11/28/2020 15:49

4 tính cách chỉ có ở người phụ nữ số khổ, xem có không để sửa còn kịp

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Có những người vợ hết lòng vì gia đình nhưng cuối cùng vẫn nhận về sự coi thường, người chồng đáng trách thật nhưng người vợ cũng có một phần lỗi trong đó.

Người phụ nữ nào cũng mong muốn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, được bạn đời thấu hiểu và yêu thương. Tuy nhiên vì có quan điểm chưa đúng đắn về mối quan hệ vợ chồng mà đôi khi chính họ đang tự làm khổ mình mà không hề nhận ra.

Nếu có những đặc điểm dưới đây thì đừng bao giờ than thở bản thân số khổ hay đang sống quá vất vả và gò bó. 

4 tính cách chỉ có ở người phụ nữ số khổ, xem có không để sửa còn kịp
Hôn nhân hạnh phúc đòi hỏi nhiều yếu tố. Ảnh: @na.mieoo

>> Xem thêm: 3 điều đừng dư, 3 thứ đừng thiếu: Phụ nữ khôn phải biết để giữ chồng

Quá mạnh mẽ

Sự mạnh mẽ là cần thiết để giúp phụ nữ đương đầu với các thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên có những thời điểm họ cũng cần được quyền yếu đuối và dựa dẫm vào một ai đó đem lại cảm giác an toàn. Nếu cứ mang trên người những gánh nặng và lo toan, công to việc lớn gì cũng đến tay thì quả thực rất mệt mỏi. Hơn nữa khi hôn nhân gặp mâu thuẫn, cái tôi của người vợ quá cao sẽ lấn át chồng, dễ khiến tình cảm dần lạnh nhạt, xa cách dần. 

4 tính cách chỉ có ở người phụ nữ số khổ, xem có không để sửa còn kịp
Hãy cho phép mình yếu đuối vào những thời điểm thích hợp phụ nữ nhé. Ảnh: @na.mieoo

>> Đừng bỏ lỡ: 30 năm hôn nhân không hạnh phúc, người phụ nữ 56 tuổi đã "trốn chạy"

Quá hiểu chuyện

Nếu nghĩ rằng một người phụ nữ với tính cách mềm mại, biết nghe lời sẽ dễ dàng có được hạnh phúc thì bạn đã lầm rồi. Bởi việc luôn suy nghĩ cho người khác sẽ buộc họ phải nhận phần thiệt thòi về mình. Dần dần thói quen thích nhường nhịn chứ không bao giờ tranh đua đòi hỏi quyền lợi mà bản thân đáng được hưởng sẽ khiến họ sống trong vất vả và bị coi thường mà thôi. 

4 tính cách chỉ có ở người phụ nữ số khổ, xem có không để sửa còn kịp
Phụ nữ quá hiểu chuyện sẽ khó có cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn vì lúc nào cũng muốn lo nghĩ cho người khác. Ảnh: @na.mieoo

>> Xem thêm: 4 kiểu vợ chồng có duyên không phận, cố vun đắp cũng khó hạnh phúc

Suy nghĩ nhiều

Mọi câu nói và hành động của đối phương đều trở thành mối quan tâm của bạn, nó khiến bạn mất hàng đống thời gian để phân tích, đánh giá xem người đó có lừa dối mình hoặc có hài lòng với mình hay không. Điều này không giúp tình cảm giữa cả hai tốt lên mà thậm chí còn dễ tạo nên bầu không khí gượng gạo, khó hòa hợp.

4 tính cách chỉ có ở người phụ nữ số khổ, xem có không để sửa còn kịp
Đôi khi phụ nữ tự làm khổ mình bằng những suy diễn khó có thể tưởng tượng được. Ảnh: @na.mieoo

Hay mềm lòng

Tại sao khi cùng mắc một sai lầm nhưng đàn ông thường dễ được tha thứ hơn, có phải do phụ nữ họ vị tha và bao dung hơn chăng. Bạn cần biết rằng lòng tốt chỉ có giá trị khi ta trao cho đúng người, nếu không thì chính bạn đang tự cho đối phương quyền gây tổn thương và đau khổ cho mình. 

Phụ Nữ Đừng Mải Mê Làm Việc Mà Đánh Mất Hạnh Phúc Gia Đình

Mạnh mẽ vừa phải, hiểu chuyện vừa phải, đừng nghĩ quá nhiều về những chuyện chưa xảy ra, cũng đừng dễ dàng tha thứ cho người đã khiến mình chịu tổn thương. Tình yêu cùng niềm tin của bạn phải được trao cho người xứng đáng nhất, như vậy thì cuộc sống tự khắc sẽ vui vẻ, thoải mái hơn rất nhiều. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

BÍ QUYẾT GIỮ GÌN HẠNH PHÚC LÀ “VỢ MÙ CHỒNG ĐIẾC” KHI CẦN THIẾT

Không có cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo, điều quan trọng là cách hai người đối xử với nhau và đón nhận những điểm chưa tốt của nhau như thế nào mà thôi. Thậm chí nói nghe có vẻ lạ nhưng việc vờ như không nghe hoặc không nhìn thấy khuyết điểm của đối phương cũng là cách giúp duy trì hôn nhân bền chặt.

Người vợ khôn ngoan là phải biết “mù” khi cần thiết. Việc soi mói lỗi sai của đàn ông một cách thái quá sẽ không làm họ thay đổi để trở nên tốt hơn mà thậm chí còn gây phản tác dụng. Khiến họ nổi máu tự ái và ngày càng “lì lợm”, cố tình vi phạm hoặc tìm cách che giấu một cách tinh vi hơn…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top