11/14/2020 15:58

Học cách phân biệt giữa "thích" và "yêu" ngay kẻo có khi lại tưởng bở

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Thời buổi có quá nhiều người thông thạo bộ môn “thả thính” như hiện nay thì bạn phải thật sự tỉnh táo mới được, nếu không thì có ngày bị muối mặt vì hiểu lầm mất.

Vì có một vài dấu hiệu ban đầu gần tương tự nhau nên khá nhiều người nhầm lẫn giữa việc thích và yêu một người. Tuy nhiên nếu như từ thích có thể dành cho nhiều đối tượng khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định, thì từ yêu chỉ có thể dành cho một người mà thôi. 

Tất cả mọi kết luận đều cần cả quả trình để kiểm chứng, nhưng trước đó bạn vẫn phần nào phân biệt giữa thích và yêu thông qua các dấu hiệu dưới đây. 

Phân biệt sự khác nhau giữa thích và yêu
Có sự khác biệt rất lớn giữa việc thích và yêu một người. Ảnh: Sa Nguyễn

>> Xem thêm: Bí quyết chồng thông minh giữ vợ: không trốn tránh công việc nhà

Lần đầu gặp gỡ

Tuy chỉ mới gặp nhau lần đầu tiên nhưng đã cảm thấy được sự đồng điệu giữa mình và đối phương, hơn nữa trái tim cũng “rung rinh” không ít thì chứng tỏ mối quan hệ này cực kỳ tiềm năng đấy. Trong trường hợp mọi chuyện chỉ dừng lại ở suy nghĩ như “gương mặt anh/cô ấy cũng được đấy, gu thời trang có vẻ không tồi”, điều này thể hiện đối phương chỉ quan tâm vẻ ngoài của bạn mà thôi. 

Phân biệt sự khác nhau giữa thích và yêu
Ấn tượng lần đầu gặp gỡ có ý nghĩa quan trọng trong một mối quan hệ. Ảnh: Sa Nguyễn

>> Đừng bỏ lỡ: 5 sai lầm phổ biến khiến bạn tự hạ giá bản thân trong mắt người khác

Biểu hiện khi nhắn tin

Nếu thích bạn thì khi nhận được tin nhắn của bạn, đối phương sẽ mỉm cười. Còn chàng trai yêu bạn thì chừng đó thôi là chưa đủ đâu, anh ta sẽ cười tươi, rồi bối rối, tim đập thình thịch, suy nghĩ rất nhiều trước khi cẩn thận gõ từng chữ để trả lời. Đặc biệt nhiều lần bạn nhắn tin mà đối phương luôn xem ngay lập tức và trả lời liền sau đó thì cũng phần nào chứng tỏ anh ấy thực sự coi trọng bạn đấy.

Phân biệt sự khác nhau giữa thích và yêu
Anh ấy sẽ luôn nghĩ về bạn và bấn loạn mỗi khi thấy tin nhắn đến. Ảnh: @celia_museum

>> Xem thêm: 4 điều chỉ có ở người phụ nữ hấp dẫn, xem bạn có được bao nhiêu

Khi bạn ốm

Bạn bị ốm và nhận được hàng tá lời hỏi thăm của anh ấy, thông qua tin nhắn điện thoại hoặc chỉ nói miệng, vậy thì không cần nghi ngờ gì nữa là anh ta chỉ thích bạn mà thôi. Trong khi đó người đàn ông yêu bạn sẽ luôn thể hiện sự quan tâm bằng hành động cụ thể, như là đi mua thuốc, nấu cháo hoặc chăm sóc từng li từng tí. 

Tìm hiểu về bạn

Tuy hơi khó hiểu nhưng nếu anh chàng người yêu của bạn chỉ ghi nhớ ngày đầu tiên hẹn hò, ngày tỏ tình và lần hôn đầu tiên, trong khi lại mù tịt việc bạn thích món gì, thích màu nào hay ghét gì nhất thì thật sự đáng quan ngại đấy. 

Phân biệt sự khác nhau giữa thích và yêu
Chỉ những người yêu nhau mới biết đối phương thích gì và ghét gì. Ảnh: Sa Nguyễn

Quan tâm khi bạn về muộn

Trong trường hợp biết bạn về muộn thì người thích bạn thường sẽ thể hiện sự quan tâm bằng những câu hỏi như “sao không nói trước với anh, biết anh lo lắng lắm không”. Còn người yêu bạn sẽ muốn biết bạn có được an toàn không, sau đó tìm hiểu nguyên nhân và hết sức giúp đỡ bạn nếu có thể. 

Không chủ động trong tình yêu thì tự chịu lấy thiệt

Trên đây chỉ tóm gọn một số biểu hiện cụ thể của người đang thích hoặc đang yêu bạn. Hy vọng có thể giúp bạn đánh giá đúng tình hình mối quan hệ hiện tại, tránh việc ngộ nhận để rồi gây tiếc nuối về sau. Một điều quan trọng nữa là nếu muốn biết đối phương có yêu mình thực sự hay không, hãy cứ nhìn thẳng vào ánh mắt của họ sẽ biết nhé. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

6 DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG YÊU SAI NGƯỜI, ĐỪNG TỐN THỜI GIAN VÔ ÍCH

Không gì bi kịch bằng việc đặt toàn bộ tình cảm và niềm tin vào một người nhưng sau đó nhận ra người ấy vốn dĩ không hề coi trọng mình. Nếu biết sớm những dấu hiệu cho thấy bản thân đang yêu sai người thì nỗi buồn sau đó cũng giảm bớt phần nào. 

Bạn phải hy sinh quá nhiều vì nửa kia: Dù có bất cứ vấn đề gì xảy ra thì người cho đi nhiều hơn luôn luôn là bạn, còn đối phương thì mặc định đó là phần trách nhiệm bạn phải làm mà chẳng có sự thông cảm nào cả. Khi đã nhận ra sự thiệt thòi đó nhưng vẫn cam chịu ở bên họ thì lúc này người sai chính là bạn.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ THỎA HIỆP TRONG TÌNH YÊU NẾU BẠN MUỐN HẠNH PHÚC
Scroll to top