11/23/2020 11:19

4 lợi ích tuyệt vời khi bạn kẹp gối giữa hai chân khi ngủ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Bên cạnh giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm ngủ ngáy... kẹp một chiếc gối mềm giữa hai chân khi ngủ còn giúp chúng ta cải thiện tư thế ngủ và đặc biệt là giảm áp lực lên đầu gối và giảm đau gối rất tốt.

Thường, chúng ta chỉ chú ý đến việc làm sao để có giấc ngủ ngon nhưng lại không mấy quan tâm đến tư thế ngủ của mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chỉ cần kẹp thêm một chiếc gối mềm vào giữa hai chân cũng giúp mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe trong khi ngủ.

Cùng tập cho mình thói quen kẹp một chiếc gối vào giữa hai chân khi ngủ vào mỗi tối để giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn nha!

4 lợi ích tuyệt vời khi bạn kẹp gối giữa hai chân khi ngủ
Ít người biết rằng, kẹp một chiếc gối vào giữa hai chân khi ngủ cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Wikihow.

>> Đừng bỏ lỡ: Một nữ sinh đã phải phẫu thuật cắt bỏ ngón cái do thói quen nhiều người mắc phải

1. Giúp cải thiện tư thế ngủ

Ngủ sai tư thế có thể là nguyên nhân chính gây đau hông, lưng và khớp sau khi thức dậy. Tuy nhiên, bạn có thể giúp mình nhanh chóng khắc phục vấn đề này bằng cách kẹp một chiếc gối mềm vào giữa hai chân khi ngủ.

4 lợi ích tuyệt vời khi bạn kẹp gối giữa hai chân khi ngủ
Ngủ sai tư thế có thể gây đau hông, lưng và khớp. Nguồn ảnh: Brightside.

Ngủ với cách này sẽ giúp làm giảm áp lực lên phần cột sống và lưng dưới, và từ đó giúp cải thiện dần tư thế ngủ. Ngay cả khi có thói quen ngủ nằm ngửa thì bạn cũng nên kê một chiếc gối mềm bên dưới phần đầu gối bởi việc làm này cũng giúp cải thiện tư thế ngủ chuẩn và tốt hơn.

>> Bạn biết chưa: Nếu biết những thông tin này, bạn sẽ không bao giờ bỏ bữa sáng của mình nữa

2. Giúp cải thiện tuần hoàn máu

Bên cạnh giúp cải thiện tư thế, tạo thói quen kẹp một chiếc gối mềm vào giữa hai chân khi ngủ còn giúp cải thiện và thúc đẩy tuần hoàn máu rất tốt. 

4 lợi ích tuyệt vời khi bạn kẹp gối giữa hai chân khi ngủ
Ngoài cải thiện tuần hoàn máu, kẹp gối giữa hai chân khi ngủ còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nguồn ảnh: Brightside.

Chỉ cần kẹp gối vào giữa hai chân trong khi ngủ sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu nhờ giảm được áp lực lên những tĩnh mạch, và từ đó giúp các cơ quan bên trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, thói quen kẹp gối giữa hai chân khi ngủ còn giúp phòng ngừa giãn tĩnh mạch và tăng cường hệ miễn dịch.

3. Giúp giảm ngáy ngủ

Ngáy khi ngủ sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ, gây mất ngủ hoặc thậm chí còn khiến người khác cảm thấy rất khó chịu. Để giảm chứng ngáy khi ngủ, theo các chuyên gia, khi nằm ngủ nên nghiêng về bên trái.

4 lợi ích tuyệt vời khi bạn kẹp gối giữa hai chân khi ngủ
Ngáy khi ngủ sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ, đặc biệt sẽ khiến người khác cảm thấy rất khó chịu. Nguồn ảnh: Brightside.

Nhưng ngủ với tư thế nằm nghiêng một bên trong thời gian dài có thể gây áp lực lên phầm hông và lưng, và điều ấy khiến chúng ta cảm thấy rất mỏi, thậm chí đau sau khi thức dậy. Vì vậy, để tránh tình trạng mỏi và đau sau khi thức dậy thì bạn nên kẹp một chiếc gối giữa hai chân khi ngủ.

>> Xem thêm: Ngồi bắt chéo chân -  thói quen gây tật khiến chị em hối hận

4. Giúp giảm áp lực lên đầu gối và giảm đau gối 

Ngoài những tác dụng như trên, kẹp một chiếc gối mềm vào giữa hai chân khi ngủ còn giúp giảm áp lực lên đầu gối và giảm đau gối rất tốt. Đặc biệt, nếu thường xuyên bị đau mỏi đầu gối sau khi ngủ dậy thì lại càng nên tập cho mình thói quen kẹp một chiếc gối giữa hai chân khi ngủ.

4 lợi ích tuyệt vời khi bạn kẹp gối giữa hai chân khi ngủ
Kẹp một chiếc gối mềm vào giữa hai chân khi ngủ cũng giúp giảm áp lực lên đầu gối và giảm đau gối rất tốt. Nguồn ảnh: Brightside.

Bằng cách này, chiếc gối mềm đóng vai trò như một chiếc đệm vừa giúp bạn thư giãn vừa giúp giảm đau và mỏi rất hiệu quả. Nếu có thói quen nằm ngửa khi ngủ cũng hãy đặt chiếc gối mềm ở dưới hai gối bởi cách này cũng mang đến tác dụng rất tốt. 

Bản nhạc ru ngủ người nghe trong vài phút.

Ít người biết rằng, giấc ngủ có mối liên hệ rất chặt chẽ đối với sức khỏe của chính mình. Vậy nên, ngoài thời gian ngủ và điều chỉnh tư thế ngủ phù hợp thì bạn cũng nên tập cho mình thói quen kẹp một chiếc gối giữa hai chân khi ngủ để giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn nha! 

Xem thêm nhiều thông tin sức khỏe thú vị trên Bestie bạn nha!

7 KIỂU DÙNG GỐI SAI CÁCH GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Bên cạnh những thông tin như trên thì bạn cũng nên chú ý đến việc chọn gối cho mình, bởi dùng gối sai cách trong khi ngủ sẽ dẫn đến nhiều vấn đề không hay cho sức khỏe như: đau cổ, đau lưng và đau đầu...

- Đau cổ: Gối quá mềm hoặc quá cứng đều có thể gây đau cổ trong khi ngủ. Vậy nên, tùy theo thói quen nằm nghiêng hay nằm ngửa khi ngủ mà bạn nên chọn cho mình một chiếc gối phù hợp, không quá mềm nhưng cũng không quá cứng.

- Đau lưng: Việc gối đầu không đúng cách khi ngủ cũng có thể gây đau lưng khi thức dậy, thậm chí còn khiến chứng đau lưng thêm trầm trọng hơn.

- Đau đầu: Chọn sai gối hoặc dùng gối sai cách khi ngủ cũng có thể gây đau đầu sau khi thức dậy...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Video có thể bạn quan tâm
Thức đêm thường xuyên khiến bạn tăng nguy cơ mắc những căn bệnh này
Scroll to top