10/18/2020 11:17

Dẫn bạn trai về phòng "ứ hự", được bạn góp ý còn tỏ vẻ thách thức

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sinh viên ở chung, ở ghép rất dễ xảy ra tình trạng dẫn bạn bè về chơi bời, nhậu nhẹt hay người yêu về phòng để "thân mật". Lúc này, bạn sẽ giải quyết như thế nào, bỏ đi sang phòng khác hay cắn răng chịu đựng?

Từ quê lên thành phố nhập học Đại học, đa phần các bạn sinh viên đều chọn cách ở trọ chung với bạn bè hoặc tìm người ở ghép để giảm bớt chi phí. Ở nhiều người dù sao cũng sẽ an toàn hơn khi phải sống một mình.

Tuy nhiên, ở chung cũng có nhiều bất cập như cách sống không giống nhau, dễ bị mất đồ, tiền bạc hoặc bạn cùng phòng dẫn người yêu về và thoải mái tình tứ, không quan tâm người khác khó chịu như thế nào... như trường hợp cô gái dưới đây. 

Dẫn bạn trai về phòng ứ hự, được bạn góp ý còn tỏ vẻ thách thức
Khi ở chung nên hạn chế dẫn người yêu về phòng. Ảnh: Eva.

>>Xem thêm: Cô gái bị người yêu trộm laptop, để lại hộp bánh trung thu và 445K

Bạn cùng phòng dẫn người yêu về tình tứ, chẳng những không ngại ngùng mà còn đăng đàn thách thức 

Mới đây trên MXH có đăng tải một câu chuyện khiến nhiều người bức xúc về cách hành xử của cô gái khi dẫn người yêu về phòng chung, thoải mái tình tứ, đến lúc bạn cùng phòng nhắc nhở còn tỏ thái độ thách thức. 

"Cô nàng "nạn nhân" tên là T.H. Phòng chỉ có hai đứa con gái sống chung với nhau đã 3 năm nay. Kể từ khi bạn cùng phòng có người yêu thì cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Con gái khi ở phòng thì hay "thả rông" cho thoải mái nhưng cô bạn cùng phòng hay dắt người yêu về mà chẳng hề nói H. 1 tiếng nào, cứ vô tư "thân mật" mà không để ý đến cảm giác của T.H. Ban đầu thì thỉnh thoảng anh người yêu mới sang chơi nhưng dạo này thì lại qua khá thường xuyên, thậm chí, còn đem quần áo sang phòng bạn gái tắm, tự nhiên như đây là chỗ ở của mình.

Quá bức xúc vì cô bạn cùng phòng và anh người yêu "tự nhiên như ruồi", T.H đã yêu cầu hai người ra ngoài thuê phòng riêng để tha hồ mà thân mật nhưng cô bạn đã từ chối vì sợ bố mẹ lên kiểm tra đột ngột. Cuối cùng bạn của T.H lại phán một câu xanh rờn khiến cư dân mạng không khỏi bức xúc “Không chịu được thì đi, phòng chung mà làm như nhà mình. Cấm với chả đoán”.

Dẫn bạn trai về phòng ứ hự, được bạn góp ý còn tỏ vẻ thách thức
Không những không chuyển đi, cô bạn cùng phòng còn đăng đàn lên MXH để thách thức. Ảnh: 2Sao.

>>Xem thêm: Gửi ảnh nói dối ăn với bạn, anh chồng bị lật tẩy đi với người yêu cũ

Cộng đồng mạng: "Ở chung, ở ghép, thiếu gì thì thiếu chứ đừng thiếu ý thức bạn nhé!"

Đây không phải trường hợp duy nhất bạn bè mâu thuẫn vì dẫn người yêu về nhà. Trong hoàn cảnh này, để tránh "ngứa mắt" thì sinh viên sẵn sàng chuyển đi nơi khác, trả lại không gian cho hai người nhưng đa phần những bạn không có điều kiện ở riêng thì sẽ chấp nhận phần thiệt về mình, tránh mặt hoặc chấp nhận "mặt dày" ở chung luôn. 

Dẫn bạn trai về phòng ứ hự, được bạn góp ý còn tỏ vẻ thách thức
Nhìn cảnh này chắc ai nấy đều ngán ngẩm. Ảnh: Eva

- "Cũng nói nhiều lần mà chứng nào tật nấy, mỗi lần về nhà bắt gặp thì nó lại rối rít xin lỗi hứa không tái phạm".
- "Bạn chuyển đi là tốt nhất chứ không thay đổi được kiểu người này đâu".

- "Chả hiểu họ nghĩ gì mà lại lôi nhau về phòng như thế".
- "Thiếu tiền đi nhà nghỉ thì đừng có yêu đương".

Ở trọ chung, ở tập thể sợ nhất là gặp phải người ăn cắp vặt, thiếu tế nhị. ..Vì thế, để ở với nhau được lâu dài, cần thẳng thắn ngay từ đầu, trung thực, nói rõ quan điểm sống cùng một số quy định chung cả hai phải nghiêm túc thực hiện. Ở chung, muốn làm gì, đưa ai về nhà cũng hỏi ý kiến hoặc ít nhất là thông báo để người kia chuẩn bị, đó là phép lịch sự tối thiểu. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc bạn cùng phòng dẫn người yêu về và "tình tứ phản cảm"?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

KINH NGHIỆM CHỌN BẠN Ở GHÉP NHÀ TRỌ

Mỗi lần nhập học Đại học là tân sinh viên phải lo tìm nhà trọ, tìm người ở ghép để giảm bớt tiền thuê. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm được người ưng ý. Dưới đây là kinh nghiệm chọn bạn ở ghép, ai cũng có thể tham khảo:

- Mất lòng trước, được lòng sau: Đừng ngại việc đặt quá nhiều câu hỏi cho bạn cùng phòng, thà tìm hiểu ngay từ đầu để có cách cư xử cho phù hợp, nếu im im cho qua chuyện thì sau này khó giải quyết.
- Hãy ưu tiên bạn cùng lớp/cùng cơ quan, những nguời do người quen giới thiệu bạn sẽ giảm thiểu được tình trạng kẻ gian đóng vai xin ở ghép để lừa đảo, trộm cắp.
- Hãy tìm hiểu kỹ về nguời mới: Về quê quán, khẩu vị ăn uống, hoàn cảnh kinh tế... xem liệu có phù hợp với mình không.
- Thời gian sinh hoạt, nội quy: Giờ ăn ngủ thế nào, tiền bạc đóng ra sao và đặc biệt có được phép dẫn người yêu về phòng hay không?

Xem thông tin tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top