10/14/2020 15:00

Day bấm "con mắt thứ 3": phương pháp đánh bay mọi cơn đau đầu, mệt mỏi

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Để giúp giảm những cơn đau đầu hoặc mệt mỏi, nhiều người hay nghĩ đến massage vùng thái dương. Tuy nhiên, còn có một phương pháp khác đơn giản nhưng hiệu quả rất cao: day bấm "con mắt thứ 3" hay còn gọi là huyệt ấn đường.

Cả hai nền y học cổ truyền Ấn Độ lẫn Trung Hoa ngay từ thời xa xưa đã chỉ ra rằng, day bấm huyệt giữa hai đầu lông mày là cách giúp giảm những cơn đau đầu, mỏi mệt rất hiệu quả.

Đặc biệt, nếu bấm huyệt đúng cách vùng "con mắt thứ 3" này (gọi là huyệt ấn đường) còn giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, thư giãn tâm trí đồng thời cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, day bấm huyệt ấn đường cũng là cách giúp giảm triệu chứng nghẹt mũi, đau xoang, mỏi mắt và cả vấn đề mất ngủ.

Day bấm con mắt thứ 3: phương pháp đánh bay mọi cơn đau đầu, mệt mỏi
Day bấm huyệt ấn đường là cách giúp giảm những cơn đau đầu, mỏi mệt rất hiệu quả. Nguồn ảnh: Wikihow.

>> Đừng bỏ lỡ: 10 động tác vàng mỗi sáng giúp thần thái tươi trẻ, bệnh tật tránh xa

Theo chia sẻ của Lương y Vũ Quốc Trung (Phòng chẩn trị y học cổ truyền) thì huyệt ở trán (huyệt ấn đường) là một trong những huyệt đạo rất quan trọng. Thế nên, nếu biết cách day bấm huyệt này sẽ giúp mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Khi day bấm vào huyệt này sẽ giúp kích thích trung tâm năng lượng dưới da và kích hoạt dòng chảy năng lượng trước đó bị chặn lại (nguyên nhân gây ra cơn những cơn đau đầu, mệt mỏi...). Từ đó, giúp những cơn đau nhức vùng đầu được xua tan, những căng thẳng và mệt mỏi cũng nhanh chóng được giải tỏa.

Day bấm con mắt thứ 3: phương pháp đánh bay mọi cơn đau đầu, mệt mỏi
Day bấm huyệt ấn đường sẽ giúp kích hoạt dòng chảy năng lượng, từ đó giúp xua tan đau đầu và căng thẳng. Nguồn ảnh: Sohu.

Theo y học cổ truyền Trung Hoa, dòng chảy năng lượng này rất quan trọng và cần thiết cho việc thúc đẩy khí huyết lưu thông đồng thời đảm bảo các chức năng của cơ thể luôn hoạt động hiệu quả. Và khi dòng chảy năng lượng được lưu thông thì cơ thể sẽ tự khắc tràn đầy năng lượng. 

>> Bạn biết chưa: 3 bài tập giúp ngừa nhiều bệnh tật, người ngồi làm việc cả ngày càng phải biết 

Cách massage huyệt vị này cũng khá dễ thực hiện. Trước tiên, bạn chỉ cần nhắm mắt lại, dùng ngón tay xác định vị trí ở giữa hai đầu lông mày, rồi từ từ day bấm lên vùng huyệt này trong khoảng thời gian từ vài giây đến 1 phút, sau đó buông tay ra và thư giãn. Lưu ý: để thực hiện động tác chính xác nhằm mang đến kết quả tốt nhất thì bạn nên vừa day bấm huyệt ấn đường vừa hít thở chậm và sâu.

Day bấm con mắt thứ 3: phương pháp đánh bay mọi cơn đau đầu, mệt mỏi
Nên dùng ngón tay cái để massage và không day bấm quá lâu một chỗ. Nguồn ảnh: Kena. 

Lương y Vũ Quốc Trung chia sẻ thêm, để việc day bấm huyệt ấn đường mang lại tác dụng thì điều quan trọng nhất là phải thực hiện đúng vị trí bởi trên cơ thể chúng ta có rất nhiều huyệt đạo khác nhau. Vậy nên, trước tiên bạn phải tìm chính xác vị trí của huyệt ấn đường rồi từ từ day bấm vào huyệt đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng ngón cái để day bấm và không nên day bấm quá lâu một chỗ. Đặc biệt, những người đang bị bệnh, mắc bệnh ngoài da hoặc huyết áp cao cũng không nên bấm huyệt. Để đảm bảo an toàn sức khoẻ, tốt nhất vẫn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện. 

>> Xem thêm: 8 động tác đơn giản giúp phòng và trị đau cổ, vai gáy cực hiệu quả

Ngoài giúp xua tan đau đầu, mệt mỏi... day bấm huyệt ấn đường còn giúp kích thích hạch hạnh nhân (nơi có ảnh hưởng lớn đến hệ bạch huyết), thúc đẩy máu huyết lưu thông, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn và giúp da săn chắc hơn.

Mẹo bấm huyệt giúp giảm nhanh các cơn đau phiền toái.

Với áp lực công việc lẫn cuộc sống bộn bề như ngày nay thì có lẽ không ít người thường xuyên phải đối mặt với những cơn đầu đầu hoặc mệt mỏi. Những lúc mệt mỏi, đau đầu hoặc quá căng thẳng đầu óc, hãy thử day bấm khu vực "con mắt thứ 3" này xem sao, có thể kết quả mang lại sẽ khiến bạn rất bất ngờ đấy!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHỮNG CÁCH BẤM HUYỆT KHÁC GIÚP GIẢM ĐAU ĐẦU HIỆU QUẢ AI CŨNG CÓ THỂ THỰC HIỆN TẠI NHÀ

Ngoài phương pháp day bấm "con mắt thứ 3" như trên thì vẫn còn nhiều cách bấm huyệt khác giúp giảm đau đầu khá hiệu quả bạn có thể áp dụng. Cụ thể như sau: 

Bấm huyệt hợp cốc: Huyệt này nằm ở vị trí giữa ngón trỏ và ngón cái. Bấm huyệt hợp cốc sẽ giúp giảm đau đầu do căng cơ và giảm căng thẳng ở vùng đầu và cổ.

Bấm huyệt toàn trúc: Huyệt toàn trúc nằm trên hai điểm đối xứng nhau phía dưới mép lông mày, trên đầu sống mũi. Bấm huyệt này giúp giảm mỏi mắt, giảm những cơn đau đầu do áp lực công việc hoặc viêm xoang gây ra. 

Bấm huyệt thiên trụ: Huyệt thiên trụ nằm giữa hai cơ cổ dọc và song song với nhau ở phía sau gáy. Bấm huyệt thiên trụ sẽ giúp giảm mệt mỏi và đau đầu do căng thẳng đồng thời còn giúp giảm nghẹt mũi.

Xem thêm thông tin khác tại đây!

 

Video có thể bạn quan tâm
6 mẹo để bạn thả ga hòa nhịp World Cup mà không lo hại sức khỏe
Scroll to top