10/22/2020 10:31

Ấm tình đồng bào cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cơn đại hồng thủy đã "nuốt chửng" miền Trung của chúng ta trong gần nửa tháng qua. Mọi thứ tan hoang, mất mát nghiêm trọng nhưng chắc chắn một điều rằng "sẽ không ai bị bỏ lại phía sau".

Giữa hoạn nạn, thiên tai, bão lũ, miền Trung oằn mình chống chịu nhưng đằng sau nhân dân hai miền Bắc Nam vẫn luôn dang tay hỗ trợ kịp thời đúng theo truyền thống "người trong một nước phải thương nhau cùng".

Người có công góp công, người có của góp của để giúp miền Trung nhanh chóng vượt qua đại nạn trước mắt sau đó mới cùng nhau khắc phục hậu quả sau bão lũ. 

Ấm tình đồng bào cả nước hướng về miền Trung
Thùng tiền từ thiện để nấu bánh chưng cho miền Trung. Ảnh: Vũ Song Vũ/Cháo hành miễn phí.

>>Xem thêm: Lăn xả đi cứu hộ, nam thanh niên bất lực khi nhà mình nước dâng tận nóc

Đang quét dọn, chị lao công thấy đoàn từ thiện đã ủng hộ 200 nghìn đồng nhờ chuyển đến miền Trung ruột thịt

Mới đây, trên group VietNamoi có chia sẻ một bài đăng vô cùng cảm động về tinh thần tương thân tương ái của người dân đối với đồng bào miền Trung:

"Chị lao công đi làm qua thấy đoàn mình đang soạn đồ để đi ủng hộ Miền Trung nên đã ủng hộ 200 nghìn nhờ mua đồ chuyển đến tay bà con. Nụ cười của chị tuy ẩn sau lớp khẩu trang nhưng chắc chắn ai cũng sẽ nhận ra và thấu hiểu được tình cảm của chị muốn gửi gắm tới người dân miền Trung. Cố lên nhé "khúc ruột" ơi, cả nước hướng về các bạn!!! Người Việt chúng ta tuy thiếu thốn về vật chất thật đấy nhưng tình người luôn luôn đong đầy!"

Ấm tình đồng bào cả nước hướng về miền Trung
Chị lao công làm việc giữa đêm mưa lạnh, gặp đoàn cứu trợ đã ủng hộ 200 nghìn đồng cho người miền Trung. Ảnh: Khanh Ngoc Nguyen/Việt nam ơi

Ngay dưới bài đăng cộng đồng mạng cũng bày tỏ cảm xúc đặc biệt, những lúc khó khăn hoạn nạn thế này mới thấy được tấm lòng của người dân Việt Nam, "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá rách hơn".

- Huhu thích nhất dân mình ở chỗ sống tình cảm thế này. Thấy ấm lòng ghê!
- Có những tấm lòng thiệt là đẹp!!
- Bình thường thì kiếm chuyện cà khịa chửi nhau thế thôi. Chứ đụng chuyện thì anh em 3 miền đồng lòng giúp đỡ, thương nhau lắm. Chúc cô sức khỏe!
- Chúc chị mạnh khỏe, tấm lòng của chị thật cao cả!

Miền Trung gặp nạn, không chỉ các khối doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ tiền tỷ, người dân trong nước cũng chung tay đồng lòng để giúp sức. Có ít giúp ít, có nhiều giúp nhiều, quan trọng là ở tấm lòng. Cảm động hơn cả là có những cụ già neo đơn nhưng khi nghe tin cũng ủng hộ hết mình.

Cụ bà ở Hải Dương cõng theo bao đồ cũ, cùng mì tôm

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip một cụ già lưng đã còng nhưng vẫn vác một bao tải đồ cũ kèm với 1 thùng mì tôm đến điểm tập kết hàng hóa để chuyển vào miền Trung. Được biết, hoàn cảnh của cụ cũng vô cùng khó khăn nhưng vẫn cố gắng đi bộ nhiều giờ liền để đến gửi đồ ủng hộ người dân vùng lũ.

Ấm tình đồng bào cả nước hướng về miền Trung
Bà cụ ở Hải Dương "cõng" cả bao đồ ủng hộ người miền Trung. Ảnh: Trí Thức Trẻ.

