10/10/2020 14:39

Trịnh Sảng và loạt sao Hoa ngữ tiếc nuối vì lỡ từ chối "vai diễn vàng"

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Vốn được định sẵn cho những vai diễn tiềm năng, nhưng một số ngôi sao lại lỡ từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Song, có lẽ chính họ cũng không ngờ rằng, đây lại là cơ hội sáng giá cho một ngôi sao khác.

Bên cạnh tài năng diễn xuất thì sự may mắn cũng là một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến sự nghiệp của người làm nghệ thuật. Đôi khi thời cơ tỏa sáng đã đến nhưng nếu các ngôi sao không biết nắm giữ, sẽ vô tình trở thành cơ hội giúp người khác thành công. 

Và câu chuyện các ngôi sao vô tình từ chối "vai diễn vàng" là minh chứng dễ thấy nhất. Bởi đằng sau sự bỏ lỡ của họ, lại chính là bước đệm lớn giúp sự nghiệp của một ngôi sao khác tỏa sáng. 

Trịnh Sảng và loạt sao Hoa ngữ tiếc nuối vì lỡ từ chối vai diễn vàng
Nhiều ngôi sao Hoa ngữ từng tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ vai diễn để đời trong sự nghiệp. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Ở ngưỡng tứ tuần, dàn sao nữ "Hoàn Châu Cách Cách" cùng vướng tai tiếng khiến sự nghiệp lung lay

Thư Kỳ - Ngọa Hổ Tàng Long

Ngọa Hổ Tàng Long là một trong những tác phẩm đã mang đến thành công rất lớn cho đạo diễn Lý An cũng như dàn diễn viên tham gia bộ phim. Trong đó, Chương Tử Di là một trong những sao nữ tỏa sáng nhất sau khi góp mặt trong bộ phim đình đám này với vai diễn Ngọc Kiều Long. Đây cũng được xem là bước đệm giúp người đẹp họ Chương vươn tầm Hoa đán. 

Song, thực tế, ít ai biết rằng, trước khi vai diễn này đến tay Chương Tử Di thì Thư Kỳ mới là người được đạo diễn Lý An nhắm đến đầu tiên. Nhưng vì lý do đã nhận lời tham gia một hợp đồng quảng cáo lớn nên Thư Kỳ từ chối vai diễn này. 

Trịnh Sảng và loạt sao Hoa ngữ tiếc nuối vì lỡ từ chối vai diễn vàng
Thư Kỳ là người được định sẵn cho vai diễn đình đám Ngọc Kiều Long nhưng tiếc thay cô lại từ chối. Ảnh: Sina

Lý Định Nghi - Hoàn Châu cách cách

Cũng giống như Thư Kỳ, nữ diễn viên Lý Định Nghi cũng vô tình bỏ lỡ một vai diễn có sức công phá vô cùng lớn trên màn ảnh, đó chính là vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách. Được biết, trước khi Triệu Vy nhận lời đảm nhận diễn xuất nhân vật Tiểu Yến Tử, thì Lý Định Nghi chính là người được định sẵn cho vai diễn này. Tuy nhiên, Lý Đinh Nghi khi ấy đã quyết định từ chối kịch bản Hoàn Châu cách cách để tham gia Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc. 

Trịnh Sảng và loạt sao Hoa ngữ tiếc nuối vì lỡ từ chối vai diễn vàng
Lý Định Nghi đã vô tình nhường lại vai diễn huyền thoại cho "Én nhỏ" Triệu Vy. Và đây cũng chính là cơ hội vàng giúp tên tuổi của Triệu Vy vươn lên hàng sao hạng A đình đám Cbiz. Ảnh: Sina

Từ Hoài Ngọc - Vua hài kịch

Vua hài kịch là một trong những bộ phim nổi danh của đạo diễn Châu Tinh Trì. Trong đó, vai nữ chính Lý Phiêu Phiêu được giao cho người đẹp Trương Bá Chi chính là dấu ấn khiến khán giả không thể nào quên. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, vai Lý Phiêu Phiêu vốn không được định sẵn cho người đẹp họ Trương. Trước đó, Châu Tinh Trì đã từng ngỏ lời mời Từ Hoài Ngọc đảm nhận vai diễn này, nhưng vì lịch trình bận rộn nên người đẹp này đã từ chối. Về sau khi Vua hài kịch đạt được tiếng vang lớn, người đẹp họ Từ đã không khỏi tiếc nuối. 

