10/24/2020 09:47

Nghệ sĩ bị chỉ trích vì cứu trợ đồng bào: Lòng tốt không nên đong đếm

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Đứng ra kêu gọi quyên góp, Hoài Linh bị "khịa" đừng ăn chặn để xây nhà Tổ, ra tận vùng lũ phát nhu yếu phẩm, Thủy Tiên bị thắc mắc quy trình làm từ thiện và nhiều câu chuyện nghệ sĩ vướng thị phi khi cứu trợ đồng bào miền Trung.

Với sức ảnh hưởng khi là người của công chúng, nhiều nghệ sĩ Việt như Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh, H'Hen Niê... đứng ra kêu gọi quyên góp để hỗ trợ cho đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn chồng chất vì lũ.

Bên cạnh những lời ngợi khen tấm lòng vàng của các nghệ sĩ thì đâu đó vẫn còn những bình luận ác ý của một bộ phận "anh hùng bàn phím" đã khiến cho họ - những nghệ sĩ vốn quen với sự soi mói của dư luận - cũng không thể tránh khỏi được việc bị tổn thương.

Nghệ sĩ làm từ thiện bị chỉ trích: Lòng tốt không nên đong đếm
Sau hơn 1 tuần Thủy Tiên đã kêu gọi quyên góp được hơn 105 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Ảnh: FB Thủy Tiên

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh sao Việt giản dị đi thiện nguyện khiến "vạn người thương"

Nghệ sĩ Việt thật tâm làm từ thiện vẫn bị chỉ trích bởi vô vàn lý do

Là những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng của showbiz Việt nên Hoài Linh, Trấn Thành, H'Hen Niê... đã đứng ra kêu gọi quyên góp để cứu trợ đồng bào. Trấn Thành ủng hộ 300 triệu đồng, vận động hơn 8 tỷ đồng đã trao lại số tiền trên cho Thủy Tiên, cô Ngọc Hương - mẹ ruột Hồ Ngọc Hà và Đại Nghĩa để thay mặt anh mua nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con vùng lũ. Danh hài Hoài Linh kêu gọi trong vài ngày con số quyên góp không ngừng tăng lên, tính đến 18h ngày 23/10 đã được hơn 6,2 tỷ.

Nghệ sĩ làm từ thiện bị chỉ trích: Lòng tốt không nên đong đếm
Nghệ sĩ kỳ cựu Hoài Linh cũng bị chỉ trích vì "ra mặt" hơi muộn so với đồng nghiệp khác. Ảnh: FB Võ Hoài Linh

Nhưng, H'Hen Niê bị chỉ trích vì ủng hộ có 50 triệu đồng, danh hài Hoài Linh lại bị nói "đừng ăn chặn tiền quyên góp xây nhà thờ Tổ"... khiến người hâm mộ các nghệ sĩ cũng phải bức xúc thay. Đều là những nghệ sĩ nổi tiếng "nói không với scandal" danh hài Hoài Linh và Hoa hậu H'Hen Niê vẫn bị chê bai bởi một bộ phận "anh hùng bàn phím". Vốn không ngại anti-fan, nghệ sĩ gạo cội Hoài Linh đã đáp trả sâu cay về việc quyên góp, nhưng H'Hen Niê khó tránh khỏi tổn thương, khóc nức nở trong livestream khiến fan xót xa.

>> Có thể bạn chưa biết: Mẹ ruột Hồ Ngọc Hà U70 vẫn trẻ đẹp, chăm làm thiện nguyện

Bỏ gia đình, công việc, các sao Việt ra vùng lũ cứu trợ vẫn bị chỉ trích như thường

Nghệ sĩ Việt không chỉ kêu gọi quyên góp còn ra tận vùng lũ để trao tận tay quà, tiền mặt cho bà con miền Trung chính là tâm điểm của showbiz Việt những ngày qua. Khi tang thương bao trùm dải đất miền Trung ruột thịt, không một ai có thể dửng dưng đứng nhìn, nghệ sĩ cũng như thế. Bỏ lại gia đình, công việc ở Sài Gòn, nhiều sao Việt như Thủy Tiên, Phi Nhung, Kỳ Duyên - Minh Triệu, Lệ Hằng - Lê Thúy, Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Lý Hải - Minh Hà, Trường Giang - Nhã Phương... cùng các đoàn cứu trợ ra tận vùng rốn lũ để hỗ trợ bà con miền Trung phần nào giải quyết khó khăn trước mắt.

Nghệ sĩ làm từ thiện bị chỉ trích: Lòng tốt không nên đong đếm
Thủy Tiên khiến ông xã Công Vinh và con gái Bánh Gạo lo lắng vì trốn ra Huế cứu trợ bà con. Ảnh: FB Thủy Tiên

Thủy Tiên là nghệ sĩ nhận được rất nhiều thiện cảm khi là một trong những sao Việt đi đầu trong công tác cứu trợ đồng bào miền Trung. Ngoài việc kêu gọi số tiền quyên góp hơn 105 tỷ đồng, nữ ca sĩ còn đích thân ra vùng lũ, lội nước dầm mưa 6 ngày liên tiếp để trao tận tay từng phần quà, hay tặng tiền mặt cho những hoàn cảnh quá khó khăn.

