10/30/2020 08:33

Trà Leng: Cô học trò thất thần trước nấm mồ bố mẹ sau vụ sạt lở đất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Một ngày kinh hoàng của người dân Trà Leng khi mà tang thương, mất mát ập đến bất ngờ. Người qua đời, người bị thương... còn nhà cửa, vườn tược thì bị san bằng tất cả.

Trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng, may mắn lực lượng cứu hộ đã cứu được 33 người trong đó có những người bị thương nặng, phải gánh xuyên rừng để đưa về Bệnh viện Bắc Trà My.

Tuy nhiên, vẫn có những nạn nhân xấu số không qua khỏi, phải lập vội nấm mồ khiến người thân không thể kìm được nước mắt. Chỉ trong phút chốc, vợ xa chồng, con xa bố mẹ....

Trà Leng: Cô học trò thất thần trước nấm mồ bố mẹ sau vụ sạt lở đất
Một ngày đau thương ở Nam Trà My. Ảnh: Tuổi Trẻ.

>>Xem nhanh: Ấm tình đồng bào cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung

Nỗi đau thấu trời tại Trà Leng: Về làng tìm cha mẹ, cô học trò sụp đổ bên 2 nấm mồ

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, cô học trò Hồ Thị Điệp, học sinh lớp 11, Trường THPT Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bỗng dưng mồ côi cả cha lẫn mẹ sau một vụ sạt lở. Bố mẹ Điệp đã bị đất đá đè, tìm thấy thi thế vào sáng 29/10, được người dân quấn và chôn vội, sau đó tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân khác. 

Được biết em Hồ Thị Điệp học xa, thỉnh thoảng mới về thăm nhà, những ngày trước, nghe tin bão vào, thầy cô đã giữ các em lại để tránh đi đường gặp nguy hiểm. Đến sáng 29-10, khi nhận được tin cả thôn 1 xã Trà Leng bị xóa sổ, Điệp nóng lòng gọi về nhà nhưng không liên lạc được, dù thầy cô biết rõ gia đình Điệp gặp nạn nhưng chưa vội thông báo với em để giữ tình thần.

Trà Leng: Cô học trò thất thần trước nấm mồ bố mẹ sau vụ sạt lở đất
Hồ Thị Điệp khóc không thành tiếng trước nấm mồ của bố mẹ. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Đến đầu giờ chiều, các thầy cô bắt đầu đưa Điệp băng rừng, vượt suối để về nhà. Đến nơi cũng đã gần 5h chiều, nhìn thấy khung cảnh hoang tàn, Điệp biết rằng, tình huống xấu nhất đã xảy đến. Bà con họ hàng đưa Điệp đến 2 nấm mồ xây vội và nói rằng, bố mẹ em đã qua đời sau vụ sạt lở đất. Điệp lao tới rồi sụp xuống khóc nức nở.

"Nhìn học trò mình lâm vào cảnh đại nạn, mất cả cha mẹ mà chúng tôi không biết nói gì hơn. Nhà Điệp có 3 anh em, khi vụ sập núi xảy ra thì hai bố mẹ ở nhà, anh trai đầu của Điệp đang là sinh viên năm nhất tại Huế, em út học cấp 2 nên thoát nạn. Chúng tôi đang nhận đỡ đầu và nếu không có ai cưu mang thì tôi sẽ nhận em làm con nuôi chứ tội nghiệp quá..." - thầy của Điệp nói.

Trà Leng: Cô học trò thất thần trước nấm mồ bố mẹ sau vụ sạt lở đất
Thôn 1 Trà Leng bây giờ chỉ còn lại đổ nát - Ảnh: Thanh Quốc/Tuổi Trẻ.

