10/05/2020 11:02

Phong thuỷ tại tâm, muốn có vận mệnh tốt phải sửa lại cách nói chuyện

Hà Giang - Theo thethaovanhoa.vn Hà Giang

Trong cuộc sống, không phải ai cũng sẵn lòng làm việc tốt, thậm chí còn nói lời khó nghe với mọi người xung quanh. Nhưng "họa từ miệng mà ra", vậy nên, muốn có vận mệnh tốt thì dù là ai cũng cần xem lại cách ăn nói của mình.

Phật dạy rằng, sở dĩ một người nào đó có được vận mệnh tốt ở kiếp này là bởi họ đã tích được nhiều phúc đức cho mình ở kiếp trước. Tích đức nghĩa là năng làm việc tốt, việc thiện đồng thời cũng cần chú ý trong từng hành động và lời ăn tiếng nói của mình...

Tục ngữ xưa cũng có câu "học ăn, học nói, học gói, học mở" - ý chỉ mọi lời nói, hành vi, thậm chí cử chỉ cũng có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của một người. Vậy nên, để tạo dựng phúc đức cho mình và có vận mệnh tốt thì việc trước tiên là phải xem lại cách ăn nói của chính mình. Cụ thể là những điều sau đây:

Phong thuỷ tại tâm, muốn có vận mệnh tốt phải sửa lại cách nói chuyện
Mọi lời nói, hành vi, thậm chí cả cử chỉ... cũng có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của một người. Ảnh: weibo

>> Đừng bỏ lỡ: Cổ nhân dạy: người thông minh chớ nói lời vô nghĩa, ngưng bóc mẽ người khác

1 - Trong cuộc sống, đừng bao giờ để ý hoặc nói nhiềᴜ về tính xấᴜ của người khác vì những điềᴜ đó không ảnh hưởng đến mình, đồng thời chưa chắc mình đã là người tốt hơn họ, hoàn hảo hơn họ.

2 - Đừng bao giờ bình luận hoặc phán xét đến gia cảnh của một người nào đó, bởi sự giàᴜ - nghèo của họ chẳng liên qᴜan gì đến mình.

3 - Đừng bao giờ nổi giận với người khác một cách tùy tiện, bởi không phải họ đang nợ mình mà có lẽ chính mình đang nợ họ, và giờ là lúc mình phải tɾả món nợ đó.

Phong thuỷ tại tâm, muốn có vận mệnh tốt phải sửa lại cách nói chuyện
Cứ mãi lưu tâm để ý người khác chỉ khiến bản thân thêm mệt mỏi. Ảnh: Bld.news

>> Xem thêm: Đừng than thở về cuộc sống “tồi tệ” của mình khi trên tay là cốc trà sữa 56k và wifi 5g

4 - Đừng quá bận tâm và cũng đừng bàn lᴜận quá nhiềᴜ về cách hành xử của người khác, vì có thể họ cũng chính là chiếc gương soi của mình, và nhờ chiếc gương ấy mà mình mới có thể nhận ra những sai lầm hoặc thiếu sót của bản thân.

5 - Đừng bao giờ bình phẩm hoặc nói xấᴜ về một người nào đó bởi có thể một người nào đó cũng đang nói xấu mình.

Phong thuỷ tại tâm, muốn có vận mệnh tốt phải sửa lại cách nói chuyện
Đừng quá bận tâm và cũng đừng bàn lᴜận quá nhiềᴜ về cách hành xử của người khác, vì có thể họ là chiếc gương soi của chính mình. Ảnh: Đại Kỷ Nguyên

6 - Đừng cố giải thích về một sự việc nào đó bởi có thể bạn càng giải thích thì vấn đề lại càng tɾở nên ɾắc ɾối hơn.

7 - Đừng bao giờ thốt ra những lời gây tổn thương người khác vì lᴜật nhân qᴜả lᴜôn tồn tại.

>> Bạn xem chưa: Lời Phật dạy: để cuộc đời bình yên hạnh phúc hãy ngưng nói xấu sau lưng người khác

NHỮNG BÀI HỌC CUỘC SỐNG DÙ LÀ AI CŨNG KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC PHÉP QUÊN.

Cao nhân có dạy rằng: “họa tùng khẩu xuất”, có nghĩa "họa từ cái miệng mà ra". Theo đó, phúc đức của một người, dù cực khổ gieo tạo nhiều đời nhưng do ăn nói ác khẩu với người khác thì mọi sự cũng nhanh chóng tiêu tan đi mất. Thế nên mới có câu "lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" cũng là vì vậy. Chỉ cần thấm nhuần những câu nói như trên, ngoài giúp mình có vận mệnh tốt thì bạn sẽ còn sống khôn ngoan và bản lĩnh hơn mỗi ngày.

Bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng ngại lưu lại áp dụng hoặc chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

>> Cùng theo dõi các bài viết hay của Bestie.vn nhé!

TÂM TĨNH LẶNG, SỐNG THIỆN LÀNH LÀ GỐC CỦA PHÚC ĐỨC

Ngoài những lời dạy của cổ nhân như trên, để có vận mệnh tốt thì dù là ai cũng cần thuộc nằm lòng những lưu ý như sau:

- Hãy học cách trở nên tĩnh lặng: Hãy học cách giúp tâm mình luôn tĩnh lặng và giảm bớt ham muốn của bản thân. Bởi, một khi ham muốn được giảm xuống thì cơ hội sẽ xuất hiện nhiều hơn, “lùi một bước, biển rộng trời cao” là vậy!
- Biết yêu thương và trân quý bản thân nhiều hơn: Chỉ khi bạn biết yêu thương và trân quý bản thân mình thì bạn mới có thể yêu thương và trân quý mọi người xung quanh. 

- Giữ tâm thái thật bình tĩnh: Sống trên đời, mấy ai tránh khỏi xung đột, tránh khỏi những tình huống phiền phức ây? Vậy nên, dù đối mặt với vấn đề gì thì cũng cố gắng "thuận theo tự nhiên" để giúp tâm thái luôn bình an.

Xem thêm tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top