Nhưng ngay những ngày đầu vừa ra đến Huế, khi "Cô Tiên Xanh" vẫn đang miệt mài mang nhu yếu phẩm trao cho bà con thì một vài tài khoản mạng xã hội đã thắc mắc về quy trình làm từ thiện của bà xã Công Vinh, mỉa mai nữ ca sĩ đi cứu trợ vẫn xài đồ hiệu...

Nghệ sĩ làm từ thiện bị chỉ trích: Lòng tốt không nên đong đếm
Trong khi Thủy Tiên không có thời gian để nghỉ ngơi, miệt mài phát nhu yếu phẩm cho đồng bào thì những thắc mắc quy trình làm từ thiện của nữ ca sĩ hay cách cô xài khăn choàng, túi hiệu... lại bị đem ra mổ xẻ ầm ĩ. Ảnh: FB Thủy Tiên

Phi Nhung bỗng dưng mang tiếng chỉ vì nụ cười trong lúc đi cứu trợ bà con miền Trung đến mức cô phải phân trần trên trang cá nhân: "Khóc được gì? Khóc là khi nào mình không được giúp gì cho bà con. Nghệ sĩ chúng tôi cười, cười là vì đích thân chúng tôi đến tận nơi, tận nhà giúp được người dân. Và thấy những nụ cười của người dân trao lại cho chúng tôi, chỉ có vậy thôi". 

Lê Thúy - Lệ Hằng dù đem 600 triệu đồng cứu trợ vẫn bị một người đàn ông trách móc không giúp bằng tiền mặt và còn nhiều nữa những câu chuyện nghệ sĩ bị chê bai không ngớt dù đích thân ra tận miền Trung hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt.

Nghệ sĩ làm từ thiện bị chỉ trích: Lòng tốt không nên đong đếm
Hạnh phúc vì trao quà tận tay bà con, Phi Nhưng bị chỉ trích đi từ thiện mà cười. Ảnh: FB Phi Nhung Phạm

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

Đong đếm lòng tốt: Nên hay không?

Câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện một lần nữa lại trở nên ầm ĩ. Các nghệ sĩ Việt người thì bỏ công việc gia đình để ra vùng lũ, người thì đứng ra kêu gọi và tìm nơi gửi gắm số tiền vận động hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng, vậy mà vẫn còn đó những lời bình luận ác ý. Chuyện nghệ sĩ này sao không thấy lên tiếng cứu trợ, chuyện tiền quyên góp ít nhiều... bị đặt ra khiến người nghệ sĩ dù cứng rắn đến đâu cũng không thể tránh khỏi việc bị tổn thương.

Nghệ sĩ làm từ thiện bị chỉ trích: Lòng tốt không nên đong đếm
Lê Thúy khóc khi bị chỉ trích tiếp tế lương thực nhưng không hỗ trợ tiền mặt. Ảnh: FB Lệ Hằng

Giữa lúc việc nên làm nhất là cứu trợ cho đồng bào miền Trung đang trong cảnh "màn trời chiếu đất", ai ủng hộ được bao nhiêu cũng là đáng quý, dù đó là về vật chất hay tinh thần. Thiết nghĩ, việc đong đếm tấm lòng người nghệ sĩ về việc làm từ thiện là không nên. Chung tay vì đồng bào mà vẫn bị trách móc, chỉ trích như thế còn mấy người dám đứng ra để làm việc tốt nữa.

>> Tin liên quan: Với hơn 100 tỷ, Thủy Tiên sẽ làm những gì cho đồng bào miền Trung?

Thủy Tiên công khai chi 2,7 tỷ cho 7 ngày từ thiện

Bất kỳ sự giúp đỡ nào cũng đáng quý, dù đó là hàng trăm tỷ đồng hay chỉ là gói mì, hộp sữa giữa lúc đồng bào đang cần sự hỗ trợ hơn bao giờ hết. Tấm lòng vàng của nghệ sĩ đúng ra phải được trân trọng thay vì nhận về những bình luận ác ý như thế. Bạn có đồng ý như thế không, bạn nghĩ sao về chuyện nghệ sĩ cứu trợ miền Trung vẫn bị chỉ trích? Chia sẻ quan điểm cùng Bestie nhé!

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

THỦY TIÊN THỪA NHẬN MẤT NGỦ VÀ "CÂN NÃO" KHI ÔM 40 TỶ ĐỒNG ĐI CỨU TRỢ

Là một trong những nghệ sĩ có mặt đầu tiên ở rốn lũ, hành trình cứu trợ đồng bào miền Trung của Thủy Tiên được đồng nghiệp, khán giả dõi theo, tiếp thêm sức mạnh tinh thần.

Vào tận những khu vực bị cô lập vì nước lũ, Thủy Tiên gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vì cô biết rất nhiều người đang cần đến sự hỗ trợ.

Ôm tiền tỷ cứu trợ, Thủy Tiên thừa nhận mất ngủ, lo lắng và luôn trong trạng thái "cân não" bởi cô đang gánh kỳ vọng của hàng nghìn người trên vai, không biết bản thân có làm tốt được hay không.

Xem thêm tại đây!

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Không chỉ Phạm Hương – Thu Hoài, nhiều cặp Hoa hậu, Á hậu cũng dính tin đồn “cạch mặt”
Scroll to top