>>Xem thêm: Quảng Nam: Hơn 40 người mất tích vì sạt lở, đã tìm được 16 thi thể

Ngày kinh hoàng của người dân Trà Leng

Trước khi bão Molave đổ bộ, người dân Trà Leng cũng sơ tán, chọn nơi an toàn để tránh bão. Mọi người chạy đến nhà ông Nguyễn Thành Sơn và nhà bí thư xã Trà Leng Lê Hoàng Việt - hai ngôi nhà kiên cố nhất để chạy bão. Thế nhưng tai họa vẫn không tha. Đầu giờ chiều 28/10, nghe tiếng nổ lớn, ngọn đồi sau nhà rung chuyển, mọi người kháo nhau chạy thoát thân, nhưng không kịp.

Chị Hồ Thị Hòa (20 tuổi) đi làm ở Tam Kỳ, nghe hung tin quê mình gặp nạn liền trở về thì trước mắt chỉ là bãi bùn đất, gạch đá ngổn ngang. Nằm dưới đó là bố mẹ, con trai, em gái, gia đình họ hàng của chị Hòa. 

Trà Leng: Cô học trò thất thần trước nấm mồ bố mẹ sau vụ sạt lở đất
Gương mặt thất thần của chị Hòa khi cả gia đình bị vùi lấp. Ảnh: VN Express. 

Lúc bão ập tới, chị Trần Thị Phi Yến cùng bốn con nhỏ đang ở nhà Bí thư xã Trà Leng, để trú bão thì bất ngờ bị sạt lở, 4 mẹ con chạy ra ngoài nhưng bị đất đá đè, bùn lỏng cuốn lại vào trong. May mắn, chị và một cô con gái nhỏ may mắn sống sót, 3 người con còn lại mất tích. Chị cõng con nhỏ đi 15km ra ngoài để chờ cấp cứu.

Trà Leng: Cô học trò thất thần trước nấm mồ bố mẹ sau vụ sạt lở đất
Bé con út của chị Yến bị gãy chân. Ảnh: Đắc Thành.

Ngoài ra còn nhiều những hình ảnh xót thương trong ngày kinh hoàng của Trà Leng:

Trà Leng: Cô học trò thất thần trước nấm mồ bố mẹ sau vụ sạt lở đất
Vượt qua những điểm sạt lở để sớm đưa người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: Giáo dục thời đại.
Trà Leng: Cô học trò thất thần trước nấm mồ bố mẹ sau vụ sạt lở đất
Người dân được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Tuổi Trẻ.
Trà Leng: Cô học trò thất thần trước nấm mồ bố mẹ sau vụ sạt lở đất
Một nạn nhân được đưa ra từ vụ sạt lở. Ảnh: Tuổi Trẻ.

>>Xem thêm: Quảng Nam: Một quả đồi đổ sập vào nhà dân, 9 người may mắn thoát nạn

Quả là một vụ sạt lở kinh hoàng giáng xuống vùng núi huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Tuy nhiên, may mắn là một lượng lớn người được cứu sống. Hy vọng, công cuộc tìm kiếm sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đem lại nhiều kết quả tích cực.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về tình hình sạt lở ở Quảng Nam tại Bestie nhé!

QUẢNG NAM: MỘT QUẢ ĐỒI ĐỔ SẬP VÀO NHÀ DÂN, 9 NGƯỜI MAY MẮN THOÁT NẠN

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, hôm 28/10,  ở huyện Tây Giang, Quảng Nam cũng đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng nằm ở gần thác R’Cung, xã Bhalee.

Tuy nhiên, may mắn là không có thiệt hại về người. Lúc đó tại nhà ông A Lăng Muôn có một cán bộ huyện đi kiểm tra mưa bão và ở lại. Đến tối, nghe tiếng động bất thường, cảm giác không lành, vị cán bộ đã hô hoán cả gia đình 9 người trong đó có 2 cháu nhỏ chạy ra ngoài.

Chỉ vài phút sau, đất đá ầm ầm đổ xuống, kéo theo bùn non, vùi lấp một căn nhà.  Những người này may mắn thoát nạn, hiện đang trú ẩn tại trụ sở UBND xã Bhalee.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top