11/11/2020 10:29

10 đặc điểm trên cơ thể cho thấy bạn thông minh hơn người

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Theo các chuyên gia, thông qua một vài bộ phận đặc trưng trên cơ thể như vòng một, làn môi, cằm... cũng có thể dự đoán được mức độ nhanh nhạy và chỉ số IQ của một người.

Trí thông minh của chúng ta là một khái niệm thật khó có thể đo lường được. Ngoài yếu tố di truyền, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, IQ của một người là sự kết hợp của kiến thức, kỹ năng mà họ học được cũng như khả năng suy luận của bản thân. Hay nói cách khác trí thông minh của chúng ta hình thành và phát triển theo thời gian.

Để biết một người có thông minh hay không chúng ta phải tiếp xúc từ thực tế hoặc qua các bài trắc nghiệm mới biết được. Tuy vậy, nhiều nghiên cứu cho rằng dựa vào một vài đặc điểm trên cơ thể của mỗi người chúng ta cũng có thể đoán biết về độ nhanh nhạy cũng như chỉ số IQ của họ. Cụ thể, nếu sở hữu những đặc điểm như dưới đây, có thể bạn thuộc top những người thông minh trên thế giới rồi đấy!

10 đặc điểm trên cơ thể cho thấy bạn thông minh hơn người
Khoa học tiết lộ, dựa vào một vài bộ phận đặc trưng trên cơ thể cũng có thể đoán được mức độ thông minh của một người. Ảnh: Doanhnhan

>> Đừng bỏ lỡ: Lười thúc giục, lười kèm con học thực ra là cách giúp trẻ thông minh và thành công hơn

Môi mỏng

Ít người biết rằng, dựa vào độ dày - mỏng của đôi môi cũng có thể biết được "chủ nhân" là người kém nhanh nhạy hoặc cực kỳ thông minh. Theo đó, các chuyên gia đến từ ĐH Charles (Cộng hòa Czech) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và kết luận rằng, thường những nam giới môi mỏng và khóe môi hướng lên trên thông minh hơn trên nhiều lĩnh vực so với những người có khóe môi chúc xuống.

10 đặc điểm trên cơ thể cho thấy bạn thông minh hơn người
Những nam giới môi mỏng và khóe môi hướng lên thường thông minh hơn những người có khóe môi chúc xuống. Nguồn ảnh: Vectorstock.

Mắt xanh

Ngoài đôi môi thì mắt xanh dương cũng được xem là dấu hiệu của một người thông minh hơn người. Thực tế thì nhiều nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới như Marie Curie, Stephen Hawking... đều là những người sở hữu đôi mắt màu xanh dương.

>> Bạn có biết: Giáo sư Frank: Nam giới hói đầu, trọc đầu được đánh giá là thật thà, mạnh mẽ và thông minh

Vòng một lớn

Qua thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định rằng, đa phần phụ nữ sở hữu vòng một càng lớn thì có chỉ số IQ càng cao. Thậm chí những quý cô sở hữu vòng một trung bình cũng có chỉ số IQ cao hơn hẳn những cô nàng ngực nhỏ.

10 đặc điểm trên cơ thể cho thấy bạn thông minh hơn người
Phụ nữ sở hữu vòng một càng lớn thì chỉ số IQ càng cao. Nguồn ảnh: Vivian

Cằm nhọn

Qua nghiên cứu, các chuyên gia đến từ Đại học Charles (Cộng hòa Czech) đã nhận thấy rằng, các quý ông sở hữu cằm nhọn và nhỏ thường thông minh hơn những người có cằm lớn.

Cân nặng trung bình

Các chuyên gia cũng nhận định rằng, đa phần những người phụ nữ hoặc nam giới thừa cân thường kém thông minh hơn so với những người có cân nặng bình thường khác.