Trịnh Sảng và loạt sao Hoa ngữ tiếc nuối vì lỡ từ chối vai diễn vàng
Từ Hoài Ngọc vô cùng tiếc nuối khi từ chối vai Lý Phiêu Phiêu, bởi nếu chọn lựa có lẽ cô đã tỏa sáng. Ảnh: Sina

>> Bạn có biết: Điều bất ngờ phía sau đôi giày đế cao chông chênh của thời Hoàn Châu Cách rất ít người biết

Trịnh Sảng - Hoa Thiên Cốt

Trước khi vai diễn đình đám Hoa Thiên Cốt được giao cho Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận, thì Trịnh Sảng mới là người được đạo diễn nhắm đến. Song, vì một số lý do cá nhân nên Trịnh Sảng đã không nhận lời tham gia vai diễn này và nhường lại cơ hội tỏa sáng cho bà xã Phùng Thiệu Phong. Đến nay, Hoa Thiên Cốt vẫn luôn được nhắc đến là dấu ấn đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất của người đẹp họ Triệu. 

Trịnh Sảng và loạt sao Hoa ngữ tiếc nuối vì lỡ từ chối vai diễn vàng
Nhiều người từng nhận xét rằng, nếu vai diễn này do Trịnh Sảng đảm nhận sẽ khó lòng có được thành công như Triệu Lệ Dĩnh. Ảnh: Sina

Lý Quốc Lập - Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm là một trong những bộ phim có sức hút cực khủng, đã mang đến thành công vang dội cho bộ đôi Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi. Tuy nhiên, trên thực tế, vai diễn nam chính Tứ A ca vốn là dành cho Lý Quốc Lập. Song, vì lý do không muốn tham gia dòng phim cung đấu vào thời điểm đó nên sao nam họ Lý đã từ chối. 

Trịnh Sảng và loạt sao Hoa ngữ tiếc nuối vì lỡ từ chối vai diễn vàng
Nói về lời từ chối vai diễn Tứ A Ca, Lý Quốc Lập không tiếc nuối vì với anh đó là chọn lựa phù hợp vào thời điểm ấy. Ảnh: Sina

Dương Dương - Cá Mực Hầm Mật

Năm 2019, bộ phim Cá Mực Hầm Mật do bộ đôi Lý Hiện và Dương Tử đảm nhận vai chính đã khiến khán giả vô cùng yêu thích và tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trên màn ảnh. Đây cũng chính là bước đệm giúp tên tuổi của Lý Hiện đến gần hơn với công chúng. Song, quả thực để nói về vai diễn này, Lý Hiện được đảm nhận phần nhiều là vì may mắn. Bởi trước đó, Dương Dương mới là người được định sẵn. 

Trịnh Sảng và loạt sao Hoa ngữ tiếc nuối vì lỡ từ chối vai diễn vàng
Vì nhận lời tham gia "Toàn Chức Cao Thủ" nên Dương Dương đã nhường lại cơ hội tỏa sáng cho Lý Hiện. Ảnh: Sina
Sửng sốt với những tên tuổi diễn viên được đề cử trong tác phẩm Tân Hoàn Châu Cách Cách.

Có thể thấy, những bộ phim đình đám trên màn ảnh Hoa ngữ đều từng có màn chọn lựa diễn viên chính khá truân chuyên. Để chốt được người đảm nhận diễn xuất phù hợp, các đạo diễn đã phải đi một vòng qua rất nhiều gương mặt mới có được sự chọn lựa ưng ý. Còn với các diễn viên, việc từ chối hay nhận lời "vai diễn vàng" còn phụ thuộc vào nhiều nguyên do và tất nhiên là sự may mắn mang yếu tố quyết định khá lớn. 

Còn bạn, bạn thấy sao về những lần bỏ lỡ vai diễn của các ngôi sao trên?

Cùng cập nhật các tin tức về phim ảnh tại Bestie nhé!

DÙ GÂY TIẾNG VANG NHƯNG NHỮNG VAI DIỄN "ĐỂ ĐỜI" NÀY VẪN BỊ SAO CBIZ GHÉT CAY GHÉT ĐẮNG

Tạo nên được dấu ấn với vai diễn để đời là mục đích lớn nhất trong sự nghiệp của người diễn viên. Tuy nhiên, không ít ngôi sao đã từng bày tỏ sự cảm thán khi nhìn lại vai diễn để đời của chính mình. 

- Triệu Vy tự nhận thấy diễn xuất khi đảm nhận vai Tiểu Yến Tử quá phô trương và tệ hại. 
- Triệu Lệ Dĩnh ghét cay ghét đắng vai Lưu Ly (Cung Tỏa Trầm Hương) vì quá ác độc và thâm hiểm.
- Lý Nhược Đồng không thích vai Vương Ngữ Yên (Thiên Long Bát Bộ) vì nhân vật không có cá tính. 

Xem thêm thông tin tại đây!

Sao Hoa Ngữ

>> SAO HOA NGỮ

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Hoa Ngữ hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám cbiz như: Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Lộc Hàm, Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby, Dương Dương, Quan Hiểu Đồng, Dương Tử,......

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Hoa Ngữ ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Chẳng kém Diên Hi Công Lược, dàn diễn viên Như Ý Truyện cũng đầy bê bối thế này
Scroll to top