10/13/2020 09:24

Thách cưới 2,7 tỷ, lúc đón dâu, mẹ vợ bắt đưa thêm 62 triệu đồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mặc dù đã đến tận phòng của cô dâu nhưng chú rể vẫn chưa thể "rước nàng về dinh" vì sự ngăn cản của mẹ vợ. Không hiểu sao, hai bên không thỏa thuận rõ tiền thách cưới trước khi cho phép nhà trai đến xin dâu.

Tục thách cưới vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi, đặc biệt là Trung Quốc, nơi nhà trai phải "đau đầu" vì chuyện quà cưới, tiền thách cưới để rước được con gái nhà người ta về. Thậm chí một số chàng trai không thể lấy được vợ vì tiền thách cưới quá cao.

Mới đây, tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, có một trường hợp "dở khóc dở cười" liên quan đến tiền thách cưới. Nhiều người còn tự hỏi, không biết là gả chồng cho con gái hay là một thương vụ đang ngã giá?

Thách cưới 2,7 tỷ đồng, lúc đón dâu, mẹ vợ bắt đưa thêm 62 triệu đồng
Tiền thách cưới khá quan trọng với những đám cưới ở Trung Quốc. 

>>Bạn có biết: Cô gái khoe thách cưới 3 tỷ: Thách cưới không sai, ít tiền đừng cưới

Mẹ vợ bắt chú rể đưa thêm 62 triệu đồng mới cho đón dâu

Theo thông tin từ Sohu, đám cưới của một cặp đôi trẻ tại thành phố Nam Kinh, thuộc tỉnh Giang Tô đã nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng khi có một chút trục trặc về tiền thách cưới.

Đúng giờ hẹn, chú rể diện vest bảnh bao, tay cầm hoa cưới bước vào phòng để đón dâu theo phong tục địa phương. Bên trong phòng, cô dâu mặc váy đỏ, đeo vương miệng vàng, trang điểm xinh đẹp ngồi chờ. Trong phòng trang trí rực rỡ, có dán chữ hỷ, hoa tươi trang trí khắp nơi, những tưởng cả hai sẽ có màn đón dâu long trọng và đáng nhớ nếu không có sự xen ngang của mẹ vợ.

Sau khi chú rể đưa phong bì xem như lễ vật xin dâu thì người mẹ mở ra và lập tức đổi sắc mặt. Bà tỏ ra khó chịu, bực bội vì cho rằng số tiền quá ít, phải thêm ít nhất 18.000 nhân dân tệ (hơn 62 triệu đồng) thì mới cho đón dâu. "18.000 nhân dân tệ là quá ít rồi đấy, không ai bớt được nữa đâu", người mẹ vợ nói.

Thách cưới 2,7 tỷ đồng, lúc đón dâu, mẹ vợ bắt đưa thêm 62 triệu đồng
Người mẹ tỏ thái độ vì lễ vật xin dâu quá ít. 

Chứng kiến sự việc này, nhiều người xung quanh cảm thấy có phần bối rối, chú rể thì bất ngờ sau đó gương mặt biểu lộ cảm xúc gượng gạo. Mọi người cũng nói nhỏ với người mẹ: "Thôi bỏ qua đi, chuyện này cũng chỉ là thủ tục thôi" nhưng bà thẳng thừng đáp: "Không được, tuyệt đối không được". Nhà trai không ai nói gì nhưng đều cho rằng nhà gái, đặc biệt là mẹ vợ hám của, xem đám cưới con cái là một trò mua bán sòng phẳng. 

>> Xem thêm: Thách cưới chỉ có 5 triệu, chú rể "nói khéo với nhà em giảm bớt đi".

Thấy mẹ đòi hỏi quá đáng, cô dâu vẫn im lặng ngồi bấm diện thoại 

Điều làm mọi người chú ý hơn cả là trong khi chú rể bối rối không biết phải giải quyết như thế nào thì cô dâu cũng chỉ ngồi đó bấm điện thoại, không hề quan tâm đến chồng hay can ngăn hành động của mẹ. Hành động này của cô dường như đồng tình với người mẹ và không có ý định giải vây cho chú rể.

Thách cưới 2,7 tỷ đồng, lúc đón dâu, mẹ vợ bắt đưa thêm 62 triệu đồng
Cô dâu chỉ ngồi im bấm điện thoại như không hề liên quan đến việc này. 

Cuối cùng, không để tình trạng này kéo dài vì sợ qua giờ đẹp đón dâu, chú rể phải thuyết phục mẹ vợ "giảm tiền thách cưới" và sau đó vay mượn những quan khách xung quanh gom được 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng). Lúc đó mẹ vợ mới xuôi xuôi và cho phép chú rể đón dâu.

Được biết trước đó, hai bên đã thỏa thuận xong khoản thách cưới khổng lồ của nhà gái là 800.000 nhân dân tệ (hơn 2,7 tỷ đồng) bao gồm cả lễ vật, vàng, tiền mặt... Thế nhưng không hiểu sao, đến giờ phút đón dâu, mẹ vợ lại thay đổi thái độ và lại bắt đưa thêm.

>> Xem thêm: Từ 1/9, thách cưới cao trong đám hỏi sẽ bị phạt đến 5 triệu đồng.

Cộng đồng mạng bức xúc: "Gả con hay là bán con vậy?

Nhiều người vô cùng bức xúc trước hành động của mẹ con cô dâu, cho rằng họ quá tham lam, hoặc nếu muốn thách cưới thêm thì nên nói ngay từ đầu, không nên để đến lúc đón dâu lại gây bối rối, xấu mặt họ nhà trai như vậy: 

- Nhìn cứ như một cuộc mua bán, trao đổi ngoài chợ!
- Chú rể hiền thôi, chứ mà gặp ai đó nóng tính là bỏ về, xem lúc đó nhà gái sẽ xử lý thế nào?

- Chả hiểu cô dâu nghĩ gì, làm như mình không hề liên quan vậy!
- Cưới về đi rồi thấy cảnh, đã là vợ chồng, ai còn làm khó nhau vậy!

Nhà gái có quyền thách cưới, đó là đặc quyền bên nhà cô dâu. Tuy nhiên, mọi thứ cũng phải ở chừng mực, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình hai bên và đặc biệt là nên sắp xếp tiền thách cưới khi hai gia đình gặp nhau chứ không chờ đến lúc đón dâu thế này. Vợ chồng quan trọng vẫn là phù hợp tính cách, yêu thương lẫn nhau chứ không phải là vì vật chất mà có thể ở bên nhau cả đời được. Thế còn bạn, bạn nghĩ sao về chuyện thách cưới?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĐAU ĐẦU VỚI MÀN THÁCH CƯỚI TIỀN TỶ, THANH NIÊN CẦU CỨU CỘNG ĐỒNG MẠNG

Đến tuổi "dựng vợ gả chồng", nhiều thanh niên đau đầu khi không đủ tiền mua vàng lấy vợ. Mặc dù đã có người yêu nhưng không dễ để "rước nàng về dinh".

Như câu chuyện của nam thanh niên 30 tuổi dưới đây, dù cầu hôn thành công nên đến "cửa" bố mẹ vợ thì bị "tắc" lại vì thách cưới quá cao: nhà, xe, vòng vàng, tiền mặt... chỉ nghe thôi đã choáng.

Bất lực trước nhà gái, anh chàng chỉ còn cách cầu cứu cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì bởi hội FA đều xui dại: "thách như thế thì cưới xin gì, nghỉ đi cho khỏe”.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Không biết nói, cô bé 10 tháng tuổi đã dùng cách này để cãi tay đôi với bố
Scroll to top