11/09/2020 16:14

"Đến kì" cô gái không viếng bố chồng tương lai, bị cả họ đòi hủy hôn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chỉ vì "đến ngày", sợ nhà người yêu kiêng kị nên cô gái đã không đến dự đám tang của bố chồng tương lai. Kết quả là bị nhà bên đó giận dỗi, trách móc đến mức không cho làm đám cưới.

Phụ nữ mỗi tháng phải chịu đau đớn, khó chịu một lần vì "đến kì". Có người vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường nhưng có người đau quằn quại, chỉ nằm một chỗ, chỉ có uống thuốc giảm đau mới đỡ được một chút.

Cô gái trong câu chuyện dưới đây cũng vì "dính đèn đỏ", người mệt mỏi, khó chịu lại thêm quan niệm kiêng cữ tâm linh nên đã không đến viếng bố chồng qua đời. 

Đến kì cô gái không viếng bố chồng tương lai, bị cả họ đòi hủy hôn
Phụ nữ đến tháng có nhất thiết phải ép họ đi dự đám tiệc, đặc biệt là đám tang? Ảnh: Health.

>>Xem thêm: Phũ tình 6 năm để lấy chồng giàu, cô gái hối hận khi mẹ chồng chi li

Bố chồng tương lai mất, con dâu tương lai không viếng vì "đến tháng" khiến nhà trai nổi giận

Mới đây, trên một trang mạng xã hội có chia sẻ một câu chuyện liên quan đến việc "kinh nguyệt" và đi viếng đám tang. Câu chuyện được một người chị chồng tương lai chia sẻ như sau:

"Kiêng đi đám tang bố người yêu vì tới ngày. Tuần trước bố mình bị đột quỵ rồi qua đời. Cả nhà mải lo chuyện cho bố nên không quan tâm đến chuyện khác. Mãi đến lúc xong xuôi công việc rồi, dì nhỏ nhà mình mới nói chuyện bảo không thấy cái P đến (P là người yêu em trai mình). Hai đứa nó đưa nhau về ra mắt cả rồi nên mọi người trong họ ai cũng biết. Bọn nó định cưới tháng 5 nhưng dính dịch nên lùi lại tháng 12. Chưa kịp cưới thì bố mình mất.

Đến kì cô gái không viếng bố chồng tương lai, bị cả họ đòi hủy hôn
Bài viết nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng. Ảnh: Công lý xã hội.

"Mình thấy vậy mới hỏi em trai thì nó bảo người yêu nó tới ngày nên không đến được. Thực sự mình cũng là con gái, nhưng vẫn không hiểu được. Nói thì các bạn lại bảo mình là giặc bên Ngô nhưng mà thôi cũng được, mình chấp nhận đăng lên đây là chấp nhận mọi gạch đá. Dù sao cũng sắp là dâu con trong nhà nghĩa tử là nghĩa tận, ít nhiều cũng phải đến một chút, cả 2 ngày liền chứ đâu phải một chốc lát.

Giờ mẹ mình giận quá nên cứ khăng khăng không cho cưới. Mình nghĩ mấy tháng nữa bớt giận thì cũng đỡ thôi. Nhưng nhỡ trường hợp xấu, mẹ mình vẫn không đồng ý cho cưới thì có quá đáng không ạ?".

Đến kì cô gái không viếng bố chồng tương lai, bị cả họ đòi hủy hôn
Nhắn tin hỏi em trai thì được biết, cô con dâu tương lai vì "đến ngày". Ảnh Công lý & xã hội.

>>Xem ngay: Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục

Cộng đồng mạng phản ứng trái chiều "Gia đình nên cân nhắc kĩ việc huỷ hôn"

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều phản ứng trái chiều. Nhiều người đồng tình với gia đình chồng cho rằng cô gái cư xử quá tệ, nhà trai giận là đúng, dù gì cũng đã ra mắt hai bên, nghĩa tử nghĩa tận, nên đến đưa bố chồng tương lai về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tuy nhiên cũng có người thì bênh vực cô gái vì "biết suy nghĩ" trong ngày "đèn đỏ" hạn chế đến những chỗ như thế này, tín ngưỡng mỗi nhà một khác, nếu đến dễ bị chê thiếu ý tứ, không thể trách cô gái  hoàn toàn được.

Đến kì cô gái không viếng bố chồng tương lai, bị cả họ đòi hủy hônĐến kì cô gái không viếng bố chồng tương lai, bị cả họ đòi hủy hôn
Bình luận của CĐM. Ảnh Công lý & xã hội

Không thể chỉ dựa vào điều này mà tuyên bố hủy hôn được. Quan trọng là phải xem xét tính cách, cách cư xử và tình yêu mà đôi trẻ dành cho nhau như thế nào. Nếu hành động cảm tính trong phút nóng giận mà chia rẽ cặp đôi thì không nên. Đặc biệt hơn cả, dù gì cũng là người một nhà, không nên mang chuyện gia đình lên mạng xã hội để mọi người bàn tán, mổ xẻ. Cả nhà có thể ngồi lại nói chuyện với nhau và tìm cách giải quyết tốt nhất.

>>Xem thêm: Cưới con trai bà hàng xóm nói xấu mình, mẹ chồng nhắn: "Hiểu lầm thôi"

Trong câu chuyện này không thể trách hoàn toàn một bên được chỉ là do cách ứng xử của cô gái thiếu tế nhị, còn nhà trai thì lại quá căng thẳng. Trong trường hợp này cô gái chỉ cần mở miệng hỏi người yêu xem mình đang đến kì có đến viếng được hay không, hoặc có thể gửi vòng hoa, điện thoại chia buồn là mọi việc được giải quyết trong vòng một nốt nhạc. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cách hành xử của những người trong cuộc, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NÀNG DÂU BỨC XÚC KHI ĐI LÀM CẢ NGÀY MẸ CHỒNG CÒN BẮT GIẶT ĐỒ CẢ NHÀ

Chưa cưới đã mâu thuẫn, xích mích như cô gái trong câu chuyện trên, cưới về thì càng bức xúc hơn. Tuy không phải cặp mẹ chồng nàng dâu nào cũng vậy nhưng dạo trên mạng xã hội ta rất dễ bắt gặp những bài chia sẻ, tâm sự của những cô con dâu "bằng mặt mà không bằng lòng với mẹ chồng".

Ngày thường, vợ chồng con trai, con dâu đi làm, mẹ chồng ở nhà chăm cháu, dọn nhà, giặt giũ quần áo (trừ đồ của con dâu), cô vợ trẻ về chỉ rửa chén và chơi với con. Hôm đó, cô con dâu để lẫn 2 bộ quần áo bẩn để mẹ chồng phải giặt thì bà cau có với con trai: "Nó là dâu phải giặt đồ cho nhà chồng, dù mày có đi làm hay không làm"

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cố dỗ em nín khóc, bé gái 2 tuổi vô tình lại gây ra cớ sự này
Scroll to top