11/07/2020 15:42

Bài tập giảm mỡ lưng và bắp tay, tạo hình xương cánh bướm cực dễ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Những bạn làm trong môi trường công sở phải ngồi nhiều thường bị tích tụ mỡ thừa và phần lưng dễ bị cong, đòi hỏi phải có phương pháp tập luyện thích hợp để cải thiện phần nào.

Mỡ bụng cộng với khung xương thiếu cân đối khiến dáng đi trông xấu hơn hẳn, thậm chí ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài. Trước hết cần điều chỉnh lại dáng ngồi, sau đó kiên trì thực hiện bài tập tác động lên vùng lưng để cải thiện dần.

Bạn có thể tham khảo phương pháp tập luyện của một chuyên gia người Nhật dưới đây để giúp cơ thể dẻo dai và có tạo hình xương cánh bướm khỏe đẹp nhé. 

Bài tập giảm mỡ lưng và bắp tay, tạo hình xương cánh bướm cực dễ
Phần lưng và vai thon gọn hơn sau quá trình tập luyện. Ảnh: Financial Times

>> Xem thêm: 3 bài tập đơn giản giúp vòng 3 chuẩn cong hình quả đào sau vài tuần

Xoay tay sang 2 bên

Ở tư thế ngồi xếp bằng, giữ thẳng lưng, hai tay nắm lại đưa lên đỉnh đầu, tiến hành di chuyển toàn bộ cánh tay sang trái rồi sang phải thật nhịp nhàng. Thực hiện khoảng 3 - 5 phút thì dừng nghỉ, lặp lại 3 lần. Động tác này tuy đơn giản nhưng giúp cải thiện sự linh hoạt của các khớp xương ở lưng và vai, đồng thời hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa tại khu vực này. 

Bài tập giảm mỡ lưng và bắp tay, tạo hình xương cánh bướm cực dễ
Bên cạnh đó động tác này còn giúp thư giãn gân cốt, giảm nhức mỏi rất tốt. Ảnh: Financial Times

>> Đừng bỏ lỡ: BS Nhật chỉ cách giúp bụng thon gọn bằng phương pháp "vừa đi vừa hóp"

Mở rộng vai lên và xuống

Cũng ở tư thế ngồi xếp bằng, thẳng lưng, mở rộng hai tay sang ngang bằng vai, tiến hành quạt cả cánh tay ra trước rồi về sau thật nhịp nhàng. Trong khi giữ phần trụ lưng không dịch chuyển nhiều, đồng thời phần bụng hơi hóp lại. Thực hiện khoảng 3 - 5 phút, lặp lại 3 lần trước khi đi ngủ. Hành động đánh tay như vậy đồng thời hỗ trợ đốt mỡ tại bắp tay, vai, lưng và bụng.   

Bài tập giảm mỡ lưng và bắp tay, tạo hình xương cánh bướm cực dễ
Động tác tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả đối với người có vai và lưng thô to. Ảnh: Financial Times

>> Xem thêm: Mẹo chỉnh nhan sắc không cần "dao kéo": Cắn đũa giúp có nụ cười đẹp

Giữ tay sau gáy

Cũng ở tư thế ngồi thẳng lưng, đặt hai bàn tay sau gáy, tiến hành đóng mở cánh tay sao cho hai khuỷu tay gần nhau rồi dàn sang ngang tới khi cảm nhận phần bả vai gần chạm nhau. Động tác giữ tay sau gáy giúp khung xương lưng được củng cố, cải thiện tình trạng nhức mỏi vai gáy hiệu quả. Khi đã tập quen dần thì bạn có thể tăng tốc độ và thời gian lên nhé. 

Bài tập giảm mỡ lưng và bắp tay, tạo hình xương cánh bướm cực dễ
Thực hiện 3 - 5 phút, lặp lại khoảng 3 lần là được. Ảnh: Financial Times

Chống tay và xoay lưng

Ở tư thế đầu gối và hai tay chống xuống đất, giữ thẳng lưng, tay trái đặt ra sau gáy, từ từ nghiêng đầu sang trái lên hết cỡ thì trở về tư thế cũ rồi đổi bên. Bên cạnh tác dụng giúp vai thon, bụng nhỏ thì bài tập này còn hỗ trợ cải thiện cơ bắp tay săn chắc, khỏe đẹp hơn. 

Bài tập giảm mỡ lưng và bắp tay, tạo hình xương cánh bướm cực dễ
Trước khi thực hiện bạn hãy khởi động các khớp thật kỹ nhé. Ảnh: Financial Times
Những bài tập giảm mỡ lưng và bụng

Trong quá trình điều chỉnh tư thế ngồi chuẩn và tập các động tác cho lưng và vai thì bạn có thể sử dụng thêm dụng cụ hỗ trợ giúp duy trì tư thế đẹp chuẩn. Sau khoảng vài tuần thực hiện bạn sẽ sớm sở hữu vùng lưng và vai săn chắc, nhiều người còn xuất hiện khung xương cánh bướm vô cùng thu hút và quyến rũ. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

HLV HÀN QUỐC MÁCH CÁCH TẬP TẠI NHÀ, VÀI PHÚT MỖI NGÀY CÓ NGAY CƠ BỤNG

Bên cạnh bài tập giúp lưng và vai dẻo dai, thanh mảnh, thì trong trường hợp phần bụng cũng tích tụ quá nhiều mỡ thừa, bạn cũng có thể áp dụng thêm các động tác đơn giản thực hiện ngay tại nhà dưới đây nhé.

Động tác 1: Ngồi nâng chân. Ơ tư thế ngồi, hơi ngửa ra và dùng hai tay chống phía sau. Hai chân duỗi thẳng, lần lượt nâng lên vòng ra ngoài rồi trở về vị trí cũ sau đó đổi chân. Lưu ý quá trình thực hiện không để chân chạm sàn, lặp lại khoảng 5 phút thì dừng nghỉ. 

Động tác ngồi nâng chân đòi hỏi bạn phải dùng lực ở chân, hông và bụng, nhờ đó giúp các vị trí này được săn chắc, dẻo dai hơn…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top