng 23h đêm. Ba mẹ bán ở đây cũng 5-6 năm nay, dạo trước đẩy xe đứng bên kia đường, cách chỗ này mấy căn nhà. Nhưng sau đông quá, nhà em mướn được chỗ này để bán, khách cũng tới nhiều hơn hơn”, Thảo kể với Zing.

Không đon đả, chèo kéo, xe cơm cháy của vợ chồng câm điếc vẫn đắt hàng
Tầm tối, khách đến ăn vặt ở quán rất đông. Ảnh Zing

Trước khi bán cơm cháy kho quẹt, cuộc sống gia đình khá bấp bênh. Anh chị câm điếc nên rất khó xin việc, chỉ chờ ai thuê gì làm nấy, lúc phụ hồ, khi thì bán quán, lương "3 cọc, 3 đồng".

Sau này anh Sơn mới học nghề làm bánh tráng nên mua xe đẩy đẩy đi bán hàng rong, sau đó học tiếp nghề bán cơm cháy kho quẹt thì mới có đồng ra đồng vào. Những lúc bán đắt, chỉ 22h là hết sạch cơm, vợ chồng chị đỡ lo phần nào.

>>> Bạn có biết: Khó khăn vì con bị bại não nhưng gia đình vẫn luôn hạnh phúc

Nhiều người tìm đến ủng hộ đôi vợ chồng 

Thương cảm cho hoàn cảnh của anh chị, các bạn sinh viên, người lao động thường tới mua ủng hộ, sau đó truyền miệng nhau, giờ đây anh chị đã có được một lượng khách ổn định, cuộc sống cũng đỡ vất vả hơn. 

- Mặc dù xung quanh xe cộ ồn ào, người tấp nập, nhưng vào quán của anh chị là một khoảng lặng bình yên.
- Có khi phải chờ mấy chục phút mới có đồ ăn nhưng không ai kêu ca.
- Cơm cháy giòn, mỏng, kho quẹt đậm đà, sẽ ủng hộ anh chị tiếp nữa.
- Hy vọng quán anh chị ngày càng đông khách!

>>Bạn có biết: Thương chú xe ôm khắc khổ, cô gái quyên góp tặng xe máy, điện thoại

Đến quán của anh chị lúc nào cũng đông khách nhưng chẳng ai phàn nàn, kêu ca bởi đồ ăn ngon, phục vụ tốt. Có những thứ như khăn ướt, gửi xe phải tính phí ở những nơi khác nhưng ở đây đều hoàn toàn miễn phí. Ăn xong, anh chị chủ còn hay giơ ngón tay cái như một lời cảm ơn lúc khách rời đi. Tất cả những điều đó làm cho khách cảm thấy được sự quan tâm chân thành nhất.

Xem thêm những bài viết hay tại Bestie nhé!

CỤ ÔNG BỊ MÙ LẦM LŨI TRONG CƠN MƯA, CHO TIỀN KHÔNG LẤY PHẢI ĐỔI BÚT BI

Mảnh đất Sài Gòn hoa lệ là vậy nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, họ phải mưu sinh kiếm sống vô cùng khó khăn. Dẫu vậy, vẫn không ngửa tay xin tiền ai mà phải tự mình kiếm ra đồng tiền chân chính.

Như trường hợp của cụ ông bị mù, vẫn lầm lũi dưới cơn mưa đi bán một số vật dụng kiếm tiền. Mọi người cho tiền ông nhất định không lấy, phải đổi bút bi một cách đầy tự trọng.

Mặc dù tuổi đã cao, trời mưa tầm tã . Khó khăn là vậy nhưng cụ vẫn không từ bỏ, không dễ dàng nhận sự giúp đỡ của bất kì ai.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Để con tự do đùa nghịch cùng rắn độc, bố mẹ nhận gạch đá tới tấp từ CĐM
Scroll to top