10/24/2020 17:05

Mẹ trẻ bức xúc vì bị hội phụ huynh mỉa mai khi lái xe 20 tỷ đi đón con

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thấy một phụ huynh đón con bằng xe sang, nhiều người cảm thấy "ngứa mắt" yêu cầu đổi xe thường để các em học sinh khác không cảm thấy bị tổn thương, thua thiệt.

Không phải đánh đồng tất cả nhưng là con người, dù ít nhiều vẫn hay có thói quen ghen tị, hơn thua với người khác. Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống khiến con người ta phải bàn cãi, tị hiềm, nói xấu sau lưng chỉ vì họ hơn mình.

Như câu chuyện mẹ trẻ đón con bằng xe sang khiến nhiều bậc phụ huynh "ngứa mắt", dùng con cái làm bình phong che đậy dưới đây. Ai đọc xong cũng phải lắc đầu "con gà tức nhau tiếng gáy".

Mẹ trẻ bức xúc vì bị hội phụ huynh mỉa mai khi lái xe 20 tỷ đi đón con
Group của hội phụ huynh không chỉ bàn chuyện học hành của con em mà là nơi phô trương, chì chiết lẫn nhau. Ảnh: Sohu.

>>Xem thêm: Phụ huynh tự làm giấy khen cho con vì không muốn con tủi thân

Lái xe 20 tỷ đón con tan học, mẹ bị nhóm phụ huynh đố kỵ chửi trong group hội phụ huynh

Theo thông tin từ Sohu, chị Trương là một doanh nhân điều kiện gia đình khá tốt. Vợ chồng chị làm kinh doanh nên sở hữu khá nhiều tài sản như bất động sản, xe sang... Dù bận rộn công việc, chị vẫn dành thời gian đi đón con. Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến khi trong group chat của hội phụ huynh có nhiều người đánh tiếng cho rằng chị không nên đi xe sang đến trường đón con như vậy.

Nhiều phụ huynh bắt gặp chị Trương dùng xe sang có giá hơn 20 tỷ đồng đến đón con, họ cho rằng hành động phô trương này của chị sẽ làm ảnh hưởng đến các học sinh khác, trong đó có con của họ. Họ thẳng thắn đến mức nhắn tin thẳng vào group với đông đảo các phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm: "Mẹ Hiên Hiên à, chị có thể nào đừng phô trương tài sản không, chị giàu có nhưng có cần phải dùng xe sang đi đón con vậy không, quãng đường từ nhà đến trường không quá dài. Điều này dễ khiến những đứa trẻ có cảm giác bị so sánh”.

Mẹ trẻ bức xúc vì bị hội phụ huynh mỉa mai khi lái xe 20 tỷ đi đón con
Mẹ Hiên Hiên bị chỉ trích khi đưa đón con bằng xe sang. Ảnh minh họa: Sohu.

Ngay sau tin nhắn của vị phụ huynh này thì nhiều người khác cũng tới tấp nhắn tin vào group chỉ trích hành động này của chị Trương: "Khoe của vừa thôi", "Đưa đón trẻ con thôi mà, có cần xe sang vậy không?", "Chị nghĩ không sao nhưng biết đâu tụi nhỏ sẽ tủi thân đấy".

Quá bất ngờ trước phản ứng của các bậc phụ huynh, chị Trương bức xúc đáp lại: “Chiếc xe này đã là chiếc xấu nhất trong gia đình tôi rồi. Tôi không thể đổi sang xe khác chỉ để đưa đón con đi học được”.

>>Xem ngay: Vụ mẹ trẻ thanh lý xe đẩy 29 triệu đồng: Ai cũng mong điều tốt nhất cho con

Cộng đồng mạng: "Phàm ở đời, thua kém thì bị khinh khi, có tiền thì lại bị ganh ghét"

Dù chị Trương có đi xe xịn, vài chục tỷ thì cũng là chuyện của họ. Đừng áp đặt suy nghĩ của người lớn lên cho trẻ em. Trẻ em thấy xe sang sẽ xuýt xoa, thích được ngồi lên đi cùng nhưng không phải như người lớn là cảm thấy ghen tức, đố kỵ. Bản thân mình ghen tị với người khác thì đừng bao giờ lấy con trẻ ra để ngụy biện. 

Trước sự đáp trả quyết liệt của chị Trương, các bậc phụ huynh chỉ biết cứng họng, còn cộng đồng thì vô cùng hả hê:

- Vừa lòng chưa, đều là phụ huynh với nhau sao cứ thích ganh tị, làm khó người khác thế nhỉ?
- Các con nhỏ còn các mẹ nên rút kinh nghiệm đừng phân biệt giàu nghèo đối xử với nhau trong xã hội này vì rất nhiều người khổ lắm.
- Sống ở đời không biết sao cho vừa hết lòng người. Nghèo thua kém thì bị khinh khi, có tiền thì lại bị ganh ghét.
- Các bà đang dạy cho con thói ghen ăn tức ở đó ạ, rảnh quá lo mà làm giàu như người ta đi.

Mẹ trẻ bức xúc vì bị hội phụ huynh mỉa mai khi lái xe 20 tỷ đi đón con
Thay vì đố kị, ghen ghét, hãy tranh thủ kiếm tiền để bằng người ta.

>>Xem ngay: Yêu con mù quáng, bị con hành hung, túm tóc bà vì không mua đồ chơi

Tài sản, vật chất sang trọng, xa hoa sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bản thân tự ti so với người đối diện. Tuy nhiên, đừng để cảm xúc tiêu cực này khiến bản thân cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Hãy xem đó là động lực để mỗi người phải cố gắng nhiều hơn nữa. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của những phụ huynh trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie!

ĐIỀU CON TRẺ SỢ NHẤT Ở BỐ MẸ: SO SÁNH VỚI CON NHÀ NGƯỜI TA, THIÊN VỊ

Đừng nghĩ trẻ con không biết gì, chỉ cần bố mẹ mắng oan, hay thiếu tinh tế trong cách cư xử cũng khiến các bé bị tủi thân, không dám chia sẻ, tâm sự với bố mẹ. Người lớn nên lưu ý, dưới đây là những điều con trẻ sợ nhất ở bố mẹ:

- So sánh với con nhà người ta: Trong khi con mình cũng có nhiều ưu điểm nhưng bố mẹ không quan tâm, chỉ chăm chăm chỉ trích những khuyết điểm và khen những đứa trẻ khác như con nhà hàng xóm, bạn cùng lớp.

- Thiên vị giữa anh chị em trong nhà: Nếu bố mẹ không công banwgfm trẻ được thiên vị sẽ có tâm lý không coi anh chị em ra gì, còn trẻ bị lạnh nhạt sẽ khó chịu, tránh tiếp xúc với những thành viên trong gia đình.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Để con tự do đùa nghịch cùng rắn độc, bố mẹ nhận gạch đá tới tấp từ CĐM
Scroll to top