11/18/2020 11:09

Hoảng hồn nam thanh niên "dắt hổ đi dạo", nhìn kĩ lại ai cũng phẫn nộ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hành động dắt hổ đi dạo của nam thanh niên khiến nhiều người hoảng hồn nhưng nhìn kĩ lại thì có gì đó sai sai? Tuy nhiên, sau khi biết sự thất thì câu chuyện càng có lý do để gây phẫn hộ nhiều hơn nữa.

Đa phần giới trẻ hiện nay đều thích nuôi một chú thú cưng bên cạnh để bầu bạn mỗi ngày. Thậm chí họ còn tôn thú cưng làm boss, còn mình ngậm ngùi làm sen. Thậm chí nhiều bạn trẻ cũng không tiếc tiền đầu tư quần áo, vật dụng cho thú cưng, cho ăn uống đầy đủ, thậm chí đưa đi du lịch, chụp ảnh hoành tráng.

Và mới đây, trên đường phố Trung Quốc, một nam thanh niên đã dắt hổ đi dạo như một con thú cưng bình thường khiến nhiều người hoảng hồn, chúa sơn lâm ngoài đời thực đây sao?

Hoảng hồn nam thanh niên dắt hổ đi dạo, nhìn kĩ lại ai cũng phẫn nộ
Dắt hổ đi dạo là có thực. Ảnh cắt từ clip Daily Mail.

>>Xem thêm: Do con người mà 10 loài này sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

Người dân hết hồn vì thấy hổ lang thang trên phố, nhìn kỹ lại mới phẫn nộ

Tờ Daily Mail mới đây đã đưa tin một nam thanh niên thản nhiên dắt hổ đi dạo trên đường phố ở Trương Dịch, tỉnh Cam Túc Trung Quốc mặc cho nhiều người tỏ vẻ hốt hoảng, ngạc nhiên. Hình ảnh này đã được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và gây sự chú ý với nhiều người.

Hoảng hồn nam thanh niên dắt hổ đi dạo, nhìn kĩ lại ai cũng phẫn nộ
Cận cảnh "chú hổ" của anh thanh niên. Ảnh cắt từ clip Daily Mail.

Tuy nhiên, nhìn kĩ lại thì con hổ trong đoạn clip không phải là hổ thật mà đây là một chú chó chăn cừu giống Caucasian. Theo thông tin được biết thì chú chó tội nghiệp này đã bị chủ nhân nhuộm lông thành vằn đen giống như hổ. Không chỉ thế, để cho giống chúa sơn lâm thật, người này còn gắn thêm một chiếc đuôi giả với nhiều vằn vện.

Nam thanh niên cùng thú cưng đã đi dọc nhiều con phố, một số người thoạt nhìn từ xa và cảm thấy rất lo lắng, một số khác tỏ vẻ ngạc nhiên khi biết sự thật.

Hoảng hồn nam thanh niên dắt hổ đi dạo, nhìn kĩ lại ai cũng phẫn nộ
Một chú chó chăn cừu giống Caucasian. Ảnh: Shutterstock.

>>Xem thêm: Sợ bị cạo lông, chú cừu quyết "bỏ nhà đi bụi" suốt 6 năm

Cư dân mạng phẫn nộ vì hành động ngược đãi động vật của nam thanh niên

Ban đầu hành động của nam thanh niên làm nhiều người đi đường phải hiếu kỳ nhưng sau đó mọi người đồng loạt chuyển qua thái độ phẫn nộ vì hành động ngược đãi thú cưng. Họ còn cho rằng, anh chàng không xứng đáng để nuôi chú chó này, chúng nên về với một người chủ yêu thương và tôn trọng dáng vẻ thật của mình hơn chứ không phải là bản copy của chúa sơn lâm.

- "Đó là hành động ngược đãi động vật!"
- "Không thể tưởng tượng nổi nếu nhiều người tưởng nhầm là hổ và có khi còn gây hành động làm hại thì sẽ thế nào?"
- "Nhuộm tóc một tí xíu thôi đã thấy rát đầu, không hiểu người này nghĩ gì mà nhuộm cả bộ lông vằn vện cho thú cưng như thế?"
- "Đúng là chỉ biết thỏa mãn thú vui bản thân, không quan tâm đến sự khó chịu của thú cưng".
- "Nhìn mặt chú chó thấy buồn buồn sao ấy"
- ...

>>Bạn có biết: Loài vật nào nhịn đói lâu nhất: Lạc đà 2 tháng, manh giông 10 năm

Dù biết rằng thú cưng của mình thì có thể toàn quyền quyết định sự yêu thương, chăm sóc nhưng hành động của nam thanh niên trên đây được xem như ngược đãi thú cưng và nhận không ít lời chỉ trích của cộng đồng mạng. Còn bạn, có ý kiến gì về việc "thay hình đổi dạng" và nhuộm lông thú cưng của anh chàng trên đây, cùng chia sẻ ý kiến nhé!

Nguồn: Daily Mail

NGƯỜI ĐÀN ÔNG BẤT ĐẮC DĨ PHẢI ĐI DU LỊCH CÙNG SÓI HOANG SUỐT 10 NGÀY

Tình yêu thương động vật luôn hiện hữu trong mỗi con người. Như anh chàng Justin đang ngồi trên thuyền câu cá ở khúc sông Red Deer và South Saskatchewan (Canada) thì nhìn thấy dưới dòng nước có một con sói đồng cỏ con.

Anh chàng đã không ngại lao xuống dòng nước để cứu và kịp thời quay trở lại chiếc thuyền trước khi nó trôi đi mất. Một chủ một thú cưng đã đồng hành cùng nhau suốt chặng đường du lịch 10 ngày. Anh đặt tên cho nó là YipYip. 

Dù điều kiện thiếu thốn, lương thực thực phẩm ít nhưng anh vẫn chăm sóc YipYip đầy đủ, chu đáo. Nó ăn cùng anh, cuộn tròn trong áo khoác và ngủ trong ba-lô khi họ lạc trôi theo dòng sông. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top