11/09/2020 12:05

Bé 3 tuổi sống sót kì diệu dù bị vùi lấp 4 ngày do động đất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bị vùi trong đống đổ nát 4 ngày nhưng em bé 3 tuổi vẫn sống sót một cách kì diệu. Trên người bé không có bất kì chút thương tích nào, chỉ lấm lem bùn đất và cơ thể mất nước trầm trọng.

Theo thông tin từ trang Daily Mail, ngày 30/10 vừa qua ở Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra một trận động đất khiến 116 người không qua khỏi, hơn 1000 người khác bị thương, hiện con số vẫn đang được cập nhật liên tục.

Được biết đây là trận động đất gây thương vong nhiều nhất trong một thập kỷ qua. Và trong hoàn cảnh đau thương ấy, kì tích đã xuất hiện khi đội cứu hộ đã cứu sống cô bé 3 tuổi sau 4 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Bé 3 tuổi sống sót kì diệu dù bị vùi lấp 4 ngày do động đất
Hiện trường chung cư đổ nát sau trận động đất.

>>Xem thêm: Quảng Nam: Hơn 40 người mất tích vì sạt lở, đã tìm được 16 thi thể

Bé 3 tuổi được đội cứu hộ kéo ra sau 4 ngày vùi trong đất đá

Theo Daily Mail, cô bé 3 tuổi đó có tên Ayda Gezgin, sau khi được đội cứu hộ kéo ra từ đống đổ nát, em vẫn vô cùng khỏe mạnh, hồng hào, chỉ là trên người phủ đầy bụi. Trải qua 96 giờ nằm dưới đất, xung quanh là mảnh vỡ, đất đá và những người bị thương kêu cứu, cô nhóc vẫn bình an, đó thực sự là một điều kì diệu mà không ai có thể tưởng tượng nổi.

Bé 3 tuổi sống sót kì diệu dù bị vùi lấp 4 ngày do động đất
Thật khó tin khi em bé 3 tuổi còn sống sót khi chôn mình 4 ngày dưới đống đổ nát.

Sau một thời gian tìm kiếm, mọi người bất lực vì nghĩ rằng, sẽ chẳng còn cơ may cứu được ai, nhưng bằng một cách nào đó, họ đã tìm thấy Ayda Gezgin, đội cứu hộ vui mừng đến phát khóc. Sau những mất mát đau thương mà trận động đất để lại, sự sống của cô bé như một niềm tin, nguồn năng lượng tích cực được truyền đến. Khi nhìn thấy đội cứu hộ, cô bé òa khóc đòi mẹ. Mọi người nhanh chóng quấn bé trong chiếc chăn và đưa đến nơi an toàn.

Bé 3 tuổi sống sót kì diệu dù bị vùi lấp 4 ngày do động đất
Đội cứu hộ bật khóc chúc mừng nhau khi cứu được bé gái.
Bé 3 tuổi sống sót kì diệu dù bị vùi lấp 4 ngày do động đất
Mọi người mừng rỡ khi cứu được em bé ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: Reuters.

>>Xem thêm: Trà Leng: Cô học trò thất thần trước nấm mồ bố mẹ sau vụ sạt lở đất

Bố Ayda: "Tôi nghĩ rằng mẹ Ayda trên trời đã phù hộ cho con"

Không may mắn như con gái, mẹ của Ayda đã qua đời, đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể của chị Fidan Gezgin trước đó, ngay trong đống đổ nát. Được biết, khi tai họa xảy ra, chị và con gái vừa đi chơi công viên và trở về nhà. Cha và anh trai của Ayda vẫn an toàn vì lúc đó họ không có ở nhà.

Bé 3 tuổi sống sót kì diệu dù bị vùi lấp 4 ngày do động đất
Gia đình hạnh phúc của Ayda trước khi tai họa ập đến.
Bé 3 tuổi sống sót kì diệu dù bị vùi lấp 4 ngày do động đất
Bố Ayda nghẹn ngào khi nhận tin cứu được con gái nhưng vợ thì đã qua đời.

Anh Ugur Gezgin, bố Ayda Gezgin đã chia sẻ: "Tôi đã nói chuyện điện thoại với vợ tôi 20 phút trước trận động đất. Tôi đã không ngờ rằng đó là lần cuối cùng tôi nghe giọng nói của vợ mình. Nhưng may mắn con gái tôi vẫn còn sống.Tôi nghĩ rằng mẹ Ayda trên trời đã phù hộ cho con".

Bé 3 tuổi sống sót kì diệu dù bị vùi lấp 4 ngày do động đất
Hiện tại em bé vẫn khỏe mạnh, liên tục đòi mẹ vì chưa biết mẹ mình đã qua đời.

>>Xem thêm: Quảng Nam: Một quả đồi đổ sập vào nhà dân, 9 người may mắn thoát nạn

Giữa những đau thương và mất mát sau trận động đất của Thổ Nhĩ Kỳ sự sống sót kì diệu của cô bé 3 tuổi đã dấy lên niềm tin, tia sáng hy vọng cho những chuỗi ngày tiếp theo. Giờ đây, em không còn mẹ nhưng bên cạnh có cha và anh trai, hai chỗ dựa vững chắc để bé tiếp tục sống, tiếp tục xinh đẹp và mạnh mẽ như cái cách mà em đã vượt qua sau 4 ngày nằm dưới đống đổ nát.

Ảnh Daily Mail

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

HOẢNG HỒN VỚI ĐOẠN CLIP NGƯỜI DÂN LIỀU MÌNH ĐỨNG XEM SẠT LỞ ĐẤT TẠI SƠN LA

Thiên nhiên khắc nghiệt dẫn đến động đất, sạt lở. Những lúc này, cách an toàn nhất cho bản thân là nên sơ tán đến nơi an toàn nhưng có những người hiếu kỳ, đứng xem sạt lở.

Sự việc xảy ra ở bản Két, Tạ Bú, Mường La, tỉnh Sơn La, lúc đó, thời tiết bình thường, không có mưa nên việc khối đất sụt lún, trượt xuống đường khiến nhiều người khá bất ngờ.

Người dân xung quanh tỏ thái độ bình thường, đứng xem, chỉ trỏ bình luận, thậm chí quay clip lại mà không có dấu hiệu lo sợ hay đề phòng.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
NGƯỜI DÂN LIỀU MÌNH ĐỨNG XEM SẠT LỞ TẠI SƠN LA
Scroll to top