Lông và tóc rậm rạp

Qua thời gian nghiên cứu, Tiến sĩ tâm lý Aikarakudy Alias đã kết luận rằng, đa phần các quý ông sở hữu lông, tóc rậm rạp có chỉ số IQ cao hơn hẳn những người lông, tóc bình thường. Đặc biệt, những người này thường thể hiện bản thân tốt hơn khi đi học, và đến khi đi làm thì họ cũng tỏ ra vượt trội trong công việc hơn.

10 đặc điểm trên cơ thể cho thấy bạn thông minh hơn người
Các quý ông sở hữu lông, tóc rậm rạp có chỉ số IQ cao hơn những người lông, tóc bình thường. Nguồn ảnh: Brightside.

Trán rộng

Trán rộng cũng được xem là dấu hiệu của những người thông minh, tài giỏi và có chỉ số IQ cao hơn bình thường. Thực tế thì theo thống kê cho thấy, đa phần những người sở hữu trán rộng có khả năng làm việc với tốc độ cao hơn, và họ cũng gặp ít trở ngại liên quan đến tư duy hơn so với những người bình thường khác.

Thuận tay trái

Khoa học chứng minh, những người thuận tay trái thường có bán cầu não phải phát triển tốt hơn bình thường. Cũng nhờ vậy nên những người này thường xử lý tốt hơn người khác ở các vấn đề có liên quan đến logic, ngôn ngữ.... Thậm chí họ còn có khả năng sáng tạo tốt hơn những người thuận tay phải.

>> Xem thêm: Nhà nghiên cứu Alice Goisis: Trẻ sinh ra khi mẹ ở tuổi 30 sẽ khỏe mạnh và thông minh hơn

Eo nhỏ 

Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã kết luận rằng, đa phần phụ nữ sở hữu vòng eo nhỏ (hoặc có thân hình đồng hồ cát) thường là người thông minh hơn những chị em bình thường khác. Thậm chí, những phụ nữ này còn được xem là người rất khéo léo trong việc nuôi dạy con cái.

10 đặc điểm trên cơ thể cho thấy bạn thông minh hơn người
Phụ nữ sở hữu thân hình đồng hồ cát thường thông minh hơn người bình thường. Nguồn ảnh: Sheknows.

Các bộ phận cơ thể bất đối xứng

Cuối cùng, theo các chuyên gia, những người có các bộ phận cơ thể bất đối xứng (ví như một ngón tay dài hơn ngón có cùng vị trí trên bàn tay khác hoặc một bên tai to hơn bên còn lại) thường biết kiềm chế bản thân khỏi những cám dỗ và có khả năng lãnh đạo tốt hơn hẳn những người bình thường.

Chìa Khóa Thành Công: Những cách để làm việc một cách thông minh.

Tất nhiên những thông tin như trên chỉ mang tính chất tương đối, thế nên nếu không phải là người có những đặc điểm này thì bạn cũng đừng quá bận tâm. Bởi theo các chuyên gia, có đến 90% trí thông minh được tôi luyện thông qua quá trình học tập và làm việc lâu dài của mỗi người.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

ĐH SOUTH AUSTRALIA: THÍCH ĂN CHOCOLATE LÀ DẤU HIỆU Ở NGƯỜI THÔNG MINH

Ngoài việc thông qua một vài bộ phận trên cơ thể để dự đoán trí thông minh của con người như trên thì nghiên cứu của các chuyên gia đến từ ĐH South Australia còn cho biết rằng, ăn chocolate thường xuyên sẽ giúp tăng cường chức năng của não bộ, giúp con người có tư duy nhạy bén và thông minh hơn. 

Bên cạnh đó, qua nghiên cứu, các chuyên gia đến từ Đại học Havard (Mỹ) cũng đã phát hiện ra rằng, dùng 2 cốc chocolate nóng cũng giúp tăng lưu lượng máu đến não trong vòng 2 - 3 giờ, qua đó giúp tốc độ ghi nhớ lên tăng lên đến 30% và giúp cải thiện điểm số bài thi tốt hơn...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top