10/24/2020 23:43

Bí quyết chồng thông minh giữ vợ: Không trốn tránh công việc nhà

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Trước giờ hay nghe nhiều chuyện vợ giữ chồng, thế chồng có cần giữ vợ không, câu trả lời tất nhiên là có. Thậm chí người đàn ông phải thật tinh tế và bản lĩnh thì mới lấy được sự tín nhiệm tuyệt đối từ vợ mình.

Vai trò của người vợ và người chồng trong hôn nhân là ngang nhau, một khi cán cân hơn lệch chút xíu là sẽ xảy ra rắc rối ngay. Đừng nghĩ phụ nữ có khả năng chịu đựng tốt hơn thì mặc định cô ấy phải nhường chồng mình vài phần nhé.

Một trong những điểm chung của hầu hết các gia đình hạnh phúc là người chồng rất tôn trọng vợ mình, đặc biệt thể hiện ở ba điều sau đây.

Bí quyết chồng thông minh giữ vợ: Không trốn tránh công việc nhà
Hôn nhân hạnh phúc cần đến rất nhiều yếu tố. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Bí quyết giữ gìn hạnh phúc là “vợ mù chồng điếc” khi cần thiết

Biết quan tâm và chia sẻ công việc nhà với vợ

Có không ít trường hợp mâu thuẫn vợ chồng, thậm chí ly hôn bắt nguồn từ việc người chồng đẩy hết mọi việc nhà cho vợ và không thực sự quan tâm đến người đầu ấp tay gối của mình. Có thể người phụ nữ thường “yêu bằng tai”, nhưng hành động thực tế mới là thứ quyết định cuộc hôn nhân này có bền chặt hay không.

Nếu để người phụ nữ của mình có cảm giác bị bỏ rơi dù chỉ một lần thì sự tín nhiệm của cô ấy đối với bạn sẽ không còn nguyên vẹn như ban đầu nữa. Ngược lại, khi bạn quan tâm đến cảm xúc của cô ấy, chia sẻ công việc nhà, cùng nhau thực hiện nhiều thứ có ý nghĩa thì tự nhiên mối quan hệ của cả hai sẽ vô cùng hạnh phúc.

Bí quyết chồng thông minh giữ vợ: Không trốn tránh công việc nhà
Cuộc khảo sát ở Mỹ cho thấy các ông chồng biết làm việc nhà luôn được mến mộ hơn cả. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Đừng bỏ lỡ: Giữ cho vợ một “bộ mặt đẹp” cũng là giữ thể diện cho chính bản thân

Trân trọng những gì vợ làm cho gia đình này

Cô ấy vất vả nấu từng bữa cơm ngon, sinh con đẻ cái, chăm lo cho gia đình này từng chút một, không vì trách nhiệm hay bổn phận phải làm, mà vì cô ấy yêu bạn. Người chồng thương yêu vợ sẽ trân trọng từng điều nhỏ nhặt nhất đó, chứ không hề coi đó là điều bình thường hiển nhiên để rồi vô tình khiến người phụ nữ của mình cảm thấy buồn lòng, tủi thân.

Sự trân trọng cần được thể hiện qua lời nói và qua hành động cụ thể. Có thể là những lần xung phong nấu cơm thay vợ, để cô ấy có thật nhiều khoảng thời gian nghỉ ngơi và giải trí. Hoặc có thể là những món quà bất ngờ làm vợ vui vẻ. Phụ nữ trở thành “mèo ngoan” hay “sư tử” một phần lớn là do cách người chồng đối xử với họ như thế nào.

Bí quyết chồng thông minh giữ vợ: Không trốn tránh công việc nhà
Vợ là để yêu thương. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Ở nhà giữ con vợ bị gọi là "kẻ ăn bám": Không lương, không ai ghi nhận

Giữ lời hứa

Lúc yêu nhau và trong ngày cưới bạn có hứa hẹn sẽ đem lại hạnh phúc cho người phụ nữ của mình không. Nếu vậy thì hãy dành thời gian còn lại để thực hiện và chứng minh điều đó nhé. Một người đàn ông biết phấn đấu, có tinh thần cầu tiến với mong muốn cho vợ con cuộc sống tốt nhất sẽ làm đối phương rất cảm động.

Bí quyết chồng thông minh giữ vợ: Không trốn tránh công việc nhà
Người chồng tốt sẽ không để vợ phải rơi nước mắt vì mình. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Ngược lại, anh hứa chung thủy nhưng sau đó lại ngoại tình, anh hứa chăm chỉ lo cho vợ con nhưng sau đó chơi bời với bạn bè ở bên ngoài còn nhiều hơn ở nhà, mặc vợ phải vất vả gánh vác đủ thứ. Vậy thì không có người phụ nữ nào chịu nổi đâu, vì chồng như thế không có còn hơn.

Hoa hậu Hà Kiều Anh tiết lộ bí quyết giữ chồng "Anh lăng nhăng thì em sẽ có bồ trước chứ không có than khóc đâu!"

Tóm lại, mối quan hệ vợ chồng phải dựa trên tình yêu và sự tôn trọng, nếu có người không giữ được một trong hai điều đó thì tự khắc cuộc hôn nhân sẽ chao đảo ngay. Các anh chồng nhớ nhé, phụ nữ họ chỉ dành tình yêu cho người đàn ông xứng đáng với tình cảm chân thành của họ mà thôi.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

Công Vinh khuyên phái mạnh: "Đàn ông sợ vợ đi cho khỏe thân"

Lúc đang yêu và khi đã là vợ chồng sẽ có sự khác nhau nhất định. Hôn nhân đòi hỏi nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan để duy trì hạnh phúc gia đình. Đối với cầu thủ Công Vinh, anh luôn tôn trọng vợ mình và gần như “lép vế” trong mọi chuyện, miễn vợ thích là được.

Cụ thể, danh thủ chia sẻ bản thân luôn chiều theo ý vợ, công khai cho biết bị Thủy Tiên kiểm soát tài chính, thậm chí thẻ ngân hàng cũng đứng tên bà xã. Công Vinh còn nói vui rằng đàn ông sợ vợ đi cho khỏe thân, nghe lời vợ thì việc gì cũng xong nhanh gọn…

"Câu chuyện chứng minh sợ vợ là thành công. Mình tạo dáng chụp mãi không xong, bất lực quá bả nói “bây giờ ba ngồi im trên ghế, 1 kiểu 1 mặt không biến đổi, để mẹ tạo dáng cho nhanh không thì chụp hoài tới tối quá”. Xong rồi mình ngồi im, mặt bất biến giữa dòng đời vạn biến... còn bả chà lết dưới đất 5 phút là xong luôn bộ hình.

Đấy đàn ông sợ vợ đi khoẻ thân, cương với vợ làm gì cho cực. Mình sợ vợ thì mỗi vợ biết mà nhìn cái hình cả thế giới phải công nhận mình quyền lực thật chứ đùa à. May mà vợ không kêu ngồi im nín thở, công nhận may". Ông xã của Thủy Tiên hài hước.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết khiến chàng luôn bên bạn
Scroll to top