10/13/2020 13:41

Khoa học chứng minh: Người hay chửi thề mới là những người bạn tốt

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Tuy là hành động không hay trong giao tiếp nhưng khoa học đã chứng minh rằng, những người có thói quen chửi thề mới là người bạn tốt bởi họ thường sở hữu tính cách rất cởi mở và chân thành.

Tất nhiên, chửi thề không phải là hành vi tốt, nhưng đây được xem là một hành động tâm lý rất tốt cho tinh thần, đặc biệt là có thể mang lại những tác động tích cực trong khi giao tiếp với người khác.

Theo các chuyên gia, chửi thề cũng là một phản ứng tâm lý hết sức bình thường của con người. Thậm chí, những người hay có thói quen chửi thề mới là những người bạn tốt.

Khoa học chứng minh: Người hay chửi thề mới là những người bạn tốt
Chửi thề là một phản ứng tâm lý hết sức bình thường của con người. Nguồn ảnh: Wikihow

>> Đừng bỏ lỡ: Chửi thề giúp bạn mạnh mẽ và vượt qua cơn đau dễ dàng hơn

Người có thói quen chửi thề có mức độ thành thật khá cao 

Qua thời gian nghiên cứu và thông qua việc đánh giá mức độ thành thật từ 276 người tham gia, Kristi Janschewitz và Jay (hai nhà tâm lý học thuộc ĐH Marist) đã đưa ra kết luận rằng: người hay chửi thề mới là những người bạn tốt. Bởi qua quá trình nghiên cứu, kết quả cho thu về cho thấy, những người tình nguyện tham gia có xu hướng hay chửi thề là những người có mức độ thành thật cao hơn hẳn những người kiềm chế chửi thề hoặc quá kiệm lời.

Cũng qua nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng, việc chửi thề và sự thành thật có mối quan hệ rất mật thiết với nhau. Thậm chí, theo hai nhà tâm lý học Jay và Janschewitz, những tội phạm hay chửi thề cũng là những người có tỉ lệ được phán vô tội cao hơn hẳn.

Khoa học chứng minh: Người hay chửi thề mới là những người bạn tốt
Chửi thề và sự thành thật có mối quan hệ rất mật thiết với nhau. Nguồn ảnh: Flickr

Các chuyên gia cho rằng, có được điều này là bởi những người không có thói quen trau chuốt ngôn ngữ khi giao tiếp - nghĩa là trong đầu họ nghĩ gì thì sẽ "tuôn" ra như thế ấy và hay chửi thề thường là những người hay nói ra những điều mà họ cho là sự thật. Mà sự thật và chân thành luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp chúng ta xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

>> Có thể bạn chưa biết: Người ngủ muộn, thích 'chửi thề' và bừa bộn hóa ra lại rất thông minh

Thói quen chửi thề còn mang đến nhiều lợi ích không ngờ khác

Bên cạnh đó, cũng theo các chuyên gia, thói quen chửi thề còn mang đến nhiều lợi ích khác nữa, ví như có liên quan đến khả năng tư duy ngôn ngữ của mỗi người. Theo đó, những người hay chửi thề thường có khả năng vận dụng từ vựng tốt hơn người khác. "Thậm chí họ còn có khả năng tư duy rất nhanh nhạy về từ ngữ cần dùng để biểu thị cảm xúc" - nhà tâm lý học Jay chia sẻ thêm. Thậm chí, một vài nghiên cứu trước đây cũng kết luận rằng, những người hay chửi thề thường có chỉ số IQ cao hơn những người bình thường khác.

Khoa học chứng minh: Người hay chửi thề mới là những người bạn tốt
Những người hay chửi thề thường có chỉ số IQ cao hơn hẳn. Nguồn ảnh: Wikihow

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: Chửi thề giúp bạn lưu thông máu

Bên cạnh đó, một nghiên cứu của các chuyên gia vào năm 2017 cũng đã kết luận rằng, việc chửi thề còn mang lại tác dụng giúp giảm đau. Các chuyên gia lý giải rằng, do việc chửi thề đã tác động đến dây thần kinh cảm nhận đau đớn ở người và điều ấy giúp những người "văng tục" cảm thấy bớt đau hơn.

Chửi thề với phóng viên, Justin Bieber vẫn được yêu quý nhờ hành động này

Dù không nên khuyến khích hay cổ xúy nhưng đôi khi chửi thề chưa hẳn là hành vi xấu bạn nhỉ! Thậm chí những người có thói quen này còn có thể là người bạn tốt bởi họ được khoa học chứng minh rất thẳng thắn và trung thực đấy! 

Cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

LƯỜI BIẾNG LÀ DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN RẤT THÔNG MINH

Ngoài việc khoa học chứng minh người hay chửi thề mới là những người bạn tốt như trên thì các chuyên gia còn cho rằng, lười biếng cũng là dấu hiệu chứng tỏ họ rất thông minh. 

Cụ thể, qua nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện ra rằng những người lười biếng thường có chỉ số IQ cao hơn hẳn bởi họ thường mải mê với quá khứ và ít năng động, trong khi những người bình thường thường dễ chán nản hơn và luôn cố gắng lấp đầy thời gian biểu của mình. Ngoài ra, những người "não cá vàng", có tính hay quên cũng là những người rất thông minh bởi bộ não của họ thường tự quên đi những điều nhỏ nhặt để thích nghi với những điều kiện mới...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top