10/14/2020 11:14

"Chôm" cổ vật khi đi du lịch, người phụ nữ xui tận mạng phải gửi trả

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đến thành phố cổ Pompeii du lịch, nhiều người không chỉ tham quan, tìm hiểu mà còn "táy máy tay chân" lấy về nhà một số cổ vật để trưng bày. Tuy nhiên, họ không biết rằng, đó là điều tối kỵ, vận xui đeo bám cả đời.

Pompeii là một di sản khảo cổ bí ẩn nhất trên thế giới. Thành phố cổ nằm ở Tây Nam của nước Ý này mỗi năm có hàng triệu du khách ghé thăm. Ngày nay, người ta đến đây không chỉ để tham quan mà còn để dự những tiệc cưới theo lối cổ xưa.

Nếu chỉ đến và "không lấy đi gì ngoài những bức ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân" thì mọi chuyện vẫn bình thường nhưng có nhiều trường hợp đánh cắp cổ vật sẽ phải chịu những xui xẻo không ngờ, đặc biệt là trường hợp của người phụ nữ 36 tuổi dưới đây.

Chôm cổ vật khi đi du lịch, người phụ nữ xui tận mạng phải gửi trả
Nơi đây thường xuyên bị ăn cắp cổ vật. Nguồn ảnh: Stuff.

>>Xem thêm: Sợ vận xui đeo bám, nhiều khách sạn, hãng bay nổi tiếng bỏ số 13, 17

Người phụ nữ gặp họa liên miên vì ăn trộm cổ vật 

Được biết Nicola đã ăn cắp cổ vật ở thành phố Pompeii, Ý và đặt trong ngôi nhà của mình ở Canada, hý hửng vì ăn cắp trót lọt chưa được bao lâu thì liên tiếp những điều xui xẻo ập đến.

Bản thân Nicola bị mắc bệnh nan y rất nặng, tài chính bị kiệt quệ, người thân trong gia đình cũng liên tiếp gặp vận hạn khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn hoàn toàn. Sau đó một thời gian thì cô đã nghiệm ra rằng, chính những cổ vật kia đã chứa đựng năng lượng tiêu cực nên đã mang đến những điều bất thường liên tiếp.

Quá sợ hãi, Nicola đã quyết định trả lại và xin lỗi. Cô đã gói di vật gồm 2 mảnh khảm, 1 mảnh gốm và 2 mảnh vỡ của chiếc lọ cổ, bên cạnh đó là một bức thư, trong đó có đoạn: "Tôi xin lỗi, tôi còn trẻ và chưa hiểu chuyện nên đã lấy đi 1 phần lịch sử, xin hãy nhận lại những hiện vật này để tôi có cơ hội sửa chữa lỗi lầm. Tôi muốn xóa bỏ lời nguyền và hy vọng mọi điều xui xẻo sẽ không ập đến nữa".

Chôm cổ vật khi đi du lịch, người phụ nữ xui tận mạng phải gửi trả
Cô gái gặp liên tiếp những xui xẻo. Ảnh minh họa, nguồn pixabay.

>>Bạn có biết: Cuộc sống an phận của chàng trai "Brian số nhọ" nổi tiếng sau 1 đêm, kiếm hơn 400 triệu đồng

Lo sợ "lời nguyền" nhiều người quyết định trả lại cổ vật đã "chôm"

Không chỉ riêng người phụ nữ này, cũng có rất nhiều người vì lòng tham đã lấy đi cổ vật ở thành phố Pompeii. Tuy nhiên, vì không thể chịu nổi những xui xẻo liên tục ập đến, họ buộc lòng phải trả lại tất cả để có được những ngày bình yên.

Theo Corriere Della, trong những năm qua có hàng trăm bưu kiện gửi trả những món đồ cổ không biết đã được đánh cắp từ bao giờ, kèm theo đó là những bức thư xin lỗi hoặc kể về những rắc rối mà họ gặp phải khi giữ chúng trong nhà. Vị giám đốc khu khảo cổ Pompeii, ông Massimo Osanna cho biết, trong những bưu kiện đó thường là những pho tượng nhỏ, đồ gốm với kích thước nhỏ.

Chôm cổ vật khi đi du lịch, người phụ nữ xui tận mạng phải gửi trả
Nhiều hóa thạc vùi trong đất đá được tìm thấy trong quá trình khảo cổ. Nguồn ảnh: Italysbestrome.

Như trường hợp của một người đàn ông 52 tuổi ở Tây Ban Nha đã gửi trả một bức tượng đồng và kể rằng, gia đình ông đang vô cùng hạnh phúc bỗng dưng tan vỡ, mỗi người một nơi chỉ đúng 1 tuần sau khi ăn cắp bức tượng đó về nhà. Còn một người phụ nữ Anh kể lại, bố mẹ cô bỗng dưng qua đời một cách bất ngờ sau khi đánh cắp một đồ gốm nhỏ về trang trí phòng khách. Thực sự kinh khủng!

>>Xem thêm: Hai tên cướp không thể xóa ngụy trang vì vẽ nhầm bút dạ mực vĩnh cửu

Không biết việc ăn cắp đồ cổ của thành phố Pompeii có thực sự "dính" lời nguyền hay không nhưng nhìn những người đã phải sợ hãi gửi trả kèm theo thư xin lỗi thì tốt nhất không nên táy máy chạm vào. Nên nhớ rằng, những thứ không phải của mình thì mãi mãi sẽ không thuộc về mình, nếu cứ cố ý thì dù có sở hữu cũng không được "yên thân". Vì thế, khi tham quan bất kì nơi nào, đừng tùy tiện động chạm, đánh cắp bởi khả năng nó sẽ đem đến nhiều rắc rối, phiền phức không đáng có. 

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

 TRUYỀN THUYẾT NGHE LÀ "SỞN GAI ỐC" TẠI THÀNH PHỐ PARIS HOA LỆ

Ngoài Pompeii, còn một số thành phố khác gắn với hàng loạt bí ẩn xảy ra mà không ai lý giải nổi. Có nhiều truyền thuyết rợn tóc gáy xảy ra tại Paris, kinh đô ánh sáng của thế giới, luôn khiến cho nhiều người tò mò.

Truyền thuyết đáng sợ nhất tại thủ đô hoa lệ của nước Pháp - Bóng ma trong nhà hát: Nhiều người cứ tưởng đây là một vở nhạc kịch nhưng thực tế đây là một câu chuyện có thật, vô cùng thương tâm:

Trong vụ cháy nhạc viện vào năm 1873, anh chàng Ernest, một nghệ sĩ dương cầm và vị hôn thê của anh, nữ diễn viên ballet đều gặp nạn. Cô gái đã qua đời còn chàng trai thì bị biến dạng ngoại hình. Đau khổ trước số phận, Ernest đã lẩn trốn trong hầm bên cạnh cái hồ nổi tiếng ở dưới nhà hát Opéra Garnier.

Anh chàng đã sống quãng đời còn lại của mình dưới hầm nhà hát và sáng tác bản thánh ca. Tuy nhiên, sau đó, người ta không thể nào tìm ra được xác nữa.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
10 cô gái đánh đổi mọi thứ để chấp nhận cảnh đời của một búp bê sống
Scroll to top