11/05/2020 16:31

Cậu bé mặc đồng phục bán bắp thay bà bệnh nuôi ước mơ được đi học

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hoàn cảnh khó khăn của cậu bé đang trong độ tuổi ăn học đã làm nhiều người cảm thấy thương cảm. Tuy chỉ mới học lớp 3 nhưng đã phải nghỉ học, phụ bà bán bắp mưu sinh kiếm sống.

Xung quanh chúng ta vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh vô cùng khó khăn, phải vật lộn mưu sinh kiếm sống. Sài Gòn vẫn luôn dang tay bao dung tất cả, người giàu, người nghèo bất kể, chỉ cần cố gắng là sẽ tồn tại được.

Như trường hợp của cậu bé lớp 3 dưới đây, đã phải bỏ học để cùng bà bán bắp kiếm sống. Mặc dù ở tuổi này, đáng lẽ ra em chỉ việc học, chơi, ăn ngủ chứ không phải ra đời sớm như thế này.

Cậu bé mặc đồng phục bán bắp thay bà bệnh nuôi ước mơ được đi học
Vẫn còn nhiều mảnh đời khó khăn, phải vất vả mưu sinh, kiếm sống. Ảnh: Báo Quảng Nam. 

>>Bạn có biết: Thương chú xe ôm khắc khổ, cô gái quyên góp tặng xe máy, điện thoại

Cậu bé bán bắp không được đi học nhưng vẫn mặc đồng phục để giống mấy bạn khác

Mới đây, trên một trang mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện của cậu bé bán bắp nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai đọc xong cũng cảm thấy thương cảm: 

- Mua mấy trái bắp luộc không phải để ăn, mà là cách để tiếp cận và hỏi chuyện nhóc này...
- Bé xíu mà phải đẩy xe đi bán bắp luộc có 1 mình, đi bán trong đêm tối, mưa hay nắng gì cũng đi...
- Hỏi bé sao đi bán 1 mình, bé nói thường đẩy xe đi bán với bà, nhưng mấy tuần nay bà bệnh nên bé tự đẩy xe đi bán 1 mình để kiếm tiền nuôi bà....
- Hỏi bé còn đi học không? Bé lắc đầu!
- Hỏi bé sao không đi học mà lại đang mặc áo đồng phục lớp 3? Bé trả lời áo do người ta cho, bé mặc vô để giống mấy bạn khác như đi học, bé thích đi học lắm...
- Chẳng ai đánh thuế ước mơ cả, rồi chắc chắn con sẽ lại được đi học thôi. Như bao đứa trẻ khác!

Cậu bé mặc đồng phục bán bắp thay bà bệnh nuôi ước mơ được đi học
Bà bị bệnh nên cậu bé phải đi bán bắp một mình. Ảnh: Xe bus yêu thương.

>>Xem thêm: Cụ ông bị mù lầm lũi trong cơn mưa, cho tiền không lấy, phải đổi bút bi

Cộng đồng mạng xúc động "Em chỉ mơ một cuộc sống như bao bạn khác thôi nhưng lại quá xa vời"

Ngay khi bài đăng được chia sẻ cộng đồng mạng đã dành nhiều sự quan tâm cho cậu bé này. Vẫn biết, cuộc đời không ai giống ai, có những đứa trẻ được bố mẹ lo cho đầy đủ vật chất nhưng vẫn cảm thấy không đủ, nhưng cũng có những trường hợp phải bươn chải kiếm sống từ sớm như thế này.

Mặc dù ra đời sớm nhưng cậu bé vẫn còn giữ tâm hồn trẻ thơ, thích được đi học, thích mặc đồng phục cho giống các bạn. Thực sự xót xa khi cậu bé chỉ mơ được đến trường, được có một cuộc sống bình thường như bao bạn bè khác nhưng lại quá xa vời.

Cậu bé mặc đồng phục bán bắp thay bà bệnh nuôi ước mơ được đi học
Cộng đồng bạn gửi lời chia sẻ đến cậu bé. Ảnh chụp màn hình.

>>> Bạn có biết: Khó khăn vì con bị bại não nhưng gia đình vẫn luôn hạnh phúc

Không ai được chọn nơi mình sinh ra, vì thế, xuất phát điểm của mỗi người thường khác nhau, người phải nỗ lực, cố gắng thật nhiều người phải đi lùi mới về được vạch đích. Cậu bé, dù không có điều kiện học nhưng vẫn có niềm đam mê với việc đến trường, hy vọng trong thời gian tới em sẽ được giúp đỡ để hoàn thành ước mơ của mình.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

BỊ MẸ BỎ RƠI, CUỘC SỐNG 2 ĐỨA TRẺ ĐƯỢC ĐỘI LÂN CƯU MANG GIỜ RA SAO?

Cách đây 3 năm, có một người phụ nữ đưa 2 đứa trẻ đến đoàn lân Long Nhi Đường, nhờ trông coi để mua sữa nhưng người này đã đi và không trở lại.

Khi bị mẹ bỏ rơi, hai đứa trẻ đã khóc rất nhiều, được các anh trong đoàn lân dỗ dành để vơi đi nỗi nhớ mẹ. Ở đây hai em Phúc và Phát được đi học, ăn uống, chăm sóc đầy đủ.

Không chỉ riêng hai em, anh Hưng đứng đầu đoàn lân còn nhận nuôi khoảng 20 em nhỏ lang thang, cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn khác.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top