11/13/2020 14:09

Cựu hoàng Bảo Đại và mối tình với Hoa khôi vũ trường Hà thành

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng quyến rũ của một gái nhảy, Lý Lệ Hà nổi tiếng trong giới buôn phấn bán hương. Tuy nhiên, cô Lý đã bỏ qua những công tử, đại gia mà trao thân cho cựu hoàng Bảo Đại, kể cả lúc ông khó khăn nhất.

Trong cuốn Bảo Đại hay những ngày cuối cùng của vương quốc An Nam, sử gia Daniel Granclément đã có ghi chép lại rất nhiều chuyện về cuộc đời của vua Bảo Đại trong đó có những bóng hồng từng đi qua cuộc đời ông.

Lý Lệ Hà là ngôi sao trong làng vũ trường Hà thành - người đàn bà đã khiến bà Nam Phương hoàng hậu phải đích thân gửi thư "đánh ghen". 

Bảo Đại và mối tình với Lý Lệ Hà - Hoa khôi vũ trường Hà thành
Góc phố Khâm Thiên thời xưa khi Lý Lệ Hà là ngôi sao trong làng vũ trường Hà thành. Ảnh: Tư liệu lịch sử Việt Nam.

>>Xem thêm: Ngắm nhìn những tuyệt sắc giai nhân từng vang bóng một thời, nổi tiếng nhất Việt Nam

Lý Lệ Hà từ gái quê đến ngôi sao làng vũ trường và hoa khôi đầu tiên của Việt Nam

Lý Lệ Hà được cho là xuất thân từ một vùng quê nghèo ở Hải Phòng, người ta thường gọi cô với cái tên mộc mạc - Thông. Đến năm 1932, cô rời vùng quê nghèo để lên thành phố kiếm sống bằng việc “buôn hương bán phấn”. Sở hữu vóc dáng nóng bỏng, gương mặt xinh đẹp và độ chịu chơi làm đàn ông si mê.

Bà làm gái nhảy ở phố Khâm Thiên Hà Nội - tụ điểm của các vũ trường thời bấy giờ. Lúc đó, những người thuộc giới ăn chơi, không ai không nghe đến danh Lý Lệ Hà, một người phụ nữ lả lơi, mỗi bước nhảy đều làm đàn ông không thể rời mắt.

Bảo Đại và mối tình với Lý Lệ Hà - Hoa khôi vũ trường Hà thành
Tấm ảnh hiếm hoi của bà Lý Lệ Hà được lưu lại. Ảnh: Tư liệu lịch sử Việt Nam.

Năm 1938 (có một số tài liệu ghi là năm 1939), cuộc thi hoa khôi đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức tại Hà Đông, bà Lý Lệ Hà đã đăng kí tham dự. Với vẻ đẹp trời phú, lại diện trên người áo lụa Hà Đông, bà đã xuất sắc trở thành người thắng cuộc ở ngôi vị cao nhất, nghiễm nhiên trở thành hoa khôi đầu tiên của nước ta.

Vốn đã nổi tiếng, sau cuộc thi này, mỹ nhân xứ Bắc càng được nhiều đàn ông vây quanh hơn. Bà được rất nhiều đại gia, công tử ngỏ lời yêu, sẵn sàng chi tiền, vàng để cung phụng người đẹp, song mối tình với cựu hoàng Bảo Đại mới được bà để tâm nhất.

>>Xem thêm: Nhan sắc các bà hoàng thời Nguyễn: Nam Phương Hoàng Hậu làm vua si mê

Mối tình chấn động giữa Hoa khôi đầu tiên của Việt Nam với cựu hoàng Bảo Đại

Vua Bảo Đại là một người đa tình, ông đã phá bỏ lời hẹn ước 1 vợ 1 chồng với Hoàng hậu Nam Phương. Sau 10 năm chung sống ông đã phá lệ lập phòng nhì với thứ phi Mộng Điệp và tiếp đến là chuỗi những người đàn bà khác, trong đó, Lý Lệ Hà đã làm ông si mê không lối thoát.

Nhan sắc diễm lệ cùng với tình trường dày dặn của Lý Lệ Hà làm Bảo Đại điên cuồng yêu. Bà có những chiêu độc khiến Cựu hoàng không thể nào rời mắt. Dù đã có Thứ phi Mộng Điệp ở hà Nội và Hoàng hậu Nam Phương ở Huế song ông hoàng Bảo Đại vẫn công khai tình tự với Lệ Hà.

Cuộc tình vũ nữ Lý Lệ Hà và cựu hoàng Bảo Đại tràn ngập khắp các mặt báo thời bấy giờ. Hai người liên tục dính lấy nhau khi thì đi vũ trường, khi thì ăn nhậu thâu đêm suốt sáng bất chấp xung quanh người dân vô cùng khổ cực, thiếu ăn.

Bảo Đại và mối tình với Lý Lệ Hà - Hoa khôi vũ trường Hà thành
Cựu hoàng Bảo Đại là một người đào hoa. Ảnh: Tư liệu lịch sử Việt Nam.

Say mê người đẹp, Bảo Đại vung tiền mua biệt thự tặng cho nhân tình đến khi bản thân lâm vào cảnh túng quẫn, Cựu hoàng được người tình Lệ Hà dốc tiền tiết kiệm thời còn làm gái nhảy cho Bảo Đại thỏa chí tiêu xài, ăn chơi. Thế mới thấy, những người phụ nữ đi ngang cuộc đời Bảo Đại đều hết lòng chứ không vì vẻ ngoài phong lưu đa tình hay sự phóng khoáng của ông.

>>Xem thêm: 8 "bóng hồng" đi qua đời vua Bảo Đại: Đâu chỉ có Nam Phương Hoàng Hậu

Dù hết lòng hết dạ với Cựu hoàng nhưng cuối cùng cuộc tình giữa Bảo Đại và cô gái làng nhảy cũng không đi đến đâu. Vua Bảo Đại tiếp tục hành trình theo đuổi những bóng hồng mới, tình kiếm cho mình những chuyện tình đầy màu sắc và thú vị hơn. Đa tình là vậy nhưng những người đi qua cuộc đời của ông đều hết sức tôn trọng, bởi Bảo Đại rất trọn nghĩa trong thời gian cả hai còn mặn nồng.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

THỨ PHI MỘNG ĐIỆP: NGƯỜI ĐẸP HỚP HỒN VUA BẢO ĐẠI, MẸ CHỒNG YÊU CHIỀU

Ngoài Nam Phương hoàng hậu thì còn có rất nhiều bóng hồng khác vây xung quanh vua Bảo Đại. Đặc biệt trong số đó có thứ phi Mộng Điệp - người phụ nữ được Đức Từ Cung coi trọng, xem như dâu con trong nhà.

Bùi Mộng Điệp (SN 1924) là một tuyệt sắc giai nhân của xứ Kinh Bắc gặp Bảo Đại ở sân tennis sau đó hai người nhanh chóng yêu nhau và có con chung, quên hẳn lời thề hẹn một vợ một chồng với Nam Phương Hoàng hậu.

Sau đó bà mang cặp ấn kiếm và một số báu vật của nhà Nguyễn qua Pháp giao lại cho Hoàng hậu Nam Phương theo lời của vua Bảo Đại, nhưng chiến tranh chia cắt khiến bà không trở về quê hương được. Cuối đời, bà sống ẩn danh tại một căn chung cư trên đường Neuilly (quận 12, Paris).

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top