11/13/2020 14:14

9 đặc điểm thú vị chỉ có ở người phụ nữ thông minh

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chẳng cần “làm màu”, cũng chẳng cần phô diễn vẻ bề ngoài để che giấu phần bên trong rỗng tuếch, có những cô gái vẫn hết sức thu hút nhờ sự thông minh và tư tưởng tiến bộ của mình.

Phụ nữ thời hiện đại có nhiều cơ hội để phát triển và thể hiện năng lực bản thân. Nhưng mỗi người sẽ có những cách riêng để chạm đến thành công mà mình mơ ước. 

Dưới đây là những điều thú vị về cách nghĩ và cư xử của các cô nàng thông minh mà bạn có thể nhìn thấy chính mình trong đó đấy.   

9 đặc điểm thú vị chỉ có ở người phụ nữ thông minh
Phụ nữ khôn ngoan biết cách làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn. Ảnh: Sa Nguyễn

>> Xem thêm: Tỷ phú thế giới chọn vợ: Cần thông minh, không chú trọng bề ngoài

1. Phụ nữ nông cạn thường nói rất nhiều về mình, thích gây chú ý với đàn ông bằng cách tỏ ra hoạt ngôn. Tuy nhiên họ lại không hề biết rằng sự bí ẩn và cá tính riêng cuốn hút mới kích thích bản năng muốn chinh phục của phái mạnh nhất. 

2. Lớp trang điểm đẹp, váy áo thời thượng hay mùi nước hoa đắt tiền chỉ giúp tô vẽ vẻ bề ngoài. Trong khi tri thức và sự nghiệp thành công mới chính là món trang sức quý giá nhất của người khôn ngoan. 

3. Phụ nữ khôn ngoan không biến mình thành bản sao của người khác, mà sẽ luôn trân trọng bản thân và cố gắng trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.  

9 đặc điểm thú vị chỉ có ở người phụ nữ thông minh
Đừng trở thành bản sao của người khác mà hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Ảnh: Sa Nguyễn

>> Đừng bỏ lỡ: Chồng nhắn với tình cũ mùi mẫn: "Tiếc em vô cùng", vợ ra tay "xử đẹp"

4. Tư tưởng lấy chồng giàu để được an nhàn thảnh thơi chỉ có phụ nữ nông cạn. Trong khi người thông minh sẽ không cho phép bất cứ ai bao nuôi mình, vì vậy nên họ luôn được mọi người xung quanh, đặc biệt là bạn đời tôn trọng, nể phục. 

5. Bất chấp mọi thủ đoạn để ôm hết mọi lợi lộc về mình tức là bạn đang có một cuộc sống đầy giả tạo. Nhưng nếu biết suy nghĩ cho người khác và cư xử tử tế thì thứ bạn nhận được còn giá trị hơn gấp nhiều lần. 

6. Phụ nữ nông cạn rất sợ người khác nói xấu mình và sẵn sàng lao vào đáp trả, chì chiết đối phương cho hả dạ. Trong khi phụ nữ khôn ngoan chả thèm quan tâm vì không muốn làm giảm giá trị của mình, đồng thời họ còn bận sống cuộc đời vui vẻ mỗi ngày nữa. 

9 đặc điểm thú vị chỉ có ở người phụ nữ thông minh
Hãy dành thời gian để tận hưởng cuộc sống, thay vì đôi co vì những chuyện không đáng. Ảnh: Sa Nguyễn

>> Xem thêm: Không phải gương mặt đẹp, đây mới là điểm thu hút phái mạnh ở nữ giới

7. Phụ nữ thông minh thường cầu toàn nhưng không tạo áp lực cho bản thân phải hoàn hảo trong mọi mặt. Họ hiểu mình muốn gì và cần làm gì trong khả năng của mình, việc ganh tỵ với thành công của người khác không nằm trong kế hoạch phát triển của họ. 

8. Tâm lý sợ mắc sai lầm, không dám nhận trách nhiệm về mình chỉ khiến bạn trở nên kém cỏi. Một cô gái tự tin và bản lĩnh sẽ không sợ việc thừa nhận sai lầm, mà họ biến những thiếu sót đó trở thành động lực và kinh nghiệm sống quý giá. 

9. Phụ nữ khờ dại cố gắng kết thân với cả thiên hạ, còn phụ nữ khôn ngoan có sự chọn lọc kỹ lưỡng và phân biệt rõ ràng ai là bạn thân, ai là bạn xã giao bình thường. 

9 đặc điểm thú vị chỉ có ở người phụ nữ thông minh
Các mối quan hệ quan trọng ở chất lượng chứ không phải số lượng. Ảnh: Sa Nguyễn
Bỏ túi những phương thức của những người phụ nữ thông minh để có thể làm chủ trong tình yêu

Cuối cùng, những cô gái thông minh luôn tìm kiếm mục tiêu mới để phấn đấu, nhờ đó ngày càng hoàn thiện tri thức, có thêm kinh nghiệm sống và làm giàu tâm hồn để trở thành người phụ nữ vừa sâu sắc lại vừa thú vị. Và một cô gái tuyệt vời như vậy thì ai lại không thích cơ chứ. Thế còn bạn, bạn sở hữu bao nhiều điều tuyệt vời trên đây?

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

5 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHIẾN BẠN TỰ HẠ GIÁ BẢN THÂN TRONG MẮT NGƯỜI KHÁC

Mong muốn được mọi người công nhận là hoàn toàn chính đáng, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn có thể vô tình tự hạ thấp giá trị bản thân mà không hề biết. Cùng tìm hiểu xem đó là gì và tự rút kinh nghiệm cho mình nhé. 

Miệt thị bản thân: Bạn tưởng rằng việc tự trách bản thân sẽ thể hiện tính cách khiêm tốn và mọi người có thể thông cảm cho sự khó xử của bạn ư, thực tế là không đâu nhé. Điều đó chỉ khiến người khác thêm thất vọng và mất đi sự tin tưởng đối với bạn. Thay vào đó hãy tìm kiếm cách thức xử lý tích cực và khách quan nhất…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top