10/27/2020 14:23

Tranh cãi: Lương cao hơn bạn trai gần gấp đôi, cô gái đòi chia tay

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Lương cao hơn bạn trai gần gấp đôi, cô gái đề cập đến việc chia tay thì anh người yêu không những không cố gắng mà còn nổi đóa: "Lương cao hơn tao một tí mà khinh tao đúng không?"

Trong quan hệ yêu đương, tiền bạc khá tế nhị, không phải cứ yêu nhau thật lòng thì sẽ có được một happy ending. Thời buổi hiện đại, tiền bạc quyết định được nhiều thứ, tiền bạc mang đến cảm giác an toàn.

Bạn sẽ nghĩ gì nếu anh người yêu làm lương thấp hơn mình, lại không có chí tiến thủ, mỗi lần nhắc đến chuyện này thì cả hai lại cãi nhau. Liệu là bạn, bạn có chấp nhận yêu một người như vậy không? Câu chuyện của cặp đôi dưới đây nằm trong trường hợp đó và cuộc tình đang đến trên "bờ vực thẳm".

Tranh cãi: Lương cao hơn bạn trai gần gấp đôi, cô gái đòi chia tay
Tình yêu đâu chỉ toàn ngọt ngào, lãng mạn, quan trọng vẫn là phải đủ điều kiện kinh tế. Ảnh: Đông Ngô/Anh Bắp.

>>Xem thêm: Em lương 9 triệu đồng, anh lẹt đẹt mãi 5-6 triệu thì chia tay hay yêu tiếp?

Cô gái muốn chia tay vì người yêu lương thấp hơn mình 

Mới đây trên mạng xã hội có chia sẻ bài đăng của một cô gái nói về chuyện lương bổng của mình và anh người yêu. Được biết, cùng xuất phát điểm giống nhau nhưng hai người có sự chênh lệch về tiền lương. Cô nàng nhiều lần bảo người yêu phải cố gắng nhưng nhận lại chỉ là sự khó chịu của nửa kia. Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của cô gái gây tranh cãi cộng đồng mạng:

Tranh cãi: Lương cao hơn bạn trai gần gấp đôi, cô gái đòi chia tay
Bài đăng nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Được biết lương của cô nàng 12 triệu đồng, tính luôn lương thưởng có khi lên đến 15 - 16 triệu đồng nhưng anh người yêu thì chỉ hài lòng với mức lương 8 9 triệu đồng vì cho rằng thoải mái, không bị áp lực.

Không những thế khi người yêu nhắc đến chuyện tiền bạc thì anh chàng này tỏ vẻ khó chịu cho rằng cô khinh anh, lương cao hơn một tí mà đã muốn chia tay. Câu chuyện này không phải hiếm gặp với những cặp đôi trẻ.

>>Bạn có biết: Người yêu lương 6 triệu/tháng, cô gái phân vân "Nên tiếp tục hay nghỉ?"

Cộng đồng mạng: "Vì lương thấp nên tao chỉ dám ở một mình thôi"

Bài đăng sau khi đăng tải đã nhận được khá nhiều bình luận tranh cãi của cộng đồng mạng. Mọi người cho rằng, đã chấp nhận yêu nhau là do ở tính cách và tình cảm mà 2 người dành cho nhau chứ không đem tiền bạc, vật chất, lương thưởng ra để so sánh, cân đo đong đếm.

Nếu đã có suy nghĩ đặt vật chất lên hàng đầu thì nên dứt khoát chia tay để tìm người mới phù hợp với "tiêu chí" của mình hơn, không ai ép buộc cô gái phải yêu một người thấp hơn mình về kinh tế, nhưng đừng đăng đàn hỏi han, dây dưa.

Tranh cãi: Lương cao hơn bạn trai gần gấp đôi, cô gái đòi chia tay
Bạn nghĩ sao nếu lương người yêu thấp hơn mình? Ảnh: Vietnamnet.

- Bạn ấy lương 15 - 16 triệu đồng hoàn toàn có thể tìm người phù hợp hơn nhưng tốt nhất là nhanh chóng dứt khoát, đừng dây dưa với anh ấy nữa.
- Vì lương thấp nên tao chỉ dám ở một mình thôi.
- Lương đã thấp rồi còn không chịu cố gắng, biết khi nào mới giàu được. 

Nhưng cũng có người cho rằng "đường dài mới biết ngựa hay", có thể cô gái ấy tiến triển nhanh hơn trong công việc nhưng thường về lâu dài, đàn ông vẫn có nhiều cơ hội kiếm tiền, thăng tiến hơn chị em phụ nữ, vì không phải gián đoạn công việc nhà, sinh nở. Nếu chấp nhận yêu thì đừng lăn tăn suy nghĩ quá nhiều, cứ cùng nhau cố gắng là được

- Muốn chia tay thì chia tay đi, bày đặt văn vở.
- Yêu đương mà lôi tiền nong ra so thì thôi chia tay sớm cho thảnh thơi đầu óc.
- "Đường dài mới biết ngựa hay", đến khi cậu ấy giàu thì đừng có quay lại tìm.

>>Xem thêm: Lương 15 triệu/tháng, cô gái độc thân 28 tuổi vẫn than thở thiếu tiền

Người ta thường bảo khi yêu đương cả hai phải phù hợp nhau về điều kiện kinh tế, học vấn, gia cảnh thì tỷ lệ hạnh phúc, êm ấm sẽ cao hơn. Cũng không ít người cho rằng đàn ông không có thực lực mới chê đàn bà thực dụng. Nếu không vững kinh tế thì hãy để người phụ nữ của bạn đi tìm hạnh phúc. Còn bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện này, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

DÂN CÔNG SỞ: CHÁN VIỆC, LƯƠNG THẤP NHƯNG MÃI BÁM TRỤ VÌ NGẠI THAY ĐỔI

Hiện nay, nhiều người trẻ đang mắc hội chứng chán việc nhưng không dám thay đổi vì nhiều nguyên nhân. Họ biết công việc của mình đang giậm chân tại chỗ nhưng ngại thay đổi, ngại xin việc mới vì sợ công việc không ưng ý, không bằng chỗ cũ. Mà ở lại chỗ cũ thì lương cũng không mấy khả quan.

Vì thế, hãy chủ động yêu công việc của mình, khi bạn hết mình vì công việc thì cơ hội sẽ mở ra, mạnh dạn nhận những job mới để thử thách bản thân, thay đổi môi trường làm việc.

Như thế bạn sẽ không còn cảm thấy chán công việc hiện tại, sẽ có thêm nhiều cơ hội mới đến, lương thưởng cũng vì thế mà tăng theo.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top