11/02/2020 11:19

Chú rể bế mẹ bị liệt: Gia cảnh khó khăn, người thân góp tiền làm đám

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đám cưới chú rể phải xuống bế mẹ bị liệt lên sân khấu gần đây đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai nhìn cảnh này cũng cảm động rơi nước mắt. Được biết, hoàn cảnh của hai bên gia đình đều khó khăn.

Trong đoạn clip có ghi lại, khi chuẩn bị lên sân khấu làm lễ thì chú rể đã nhanh chân xuống dưới bế người mẹ bị liệt chân của mình lên. Khoảnh khắc này làm ai chứng kiến cũng cảm thấy nghẹn ngào.

Người mẹ xúc động rơm rớm nước mắt, sau đó móc trong túi ra một chiếc hộp đựng nhẫn để tặng con trai và con dâu, dặn hai con phải sống trăm năm hạnh phúc, đến đầu bạc răng long.

Chú rể bế mẹ bị liệt: Gia cảnh khó khăn, người thân góp tiền làm đám
Hình cảnh chú rể bế mẹ bị liệt lên sân khấu đã khiến bao người xúc động. Ảnh: Beatvn.

>>Xem thêm: Thách cưới 2,7 tỷ, lúc đón dâu, mẹ vợ bắt đưa thêm 62 triệu đồng

Chú rể bế mẹ bại liệt lên sân khấu, hành động của cô dâu khiến ai nấy gật gù: Anh chọn đúng người rồi!

Được biết, đám cưới chiếm spotlight những ngày vừa qua diễn ra ở Nông Cống, Thanh Hóa. Cô dâu tên Thanh Hải (SN 1999), còn chú rể là Mạch Ngọc Hùng (SN 2000).

Sau khi chú rể bế mẹ lên sân khấu để làm lễ cưới thì bên cạnh đó cô dâu cũng dùng tay đỡ mẹ chồng để bà ngồi vững hơn. Nhìn mẹ chồng lọm khọm mở hộp nhẫn trao quà cho hai con, đôi mắt nàng dâu cũng đỏ, suýt khóc nhưng cố gắng kiềm chế. Nhìn ba mẹ con hạnh phúc trên sân khấu, ai cũng mãn nguyện "anh chọn đúng người rồi".

Chú rể bế mẹ bị liệt: Gia cảnh khó khăn, người thân góp tiền làm đám
Cô dâu dùng tay đỡ mẹ để bà ngồi vững hơn. Ảnh: Beatvn.

Chú rể cho biết: “Mình không nghĩ câu chuyện của mình và mẹ được quan tâm đến vậy. Rất nhiều cô chú, anh chị sau khi xem đoạn clip đã nhắn tin động viên, chúc mừng vợ chồng mình và mẹ. Thật sự cảm ơn tấm lòng của mọi người”.

>>Xem thêm: Mừng bạn thân hơn 30 tuổi lấy chồng, hội bạn thân "quẩy" banh nóc

Hoàn cảnh nhà cô dâu cũng vô cùng khó khăn 

Được biết Ngọc Hùng và Thanh Hải quen nhau gần 2 năm mới tiến tới kết hôn. Hoàn cảnh hai người cũng tương tự nhau, khá khó khăn, nên phải ra đời sớm để bươn chải. “Tốt nghiệp cấp III, mình không có điều kiện học tiếp nên ra Hà Nội làm phục vụ ở quán ăn. Tại đây mình tình cờ quen Hải rồi trò chuyện biết hai đứa cùng quê lại có hoàn cảnh giống nhau, vì thế việc thông cảm và đến với nhau càng dễ dàng hơn".

Chú rể bế mẹ bị liệt: Gia cảnh khó khăn, người thân góp tiền làm đám
Ngọc Hùng và Thanh Hải quen nhau 1,5 năm mới tiến tới kết hôn. Ảnh: Beatvn.

Hoàn cảnh của Thanh Hải khá khó khăn, mẹ mất sớm, bố lấy vợ khác rồi cũng qua đời, Hải phải sống cùng với người thân còn gia đình Hùng thì chỉ có hai mẹ con, mẹ lại bị liệt, phải ở nhờ nhà bác ruột.

Vì biết cả hai bên gia đình đều khó khăn nên khi biết hai cháu tổ chức đám cưới, mọi người góp tiền lại, người góp 5 chục, người giúp 100 nghìn đồng để phụ giúp đám cưới. Chàng trai trẻ xúc động: “Vì biết hoàn cảnh mẹ mình bị liệt không thể đi lại được nên ai cũng thương, chung tay giúp đỡ để vợ chồng mình có một lễ cưới tử tế, đáng nhớ trong đời. Có lẽ cả đời này vợ chồng mình không bao giờ quên ơn nghĩa của mọi người”.

Chú rể bế mẹ bị liệt: Gia cảnh khó khăn, người thân góp tiền làm đám
Khi đến với nhau, cặp đôi đã biết rõ hoàn cảnh của nhau. Ảnh: Beatvn.

>>Xem thêm: Quá hồi hộp, chú rể xin dâu quên luôn đường đến nhà vợ

Hùng cho biết, dù về chung một nhà nhưng hai vợ chồng vẫn chưa có việc làm ổn định, chưa biết tương lai sẽ thế nào nhưng cả hai tin rằng "đồng vợ đồng lòng, tát biển Đông cũng cạn". Giờ đây, mong ước duy nhất của anh là mẹ có sức khỏe tốt, không ốm đau để mình yên tâm làm việc. Ngoài ra, vợ chồng Hùng cũng muốn đền đáp công ơn của bác ruột, người đã cưu mang mẹ con Hùng trong suốt thời gian qua. 

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CÔ DÂU CÓ BẦU BỊ BẮT ĐI CỬA SAU, CHÚ RỂ "LÁCH LUẬT" BẾ VỢ ĐI CỬA CHÍNH

Có những đám cưới khá đặc biệt gây xôn xao cộng đồng mạng. Không phải là bế mẹ bị liệt trên sân khấu như câu chuyện trên đây mà là vì "ăn cơm trước kẻng" khiến mẹ chồng bắt đi cửa sau.

Đây là tình huống thường gặp của các cặp đôi trẻ hiện nay nhưng không phải nhà chồng nào cũng chấp nhận được, nhất là những gia đình làm ăn buôn bán.

Và cô dâu có đường hoàng bước vào nhà được hay không là nhờ chú rể. Chú rể trong câu chuyện này khiến mẹ chồng đơ người khi ngăn mẹ, dọn đường cho cô dâu vào nhà, sau đó sắp đến cổng thì bỗng dưng bế vợ đi thẳng vào cửa chính làm mẹ chồng "đơ người".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top