10/14/2020 15:25

Ai cần giúp đỡ nhất? Nếu chọn "giúp con mèo" bạn là người nhạy cảm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn có thường xuyên ra tay giúp đỡ người khác không? Cách bạn giúp đỡ một người nào đó khi họ gặp khó khăn cũng nói lên được bạn là người như thế nào, tính cách ra sao?

Tuy chỉ là một bài trắc nghiệm vui nhưng nó cũng phần nào thể hiện được bản chất con người của bạn, cách bạn đối nhân xử thế như thế nào. Liệu bạn sẽ giúp đỡ một cụ già, hay một chú mèo đáng thương?

Nhìn vào bức tranh dưới đây và quyết định nhanh chóng liệu bạn sẽ giúp đỡ ai?

Ai cần giúp đỡ nhất? Nếu chọn giúp con mèo bạn là người khá nhạy cảm
Nếu là bạn, bạn sẽ giúp đỡ ai?

>> Đừng bỏ lỡ: Xem độ dài đốt ngón tay cái đoán chuẩn tính cách tiềm ẩn trong bạn

1. Bà lão

Nếu bạn hướng sự giúp đỡ đến bà lão, thì bạn chính là một người vô cùng tốt bụng, biết quan tâm đến những người xung quanh đặc biệt là người biết kính trọng người lớn tuổi. Bạn được sinh ra trong một môi trường có nền giáo dục tốt nên biết cách đối nhân xử thế, được mệnh danh là "con nhà người ta" trong truyền thuyết.

Bạn là người luôn suy nghĩ kĩ càng trước khi hành động, biết cách tiếp cận vấn đề, không bao giờ làm việc theo cảm tính. Tuy nhiên, vì tính cả nể của mình mà hay bị giao cho những công việc không phù hợp, hoặc đùn đẩy không ai muốn làm. 

Ai cần giúp đỡ nhất? Nếu chọn giúp con mèo bạn là người khá nhạy cảm
Giúp đỡ bà lão, bạn là người biết cách tiếp cận vấn đề.

2. Con mèo 

Nếu chọn giúp đỡ chú mèo tội nghiệp thì bạn là một người có tình thương bao la với động vật. Bạn không hề coi chúng là vật nuôi mà chính là người bạn đồng hành luôn cần che chở, bảo vệ.

Ngoài ra, bạn có thể là người đã từng phải chịu nhiều tổn thương trong quá khứ. Vì thế giờ đây, bạn không thể chịu nổi cảnh ai đó bị người khác chèn ép, hay phải chịu đau khổ, ấm ức. Bạn còn là một người khá nhạy cảm, dễ nhận ra vấn đề mà người khác đang đối mặt, ai cũng thích tâm sự và ở bên bạn để có thể dựa dẫm vào lúc khó khăn.

Ai cần giúp đỡ nhất? Nếu chọn giúp con mèo bạn là người khá nhạy cảm
Nếu chọn giúp con mèo bạn là người khá nhạy cảm.

>> Bạn xem chưa: Thói quen nắm tay cũng có thể tiết lộ chính xác tính cách của bạn

3. Người đàn ông bị hỏng xe

Nếu sẵn sàng dừng lại để giúp đỡ người đàn ông bị hỏng xe thi chứng tỏ bạn là một người có trách nhiệm, nghiêm túc với công việc, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách để đạt được điều mình mong muốn. Bạn là người có tính chất của một nhà lãnh đạo, luôn biết hướng giải quyết vấn đề sao cho nhanh chóng và không tốn kém thời gian công sức.

Ngược lại trong những cuộc vui, bạn cũng trở thành tâm điểm, nếu thiếu đi bạn, mọi thứ như "thiếu lửa", đây cũng là ưu điểm nổi trội giúp bạn đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. 

Ai cần giúp đỡ nhất? Nếu chọn giúp con mèo bạn là người khá nhạy cảm
Giúp người đàn ông hỏng xe, bạn là người có trách nhiệm trong cuộc sống.

4. Người phụ nữ mang nhiều đồ

Điều này cho thấy bạn là một người lạc quan, luôn có thái độ tích cực trong mọi vấn đề của cuộc sống. Bạn gặp bất kì ai cần giúp đỡ cũng sẽ dang tay ra, điều này xuất phát từ lòng tốt cá nhân chứ không hề có bất kì mục đích hay vụ lợi gì. 

Tuy nhiên, nhiều người đã lợi dụng điều này để nhờ vả bạn liên tục và dần dần xem đó là trách nhiệm của bạn. Vì thế, hãy sáng suốt nhận ra đâu là người cần giúp đỡ, đâu là người tự để bản thân họ cố gắng?

Ai cần giúp đỡ nhất? Nếu chọn giúp con mèo bạn là người khá nhạy cảm
Giúp người phụ nữ mang nhiều đồ bạn là người khá lạc quan.

>> Xem thêm: Xem độ dài đốt ngón tay cái đoán chuẩn tính cách tiềm ẩn trong bạn

Kiểu móng tay có thể nói lên tính cách của bạn

Giúp đỡ người khác tuy không phải là trách nhiệm bắt buộc, nhưng sau khi giúp đỡ một ai đó, bạn sẽ thấy tinh thần thật dễ chịu, thoải mái. Còn bạn, nếu trong trường hợp này sẽ chọn giúp người nào, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Brightside

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie!

NHỮNG THÓI QUEN ĐƠN GIẢN HẰNG NGÀY TỐ CÁO BẢN CHẤT THẬT CỦA MỖI CON NGƯỜI

Có nhiều cách để dự đoán tính cách con người, chỉ lần để ý một xíu thì qua những thói quen hằng ngày thì bản chất thật của con người cũng được bộc lộ. 

- Nhìn vào mail cá nhân: Những người đọc thư đến rồi sắp xếp phân loại độ quan trọng của từng thư cho thấy đây là một người khá cầu toàn, còn những người đọc xong mà không xóa đi chứng tỏ là người luôn lo xa, sống trong cảm giác an toàn.
- Nhờ vào cái bắt tay: Những người bắt tay thật chặt chứng tỏ là người luôn tự tin vào bản thân, ngược lại chỉ nắm hờ chứng tỏ là người e ngại, rụt rè...
- Nói chuyện hay lấy tay che miệng: Họ thường có tính dò xét, đoán đầu người khác để bản thân không bị nói hớ hay chịu thiệt thòi về mình.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Những câu đố vui dân gian với đáp án hại não
Scroll to top