Cụ bà 93 tuổi run run gửi thùng mì cho miền Trung 

Bà cụ ở Hải Dương chưa phải là trường hợp duy nhất, cụ bà 93 tuổi ở Nghệ An mặc dù đã già yếu, lại sống neo đơn một mình nhưng vẫn không ngần ngại mang mì tôm đi ủng hộ đồng bào miền Trung.

"Bà cụ này sống chỉ có một mình, bà suốt ngày ăn mì nhưng khi nghe có điểm tập kết hàng gửi miền Trung thì bà liền lật đật bê thùng mì ra đến tận cửa xe nhắn nhủ: "Cho mẹ gửi đồng bào mình", thương thật các bạn ạ!", một người dân kể lại.

Ấm tình đồng bào cả nước hướng về miền Trung
Bà cụ 93 tuổi ở Nghệ An gửi thùng mì cho người miền Trung. Ảnh: Trí Thức Trẻ.

Người Việt Nam có thói quen hay gửi, dù chẳng quen biết ai ngoài miền Trung nhưng cứ thấy xe cứu trợ đi là gửi, gửi tiền, gửi đồ, trong người có bao nhiêu thì gửi bấy nhiêu, trong nhà có gì dùng được là gửi. Họ suy nghĩ đơn giản lắm, "biết đâu, người ta cần"...

Ấm tình đồng bào cả nước hướng về miền Trung
Một cụ bà gói bánh chưng gửi cho miền Trung. Ảnh: Trí Thức Trẻ.
Ấm tình đồng bào cả nước hướng về miền Trung
Bánh bao được làm để chuyển đi cho người dân vùng lũ. Ảnh: Vietnamnet.
Ấm tình đồng bào cả nước hướng về miền Trung
Khoai luộc cũng "lên đường" đi cứu trợ. Ảnh: Vietnamnet.
Ấm tình đồng bào cả nước hướng về miền Trung
Người Sài Gòn ủng hộ tiền để cứu trợ. Ảnh: Pháp luật Online.
Ấm tình đồng bào cả nước hướng về miền Trung
Các hãng hàng không đồng loạt tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ từ các cá nhân, tổ chức tới đồng bào miền Trung. Ảnh: BAV.
Ấm tình đồng bào cả nước hướng về miền Trung
Người dân đuối sức khi vận chuyển hàng hóa cứu trợ. Ảnh: Zing.
Ấm tình đồng bào cả nước hướng về miền Trung
Nụ cười của người dân khi nhận hàng tiếp tế. Ảnh: Zing.

Truyền thống từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam mình là tinh thần tương thân tương ái. Năm 2020, chúng ta đã trải qua quá nhiều khó khăn từ dịch bệnh, thất nghiệp và giờ là mưa bão, ngập lụt... tuy nhiên chắc chắn sẽ không ai bị bỏ lại phía sau. Giờ đây, chỉ mong sao miền Trung kiên cường, vượt qua khó khăn trước mắt để cuộc sống trở lại bình thường như trước. 

Cùng cập nhật các tin tức mới nhất về bão lũ tại Bestie nhé!

VỚI HƠN 100 TỶ, THỦY TIÊN SẼ LÀM NHỮNG GÌ CHO ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG?

Bão lũ cuốn trôi tài sản, của cải, những gì mà người dân miền Trung đã "thắt lưng buộc bụng" tiết kiệm cả đời. Giờ đây, khi nước rút, sẽ phải đối mặt với tình cảnh trắng tay.

Tuy nhiên, chỉ cần người dân có tinh thần mạnh mẽ, kiên cường, còn lại đã có nhà nước, các mạnh thường quân đứng ra hỗ trợ phần nào để vực dậy cuộc sống. Với hơn 100 tỷ quyên góp được vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên sẽ có kế hoạch bài bản nhất để bất cứ ai khó khăn cũng được nhận hỗ trợ.

"Nơi nào bị sập cầu, hỏng đường, vỡ hệ thống cung cấp nước thì xây cầu, đường, lắp ống nước mới. Những nơi bị lũ cuốn trôi nhà cửa thì tính đến phương án cất nhà cho họ. Ngoài ra, chúng tôi còn dự định mua gia súc, gia cầm... cho họ. Đó mới là phương án lâu dài và mới thực sự là "cần câu" sau này cho người dân. Mọi vấn đề tài chính đều sẽ được chúng tôi công khai minh bạch".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top