10/22/2020 14:03

Cao 2,21 m: Nam sinh khó khăn đủ bề khi sinh hoạt dù sắp lập Guinness

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chỉ mới 14 tuổi nhưng nam sinh Trung Quốc đã cao 2,21 mét. Chiều cao khủng làm cậu bạn gặp phải một số khó khăn nhất định trong cuộc sống, nhất là khi cậu luôn cố gắng từng ngày để chứng minh mình không quá khác biệt.

Theo Red Star News, Nhâm Kha Vũ sống tại thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc là thiếu niên có chiều cao khủng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Được biết, năm 2018, khi Kha Vũ đang học lớp 8 thì cậu bạn đã cao đến tận 2,06 m, hơn hẳn so với bạn bè đồng trang lứa.

Nam sinh 14 tuổi cao 2,21 m chuẩn bị được công nhận kỷ lục Guinness
Kha Vũ sở hữu chiều cao khủng.

>>Xem thêm: Cuộc sống của người đàn ông cao nhất thế giới sau khi nổi tiếng

Nam sinh 14 tuổi cao 2,21 m, nhà trường phải đóng bàn ghế riêng 

Vì có chiều cao khủng nên khi đi học, Nhâm Kha Vũ được nhà trường ưu tiên, đặt đóng bộ bàn ghế theo chiều cao của nam sinh này để không bị ảnh hưởng đến cột sống và thị lực. Bàn học ở trường cao khoảng 75 cm, ghế 45 cm còn bàn tự học tại nhà cao 1m, ghế 70 cm.

Nam sinh 14 tuổi cao 2,21 m chuẩn bị được công nhận kỷ lục Guinness
Vì có chiều cao khủng nên Kha Vũ được cho ngồi bàn cuối với kích thước riêng, phù hợp với chiều cao của nam sinh. 
Nam sinh 14 tuổi cao 2,21 m chuẩn bị được công nhận kỷ lục Guinness
Bàn học ở nhà của Kha Vũ.

Được hỏi về chiều cao của Kha Vũ, bà nội của nam sinh cho biết, khi chỉ mới học mẫu giáo em cũng đã cao đến 1,3 m, cao hơn hẳn so với nhiều bạn bè cùng trang lứa khác. Người thân cho rằng, sở dĩ Kha Vũ có chiều cao khủng có thể là do có liên quan đến gen di truyền. Trong đó bố và ông của Kha Vũ cao hơn 1,9 m, mẹ cao hơn 1,8 m, ông bà ngoại cao hơn 1,7 m.

Nam sinh 14 tuổi cao 2,21 m chuẩn bị được công nhận kỷ lục Guinness
Kha Vũ và bạn bè cùng trang lứa, có sự chênh lệch chiều cao thấy rõ. 

>>Bạn có biết: Cô gái có đôi chân dài top 2 thế giới 1,34m: Học lớp 1 đã cao 1,68m

Nam sinh đang hoàn thiện hồ sơ để được công nhận là thiếu niên cao nhất thế giới

Sở hữu chiều cao khủng, Kha Vũ có được nhiều lợi thế như cao lớn, có thể phụ giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, giúp bạn bè lấy những vật dụng ở những vị trí cao. Tuy nhiên, nam sinh cũng phải đối mặt với rất nhiều những bất lợi trong cuộc sống như quần áo, giày dép, vật dụng sinh hoạt, giường ngủ đều phải đặt làm riêng để phù hợp với kích thước cơ thể. 

Còn trong sinh hoạt đời thường thì với chiều cao 2,21m Kha Vũ hay bị va đầu vào cửa, khó khăn trong việc tham gia giao thông. Khi ra đường, nhiều ánh mắt nhìn Kha Vũ với vẻ hiếu kì, dò xét làm cậu bạn khó chịu.

Tuy cao, nặng kí nhưng cơ thể Kha Vũ khá yếu, không thể tham gia những môn thể thao cần vận động nhiều như bóng đá, bóng rổ... vì thế ước muốn của nam sinh sau này là trở thành vận động viên thể thao điện tử.

Nam sinh 14 tuổi cao 2,21 m chuẩn bị được công nhận kỷ lục Guinness
Chiều cao quá khủng chưa hẳn đã tốt. 

Ngày 18/10 vừa qua, các bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân Lạc Sơn cùng với những nhân viên của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã đến và trực tiếp đo chiều cao của Kha Vũ. Dữ liệu ghi nhận được sau 3 lần đo lần lượt là 2,21 m, 2,21 m và 2,211 m.

Nam sinh 14 tuổi cao 2,21 m chuẩn bị được công nhận kỷ lục Guinness
Đo chiều cao khi đứng thẳng người. 
Nam sinh 14 tuổi cao 2,21 m chuẩn bị được công nhận kỷ lục Guinness
Đo chiều dài của tay.
Nam sinh 14 tuổi cao 2,21 m chuẩn bị được công nhận kỷ lục Guinness
Đo chiều dài bàn chân.

>>Xem ngay: Học hỏi động lực sống từ chàng lùn 28 tuổi, cao 86 cm, nặng 13 kg

Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, trước Kha Vũ, Kevin Bradford (sinh năm 1998 tại Mỹ) là người có chiều cao khủng nhất với 2,159m được ghi nhận vào ngày 30/4/2015. Và hiện tại, sau khi lấy thông tin về chiều cao của Kha Vũ thì các nhân viên sẽ gửi hồ sơ lên tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới để được công nhận là thiếu niên cao nhất thế giới, dự kiến kết quả sẽ có vào tháng 11/2020.

Ảnh: Red Star News

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

TÒ MÒ CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CAO NHẤT THẾ GIỚI

Ai cũng muốn sở hữu chiều cao tốt để vóc dáng trông cao ráo, khỏe mạnh. Thế nhưng nếu sở hữu chiều cao "khủng" thì đôi lúc cũng có những bất cập, như ông Bao Xishun (Bào Hỷ Thuận) cao 2m36 dưới đây.

Ông cho biết, đến năm 15 tuổi ông mới phát triển chiều cao vượt bậc không rõ nguyên nhân và cũng không có dấu hiệu dừng lại. 

Có thời điểm ông khá thất vọng và buồn bã về vì bản thân mình mà vợ chồng ông được khuyên là không nên có con vì sợ em bé sẽ bị ảnh hưởng gen xấu. Tuy nhiên, cả hai khá yêu trẻ con và quyết định sinh con, nhưng may mắn là đứa bé ở thời điểm hiện tại vẫn phát triển bình thường.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
5 loại thực phẩm cản trở sự phát triển chiều cao của bạn
Scroll to top