10/24/2020 14:51

Bức xúc khách đến ăn buffet 5,2 triệu đồng không trả tiền mà chuồn mất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Một đám đi ăn buffet nhưng quên trả tiền khiến bạn nhân viên ngồi khóc nức nở vì sợ đền cho quán. Chuyện này ở những hàng quán đông khách rất dễ xảy ra và thường nhân viên phải là người chịu trách nhiệm.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ một bài đăng khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, "đi ăn quên trả tiền". Theo thông tin được biết thì cả một bàn tổng cộng là 5,2 triệu đồng nhưng sau khi "no nê", thì các "thượng đế" biến mất một cách kỳ lạ.

Bạn nhân viên sau khi vào bếp trở ra thì tá hỏa khi chỉ còn bàn trống trong khi chưa thanh toán tiền.

Bức xúc khách đến ăn buffet 5,2 triệu đồng không trả tiền mà chuồn mất
Bàn buffet trống hoắc không còn một bóng người mặc dù chưa trả tiền. Ảnh: Cắt từ Tiktok @Hanh-1983.

>>> Xem thêm: Ăn hết 1 con cừu vẫn chưa no, cô gái bị nhiều nhà hàng buffet cấm cửa

Lương nhân viên "3 cọc 3 đồng" lại gặp khách quỵt nợ

Nguyên văn bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội như sau: 

"Câu chuyện này mới xảy ra vào tối hôm qua ở một quán buffet tại THCM, cô bé nhân viên phục vụ một bàn khách này từ đầu đến chân rồi chỉ trong vài phút em đi sang bàn khác thì cả nhóm rủ nhau đánh bài chuồn mà không thanh toán lấy một đồng.

Thật không hiểu kiểu gì, miếng ăn là miếng tồi tàn mà nỡ lòng nào làm thế, trong khi lương phục vụ thì 3 cọc 3 đồng bây giờ phải è cổ ra mà đền cho quán số tiền có khi bằng cả tháng lương. Một nhóm bàn khác sau đó đã hỗ trợ em nhân viên 900k để cho đỡ đi phần nào số tiền em phải đền.

Hiện tại quán vẫn chưa trích xuất camera để xem mặt mũi nhóm khách ăn quỵt này như thế nào, hi vọng em nhân viên trích camera rồi tìm ra lũ người láo lếu ấy chứ không thì đi tong cả tháng lương mất thôi, đi làm vất vả cả tháng trời cũng chỉ để đổi lấy đồng tiền chứ thừa hơi đâu mà đi trả cho nhóm người mình không quen không biết, toát mồ hôi để phục vụ mà họ nhẫn tâm quỵt cả đống tiền như thế.

Bức xúc khách đến ăn buffet 5,2 triệu đồng không trả tiền mà chuồn mất
Bạn nhân viên khóc nức nở vì bị khách "chuồn thẳng". Ảnh: Cắt từ Tiktok @Hanh-1983.

>> Tin liên quan: Rủ bạn thân ăn buffet sương sương ai ngờ "quẩy sập" cả quán người ta

Cộng đồng mạng bức xúc chỉ trích, quản lý nhà hàng lên tiếng 

Trước bài bóc phốt của một TikToker, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, ai cũng cho rằng hành động quỵt tiền ăn buffet của nhóm người này là không thể chấp nhận được. Đến nhà hàng ăn uống, được người khác phục vụ "tận răng" đáng lẽ ra còn phải bo, tips thêm chứ không phải là "chuồn lẹ" như thế này:

- Không có tiền thì đừng đi ăn! Người ta nhân viên đi làm cực khổ kiếm đồng tiền mà làm thế.
- Được no cái bụng nhưng lại chết đói về ý thức khổ thân mấy ông khách!!!
- Xin phép cười nửa miệng.
- Ngày xưa em chạy tìm khách từ tầng 5 đến tầng hầm gửi xe của trung tâm thương mại chứ mấy. Mà em may hơn chị này em tìm được người.

Tuy nhiên, mới đây quản lý nhà hàng đã lên tiếng, cho rằng nhóm người này sau khi được nhà hàng liên hệ đã quay trở lại trả liền với lý do "Có chuyện gấp nên quên thanh toán":

Bức xúc khách đến ăn buffet 5,2 triệu đồng không trả tiền mà chuồn mất
Quản lý nhà hàng cho biết, khách đã đến trả tiền. Ảnh chụp màn hình.

Nhưng dường như lời giải thích trên không thỏa lòng của cộng đồng mạng, nhiều người còn hài hước cho rằng: "Định quỵt nhớ ra quán có lắp camera".

Bức xúc khách đến ăn buffet 5,2 triệu đồng không trả tiền mà chuồn mất
Cộng đồng mạng "Gấp gì khôn thế". Ảnh chụp màn hình.

>> Có thể bạn quan tâm: Ăn buffet, thanh niên tốn 1,8 triệu đồng tiền thuốc vì bị ngộ độc​

Câu chuyện này vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Việc quên trả tiền khi ăn đôi lúc cũng diễn ra nhưng đi nguyên một đám người mà ai cũng quên thì có phần hơi lạ. Tuy nhiên dù sao đi chăng nữa họ cũng đã quay lại trả tiền cho nhà hàng rồi. Còn bạn, có suy nghĩ gì về câu chuyện trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Đi ăn buffet, cô gái bức xúc khi bị nhà hàng phạt tiền đồ thừa

Trước vụ quên trả tiền buffet thì cũng có phốt của một nhà hàng buffet khác về việc phạt tiền đồ thừa. Khách hàng thì cho rằng, nhà hàng khó chịu khi khách gọi món, liên tục hỏi "Chị có ăn nổi không, có ăn hết không?", “Sợ chị không ăn hết nên em đem vài món ra trước”....

Đến khi tính tiền còn bảo: “Chị ăn không hết hả chị, đồ ăn nhiều quá à?”. Sau đó, cân 292g rau chưa dùng với bắp trong nồi. Cả nhóm bị phạt 200.000 đồng. 

Nhiều người cho rằng, dư đồ ăn phạt thì đúng nhưng đằng này có vẻ như quản lý cố tình bắt bẻ, soi mói và thu thêm tiền của khách hàng.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top