10/26/2020 09:48

Tàn tiệc, bạn bè bỏ trốn, cô nàng tá hỏa với hóa đơn gần 2 triệu đồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đi ăn cùng với đám bạn mới quen, cô gái bị cả đám chơi một vố đau khi "chuồn lẹ" để cô ở lại với hóa đơn gần 2 triệu đồng. Không hiểu họ nghĩ gì mà lại có cách cư xử như vậy?

Cuộc sống không thể thiếu bạn bè bên cạnh mình. Bạn bè giúp ta có được những phút giây thư giãn, thoải mái bên nhau, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn.

Tuy nhiên phải biết "chọn bạn mà chơi", không phải cứ mang danh "bạn bè", "bạn thân" là tốt, như câu chuyện cô gái bị nhóm bạn 10 người lừa trả tiền bữa ăn này là một ví dụ.

Tàn tiệc, bạn bè bỏ trốn, cô nàng tá hỏa với hóa đơn gần 2 triệu đồng
Nguyên đám đi ăn sau đó "chuồn" hết, để lại mình cô gái thanh toán. Ảnh: News Sina.

>>Xem thêm: Bức xúc khách đến ăn buffet 5,2 triệu đồng không trả tiền mà chuồn mất

Lợi dụng bạn đi WC, nhóm 10 người bỏ trốn để cô gái trả bữa ăn gần 2 triệu đồng

Theo thông tin từ News Sina, cô gái trẻ tên Lý tình cờ quen được một đám bạn 10 người, sau đó mọi người đã rủ nhau đi ăn ở một quán nướng. Vì nghĩ bạn bè đi đông cũng không sao, lại có cơ hội được làm quen nhiều hơn nên cô gái đã nhanh chóng đồng ý. Trong bữa tiệc, mọi người trò chuyện khá vui vẻ với nhau, không có dấu hiệu gì bất thường.

Tuy nhiên, đến khi tàn tiệc, mọi người ăn uống sắp xong thì cô Lý đã đi vào nhà vệ sinh, khi trở ra, cô nàng vô cùng ngạc nhiên, mọi người đã biến mất một cách nhanh chóng, chỉ còn lại bàn trống. Lúc này, nhân viên đi đến và thông báo rằng, nhóm người đó có nhắn lại rằng, cô Lý sẽ là người thanh toán toàn bộ.

Lúc này cô Lý mới nhận ra rằng mình đã bị đám bạn mới quen chơi đểu. Cô không chịu thanh toán mà gọi điện cho một số người trong đám đó đến trả phần của họ nhưng không ai bắt máy. Chủ quán không cần biết lý do chỉ yêu cầu cô Lý trả tiền cho bàn ăn này với giá 1,7 triệu đồng. Lúc đó, chủ quán cũng gọi cảnh sát đến để giải quyết sự việc.

Tàn tiệc, bạn bè bỏ trốn, cô nàng tá hỏa với hóa đơn gần 2 triệu đồng
Cô nàng tường trình lại sự việc với cảnh sát. Ảnh: News Sina.

Cô Lý cho rằng, bản thân đã bị lừa, cô nàng đi ăn vẫn mang theo tiền nhưng không đủ vì không có ý định mời hết đám người đó mà là phần ai nấy trả. Cô cũng không mang theo thẻ để quẹt. Cuối cùng cô phải gọi điện cho một cô bạn thân khác của mình đến để thanh toán giúp.

Tàn tiệc, bạn bè bỏ trốn, cô nàng tá hỏa với hóa đơn gần 2 triệu đồng
Cô nàng phải cầu cứu bạn thân. Ảnh: News Sina.

>>> Xem thêm: Ăn hết 1 con cừu vẫn chưa no, cô gái bị nhiều nhà hàng buffet cấm cửa

Cộng đồng mạng quay ngược lại chất vấn "Thường thì người đi WC trốn. Chứ người ở ngoài trốn hết thì lạ quá"

Sự việc sau khi được chia sẻ đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Có người lên tiếng chỉ trích đám bạn "bỏ bom" cô nàng, dù gì cũng quen biết với nhau, không nên lợi dụng, chơi xấu như vậy:

- Thế mới nói trong "bạn" luôn có bè.
- Chia ra mỗi người có bao nhiêu tiền đâu mà chơi kì vậy nhỉ?
- Ăn kiểu này nuốt không trôi đâu các bạn à!

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, phải có lý do gì đó 10 người mới bỏ đi để lại 1 người trả tiền chứ, chẳng ai lại hành xử như vậy: 

- Chưa biết ai bẩn ai sạch nhưng rút kinh nghiệm cho những ai lần sau mỗi lúc kêu tính tiền thì lại đi vệ sinh..
- Thường thì người đi WC trốn. Chứ người ở ngoài trốn hết thì lạ quá.
- Chắc đi ăn chùa nhiều, hay viện cớ đi toa lét để tránh "cam-pu-chia".

>> Có thể bạn quan tâm: Ăn buffet, thanh niên tốn 1,8 triệu đồng tiền thuốc vì bị ngộ độc​

Sau sự việc này, có lẽ cô Lý cũng sẽ cạch mặt đám bạn vì lối hành xử không thể chấp nhận được. Chỉ vì một bữa ăn mà họ đánh đổi một mối quan hệ thì cũng không cần thiết phải tìm cách nối lại. Qua sự việc này, chúng ta cũng nên rút kinh nghiệm cho bản thân, hãy chọn bạn cẩn thận bởi có những trường hợp mang danh bạn bè nhưng chủ yếu là chỉ chực chờ thời cơ để lừa gạt lẫn nhau và đạt được mục đích riêng. 

Còn bạn, có suy nghĩ thế nào về sự việc trên đây?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Rủ bạn thân ăn buffet sương sương ai ngờ "quẩy sập" cả quán người ta

Nói đến ăn uống ngoài việc "bỏ bom" khi tính tiền còn có vô số chuyện dở khóc dở cười khác. Ăn buffet là cơ hội để mọi người ăn thoái mái, đến khi nào chán thì thôi và chỉ trả 1 mức tiền duy nhất. Nhiều người nghĩ rằng, sức ăn của con người có giới hạn, chắc là chỉ nhỉnh hơn so với ăn theo kiểu gọi món một chút thôi.

Nhưng một nhóm cô gái trẻ ăn buffet lẩu ở Thái Lan đã khiến nhiều người phải choáng ngợp vì khay thức ăn, nếu xếp lên phải chạm tới cả trần nhà. 

Nhiều người hài hước cho rằng, chắc chỉ rủ đi ăn buffet sương sương ai ngờ "quẩy sập" cả quán người ta. Có lẽ đây sẽ là chiến tích nhớ đời của các cô gái cũng như của nhà hàng này rồi đúng không?

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top