10/18/2020 14:10

Tang thương Rào Trăng 3: Con khóc nhớ ba, bập bẹ "Ba ơi, ba về chưa?"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đau thương, mất mát quá lớn khi 13 chiến sỹ, cán bộ đã tử nạn trên đường đi cứu hộ vụ sạt lở ở thuỷ điện Rào Trăng 3. Giờ đây, các chú, các anh đã được đưa về với gia đình, với đất mẹ, nhiệm vụ còn lại, đồng đội sẽ gánh vác thay.

Ngày đưa tiễn 13 chiến sỹ, cán bộ, trời Huế vẫn rả rích mưa, bác bảo vệ bệnh viện Quân y 268 thở dài: “Chưa bao giờ khung cảnh bệnh viện lại buồn thê lương như thế này”. 

Thượng uý Trương Anh Quốc - cán bộ quả cảm hy sinh khi đi cứu hộ ở Rào Trăng 3 để lại 2 cô con gái còn bé xíu bập bẹ gọi "Ba ơi, ba về chưa", còn người vợ thì khóc ngất vì không thể chấp nhận sự thật.

Tang thương Rào Trăng 3: Con khóc nhớ ba, bập bẹ Ba ơi, ba về chưa?
13 linh cữu phủ quốc kỳ trước khi được đưa tiễn về với đất mẹ. Ảnh: Dân Trí.

>>Xem thêm: Xót cảnh nước lũ dâng trong đêm, người dân Quảng Trị lên mạng kêu cứu

Thượng uý Trương Anh Quốc gia cảnh khó khăn, chưa có nhà riêng, phải ở cùng nhà vợ

Chia sẻ với Người Đưa Tin, anh Nguyễn Hữu Thắng, người nhà của Thượng uý Trương Anh Quốc (1983) là nhân viên Điệp báo chiến dịch, Phòng Tham mưu, Bộ chỉ huy quân sự Thừa Thiên - Huế cho biết, gia cảnh nhà Thượng úy Quốc vô cùng khó khăn, anh đã có vợ và 2 cô con gái nhỏ, bé đầu 3 tuổi, bé nhỏ thì chưa được 2 tuổi. Hiện cả gia đình vẫn sống chung với nhà vợ chứ chưa có nhà riêng.

Hiện tại, 2 vợ chồng sau nhiều năm tích cóp thì đã mua được một miếng đất nhỏ, đang chạy vạy vay thêm để xây nhà. Đầu tháng 4/2020, căn nhà được xây lên nhưng chỉ mới phần thô, còn lại vẫn còn bỏ dở giữa chừng vì không đủ tiền xây tiếp, vợ chồng thống nhất với nhau, có đồng nào thì xây đồng đó.

Thế nhưng ước mơ về "ngôi nhà và những đứa trẻ" chưa thành hiện thực thì anh đã đột ngột ra đi, để lại 3 mẹ con bơ vơ, ngôi nhà dang dở, chưa có cửa, trống huơ trống hoác. Anh ra đi khi cô con gái chỉ vừa bập bẹ biết nói.

Tang thương Rào Trăng 3: Con khóc nhớ ba, bập bẹ Ba ơi, ba về chưa?
Nhà của gia đình Thượng uý Quốc vẫn còn xây dở. Ảnh: Người Đưa Tin. 

>>Xem thêm: Ấm lòng những hình ảnh trong cơn mưa bão, ai nhìn thấy mắt cũng cay xè

Tang thương Rào Trăng 3: “Ba ơi, ba về chưa?”

Những ngày đồng đội tìm kiếm thi thể của Thượng úy Quốc rồi đưa về nhà tang lễ là ngần ấy ngày vợ anh khóc ngất, chỉ nằm trên giường không gượng dậy nổi. Mặc dù anh hay đi trực xa nhà, nhưng lần này là lần đi xa mãi mãi, không bao giờ quay trở lại với ba mẹ con.

Hai cô con gái của Thượng úy Quốc dường như cũng cảm nhận được điều gì đó bất thường khi nhìn mẹ khóc suốt, mọi người xung quanh buồn bã, các chú đồng nghiệp của ba tập trung đến nhà. Ngày thường, dù có bận cỡ nào, Thượng úy Quốc cũng tranh thủ gọi video về cho con gái nhưng lần này, 2 cô con gái nhỏ chờ mãi vẫn không thấy bóng hình quen thuộc của ba.

Tối 15/10, ông ngoại đã dẫn cháu gái 2 tuổi đến phòng làm việc của Thượng uý Quốc ở Bộ chỉ huy quân sự Thừa Thiên - Huế để thu xếp tư trang. Lúc này, điện thoại bất chợt rung lên, cô bé cứ nghĩ đó chính là ba mình nên nằng nặc đòi nghe diện thoại, đưa lên tai nghe và mếu máo: “Ba ơi, ba về chưa?”. Một cảnh tượng hết sức đau lòng, những người xung quanh đều rưng rưng nước mắt, ông ngoại cũng không thể nào giấu đi sự xúc động của bản thân. 

Tang thương Rào Trăng 3: Con khóc nhớ ba, bập bẹ Ba ơi, ba về chưa?
Cô bé mếu máo: “Ba ơi, ba về chưa?”. Ảnh: Người Đưa Tin. 

>>Bạn có biết: Quảng Trị: Dân chẳng thiết ăn uống, dựng lều ngủ tạm vì nước chưa rút

Còn gì đau xót hơn khi phải tiễn biệt 13 người lính hi sinh giữa thời bình vì nhiệm vụ cứu hộ đồng bào gặp nạn. Thiên tai quả thật khắc nghiệt khi chỉ trong tích tắc đã chôn vùi tất cả. Đau đớn hơn khi sáng 18/10 lại tiếp tục có thông tin 22 chiến sĩ tiếp tục bị vùi lấp vì sạt lở đất. Tang thương chồng chất tang thương, chúng ta hy vọng miền Trung sẽ nhanh chóng vượt qua được khó khăn này.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

XÓT CẢNH NƯỚC LŨ DÂNG TRONG ĐÊM, NGƯỜI DÂN QUẢNG TRỊ LÊN MẠNG KÊU CỨU

Theo thông tin từ Pháp luật và Bạn đọc, rạng sáng 18/10, các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Cam Lộ và thị xã Quảng Trị đã chìm trong biển nước. Nước lũ đột ngột dâng cao khiến người dân trở tay không kịp phải leo lên nóc nhà, đu cửa sổ để tìm cách thoát ra bên ngoài chờ cứu hộ đến ứng cứu. 

Tuy nhiên đường dây nóng đã bị quá tải vì quá nhiều người gọi đến, bất đắc dĩ người dân phải đăng lên mạng cầu cứu: "Không thể liên lạc được với đội cứu hộ. Nhà em đang vịn cửa sổ",  "Mong hỗ trợ ứng cứu Đông Thanh. Người già trẻ em kêu cứu quá trời, ngập 2m rồi".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top