10/18/2020 13:23

Chiến thuật 2 không giữ, 3 không chạm, 4 không hỏi để giữ lửa hôn nhân

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Đều là phụ nữ, tại sao có người hạnh phúc viên mãn, có người lại thất bại trong hôn nhân. Khá nhiều trường hợp bí quyết giữ lửa tình cảm nằm phần lớn ở cách cư xử của người vợ đối với chồng.

Phụ nữ khôn ngoan sẽ không vì chút tức giận nhất thời mà quy hết mọi sai lầm về phía chồng. Chính bản thân mỗi người đều chiếm vị trí quan trọng trong gia đình này. Nên cùng đồng hành để gắn kết, chứ không phải bới lông tìm vết để rời xa.

Điểm chung của các cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn là người vợ thường có những cách đối xử với chồng như dưới đây.

Chiến thuật 2 không giữ, 3 không chạm, 4 không hỏi để giữ lửa hôn nhân
Phụ nữ khôn sẽ không thích kiểm soát chồng. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Người khôn ngoan chớ nói 10 điều này với phụ nữ không muốn có con

Hai thứ phụ nữ khôn ngoan không giữ

Đó chính là tiền bạc và tâm trí đàn ông. Thứ nhất, việc bạn suốt ngày hạch hỏi các khoản lương thưởng chỉ khiến chồng thêm khó chịu và bất mãn, dẫn đến tìm cách lập “quỹ đen”. Phải làm sao để anh chồng tự động đưa tiền cho vợ, hiểu được khó khăn của vợ thì đó mới là cao thủ. Thứ hai, bạn không thể kiểm soát người đàn ông của mình phải luôn nghĩ về mình được, anh ấy cũng có nhiều thứ phải bận tâm ngoài bạn mà, nên là đừng hỏi quá nhiều những câu như “anh đang ở đâu, với ai, về ngay đi” nhé.

Chiến thuật 2 không giữ, 3 không chạm, 4 không hỏi để giữ lửa hôn nhân
Hôn nhân hạnh phúc cần tới rất nhiều yếu tố. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Đừng bỏ lỡ: 3 điều đừng dư, 3 thứ đừng thiếu: phụ nữ khôn phải biết để giữ chồng

Ba thứ phụ nữ khôn ngoan không chạm

- Tự ái của đàn ông: Có khá nhiều cuộc ngoại tình xảy ra khi người đàn ông không tìm được sự thấu hiểu và tôn trọng từ bạn đời, khiến họ dễ dàng sa ngã vào vòng tay của người đem lại cảm giác mình rất quan trọng. Phái mạnh xem sự tự tôn của bản thân là điều quý nhất, bất cứ ai cũng không được thách thức giới hạn của họ.

Người phụ nữ dù thông minh, tài giỏi đến mấy, kể cả khi kiếm được nhiều tiền hơn chồng thì cũng đừng tỏ ra quá lấn lướt, trừ phi họ không còn thực sự coi trọng gia đình này nữa. Đương nhiên, người đàn ông mà bạn yêu thương, sẵn sàng lo nghĩ trước sau vì cảm xúc của anh ấy cũng phải có những ưu điểm xứng đáng với bạn.

Chiến thuật 2 không giữ, 3 không chạm, 4 không hỏi để giữ lửa hôn nhân
Người đàn ông làm bạn nguyện ý chung sống đó phải thực sự xứng đáng. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

- Bạn bè và công việc: Đàn ông muốn người phụ nữ của mình có thể trở thành hậu phương vững chắc, hỗ trợ chồng trong mọi vấn đề, chứ không phải một cô vợ thích can thiệp quá sâu vào công việc lẫn các mối quan hệ mình đang có. Nếu cố bắt chồng từ bỏ theo đuổi đam mê hoặc nghỉ chơi với một người bạn, anh ta sẽ nảy sinh khúc mắc, cho rằng vợ không hiểu mình, thậm chí bắt đầu nói dối để đối phó vợ.

Việc để anh ấy thoải mái kết giao bạn bè sẽ có lợi hơn cho sự nghiệp sau này, bạn có thể đưa ra góp ý nhẹ nhàng, đủ để đối phương hiểu bạn chỉ muốn tốt cho gia đình này. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tham gia những buổi gặp gỡ mở rộng mối quan hệ xã hội của mình, vừa giúp cuộc sống thêm thú vị, vừa để cho bạn đời thấy bạn không hề thua kém trong khoản quảng giao.

Chiến thuật 2 không giữ, 3 không chạm, 4 không hỏi để giữ lửa hôn nhân
Phụ nữ khôn ngoan tránh hết mức việc xung đột với nhà chồng. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

- Gia đình chồng: Chuyện mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng… hẳn không còn xa lạ gì nữa. Dù ai đúng ai sai thì người ở giữa khó xử nhất sẽ là người chồng. Phụ nữ khôn ngoan sẽ không chọn đối đầu trực diện với gia đình chồng, mà sẽ chọn cố gắng chung sống hòa bình, dù là ngoài mặt thì cũng phải thể hiện cho bạn đời thấy được thành ý của mình. Một khi thấy vợ chăm lo, tôn trọng nhà chồng thì anh ấy cũng sẽ có trách nhiệm hơn với gia đình.

>> Xem thêm: 4 cách "trả đũa" khôn ngoan của phụ nữ khi bị phản bội

Bốn điều phụ nữ khôn ngoan không hỏi

Đó là về người yêu cũ, khả năng tăng lương, chọn lựa giữa vợ hay nhà chồng và điều anh ấy chưa muốn nói. Hầu hết câu trả lời cho các câu hỏi này đều khá nhạy cảm, nói kiểu gì cũng cảm giác sai sai. Thậm chí câu hỏi về khả năng tăng lương có thể khiến người đàn ông cảm thấy kém cỏi, vợ không tin tưởng mình. Tóm lại người phụ nữ khôn ngoan sẽ không tự bôi xấu mình trước mặt chồng vì những vấn đề như này đâu.

Những điều thường làm khi yêu sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hôn nhân sau này của bạn

Người đàn ông bạn lấy làm chồng chắc chắn phải có những ưu điểm nhất định mới lọt được vào mắt xanh của bạn. Vậy thì hãy tiếp tục nhìn vào điều tích cực đó, cùng nhau đồng hành để lèo lái gia đình hạnh phúc mà bản thân đang sở hữu nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NGUYÊN TẮC GIỮ LỬA HÔN NHÂN CỦA SAO VIỆT: XÌN - RI ĐỀ CAO NIỀM TIN

Ngoài những chiến thuật trên, bạn cũng có thể tham khảo cách giữ lửa hôn nhân của các sao Việt. Có thể nói trong Vbiz có khá nhiều cặp vợ chồng ngôi sao trở thành hình mẫu khiến công chúng ngưỡng mộ vì cách họ giữ lửa hôn nhân hạnh phúc giữa chốn showbiz nhiều thị phi. Để cuộc tình mặn nồng theo thời gian, mỗi cặp đôi đều có những nguyên tắc cam kết trong hôn nhân:

- Trấn Thành - Hari Won: Bí quyết để hôn nhân bền chặt với cặp Xìn - Ri chính là sự tin tưởng cả hai dành cho nhau. Trấn Thành cho rằng, nếu vợ chồng mà không thể tin tưởng nhau được thì sẽ không có hôn nhân. 

- Lương Thế Thành - Thúy Diễm: Nữ diễn viên Thuý Diễm bộc bạch rằng vợ chồng cô giữ vững nguyên tắc là cả hai luôn tôn trọng công việc của nhau và đặc biệt phải cùng san sẻ việc nhà, chăm con.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top