10/21/2020 10:01

Nhìn thấu tính một người chỉ qua những hành động tưởng chừng đơn giản

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Hay rung đùi khi ngồi, cắn móng tay, chau mày hoặc nhún vai... cũng là những hành động nói lên tính cách đặc trưng của một người. Cùng xem bạn có thuộc một trong số những người hay có hành động ấy không nhé!

Những thói quen hàng ngày của một người như hay rung đùi, cắn móng tay, bẻ khớp ngón tay... cũng phản ánh phần nào tính cách đặc trưng của chính họ.  

Thế nên, đôi khi không cần giao tiếp, chỉ thông qua những hành động nhỏ chúng ta cũng có thể nhìn thấu tính cách và đoán được họ là người như thế nào.

Nhìn thấu tính một người chỉ qua những hành động tưởng chừng đơn giản
Thông qua những hành động nhỏ chúng ta cũng có thể nhìn thấu tính cách của một người. Ảnh minh họa: Anh Chan

>> Đừng bỏ lỡ: Bắt bài trúng phóc tính cách người đối diện thông qua những thói quen hằng ngày.

Thường bẻ khớp ngón

Những người hay có thói quen bẻ khớp ngón tay thường khá kén chọn môi trường làm việc lẫn công việc mà họ sẽ làm. Đặc biệt, đa phần họ thuộc kiểu người hay chú ý đến những tiểu tiết, những chuyện vụn vặt trong công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, những người này lại rất có năng lực và thường hoàn thành công việc được giao rất tốt. 

Nhìn thấu tính một người chỉ qua những hành động tưởng chừng đơn giản
Người có thói quen bẻ khớp ngón tay thường hay chú ý đến những tiểu tiết và những chuyện vụn vặt. Nguồn ảnh: Wikihow.

Thường ngồi rung đùi

Những người có thói quen ngồi đâu rung đùi đó thường ít để tâm đến cảm nhận của người khác, có xu hướng chủ nghĩa cá nhân, thậm chí còn khá là ích kỷ. Tuy vậy, sở trường của họ là hay tìm tòi ra điều mới mẻ.

Hay chau mày

Người hay có thói quen chau mày thường sở hữu tính cách hướng nội. Những người này có khuyết điểm là dễ rơi vào trạng thái cực đoan khi đối mặt với khó khăn. Đặc biệt, họ còn thuộc kiểu người không giỏi nắm bắt cơ hội và rất dễ bi quan.

>> Bạn biết chưa: Xem hoa tay đoán tính cách: 4 hoa tay, bạn là người cực kỳ tốt bụng

Hay dựa lưng nhìn đồ vật

Đa phần những người hay có thói quen dựa lưng nhìn đồ vật thường có tính cách khá lạnh lùng. Tuy vậy, họ cũng là những người rất nhẫn nại và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn biết cách phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Hay làm các động tác nhún vai, mở hai tay ra...

Những người hay có thói quen nhún vai, mở hai tay ra... thường thích theo đuổi cuộc sống an nhàn, bình lặng. Họ dễ dàng buông xuôi mọi việc, hay phản đối hoặc không mấy quan tâm đến lời nói của người khác. Tuy nhiên, những người này cũng thuộc kiểu người trung thực và có khả năng sáng tạo rất cao.

Nhìn thấu tính một người chỉ qua những hành động tưởng chừng đơn giản
Người thường nhún vai hay phản đối hoặc không mấy quan tâm đến lời nói của người khác. Nguồn ảnh: Wikihow.

Thường "nghịch" trang sức trên người

Những người thường có thói quen sờ, vuốt ve... dây chuyền, hoa tai, nhẫn... (những trang sức đang đeo trên người) đa phần là người hướng nội. Những người này có lối làm việc rất thực tế nhưng cũng không kém phần nghiêm túc.

Hay sờ mũi

Những người có thói quen hay đưa tay sờ lên mũi thường thuộc tuýp người thảo mai, tuy rất biết cách lấy lòng người khác nhưng họ lại rất dễ bị người khác chi phối.

Nhìn thấu tính một người chỉ qua những hành động tưởng chừng đơn giản
Người có thói quen hay đưa tay sờ lên mũi thường thuộc tuýp người thảo mai. Nguồn ảnh: Wikihow.

Thường cúi đầu

Những ai trong khi giao tiếp hay có thói quen cúi đầu thường là người rất khiêm tốn và nhún nhường. Tuy rất chịu khó lắng nghe suy nghĩ của người khác nhưng những người này không thích tham gia vào các cuộc chuyện trò vô bổ. Bên cạnh đó, những người này còn rất chu đáo và cẩn thận trong mọi việc. Thường, khi bắt đầu một công việc mới họ thường suy nghĩ rất kỹ trước khi thực hiện. 

Hay khoanh tay trước ngực

Đa phần những người có thói quen này đều sở hữu tính cách khá nhạy bén và năng động. Họ thường có cách nhìn nhận và suy nghĩ về một sự việc nào đó khác với số đông và khá độc đáo. Tuy nhiên, đôi khi cũng vì lý do này mà họ hay mang cho mọi người cảm giác lạnh nhạt, hờ hững, thậm chí còn có phần ích kỉ.

Hay lắc lư đầu

Nếu hay lắc lư đầu để phản ứng khi cảm thấy không hài lòng về một vấn đề nào đó chứng tỏ đấy là người khá tự tin. Bên cạnh đó, những người có thói quen này còn rất muốn thể thiện bản thân mình và thích được người khác khen ngợi. 

Hay chống cằm suy tư

Những người thường có thói quen chống cằm suy tư đa phần không có tính kiên nhẫn và nhẫn nại, đặc biệt là với công việc. Họ dễ cảm thấy phiền chán với tất cả mọi chuyện và dễ buông xuôi.

Nhìn thấu tính một người chỉ qua những hành động tưởng chừng đơn giản
Hay chống cằm suy tư là người không kiên nhẫn, dễ buông xuôi. Nguồn ảnh: Wikihow.

Hay dùng tay này nắm lấy tay kia

Những người có thói quen này thường không mấy lý trí, quả đoán, thậm chí còn có tư tưởng khá bảo thủ. Ngoài ra, những người này còn thường không thể tự mình quyết định mọi chuyện và không có chính kiến, rất khó thành công.

Hay dùng tay này đỡ khuỷu tay kia

Những người có thói quen này thuộc kiểu người hướng nội, hay do dự và tư duy có phần hơi nhạt. Đặc biệt, những người này thường dễ khiến người khác tức giận bởi khá nhút nhát và chậm chạp.

>>Có thể bạn chưa xem: Phép tắc trên bàn ăn: Không bớt đồ ăn lựa món ngon, không rung đùi

Hay cắn móng tay

Những người hay cắn móng tay thường dễ căng thẳng khi phải đối mặt với nhiều áp lực, thậm chí còn đa nghi, hay nghi ngờ. Đặc biệt, họ còn là người không tin tưởng người khác và thường muốn giấu kín mọi chuyện trong lòng.

Nhìn thấu tính một người chỉ qua những hành động tưởng chừng đơn giản
Những người dễ căng thẳng, không tin tưởng người khác thường hay cắn móng tay. Nguồn ảnh: Wikihow.

Hay nhìn đông ngó tây

Đây đích thị là những người rất vui tươi, thích xã giao và có thể "tám" với tất cả mọi người. Tuy nhiên, đây cũng là những người không có chính kiến và lập trường vững vàng, thậm chí còn thuộc kiểu "gió thổi chiều nào theo chiều đó". 

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn.

Tuy những hành động hoặc thói quen như trên không thể giúp chúng ta đoán biết được chính xác 100% tính cách của người đối diện nhưng cũng ít nhiều biết được cá tính của một người. Hi vọng thông qua những bí kíp trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của mọi người xung quanh, giúp mình thích nghi và có cách giao tiếp tốt hơn!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

KHÔNG TRẬT MỘT LI: NHÌN CÁCH ĂN UỐNG BIẾT NGAY NGƯỜI KHÓ TÍNH, BẢO THỦ HAY DỄ THAY ĐỔI...

Bên cạnh những hành động hàng ngày đơn giản giúp tiết lộ tính cách như trên thì nhìn qua cách ăn uống chúng ta cũng có thể biết ngay người ấy khó tính, bảo thủ hay dễ thay đổi: 

Ăn uống gấp gáp: Bạn thuộc mẫu người hay suy nghĩ cho người khác và thường phải chịu khá nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống.

Ăn quá nhanh: Bạn là người rất hoạt bát, cởi mởi, vui vẻ nhưng đôi khi lại hay nóng vội và tự phụ. 

Ăn cực chậm: Bạn là người rất tự lập, sống nội tâm, đôi khi còn thiếu quyết đoán.

Khi ăn ngậm miệng: Bạn là người rất thận trọng, cẩn thận và sống rất có nguyên tắc... 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
5 CÁCH NHẬN DẠNG NGƯỜI THÂM ĐỘC, TIẾP CẬN BẠN VỚI Ý ĐỒ XẤU
Scroll to top