10/23/2020 15:20

6 thói quen khi ngủ tiết lộ chuẩn xác tính cách của một người

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Sống ở đời điều khó nhất là hiểu rõ được tính cách của một ai đó. Thế nhưng các nhà tâm lí học cho rằng, qua tư thế ngủ cũng có thể giúp chúng ta khám phá khá chuẩn xác tính cách đặc trưng của mỗi người.

Ngoài vấn đề di truyền thì tính cách của mỗi người còn có thể bị ảnh hưởng bởi công việc, môi trường sống và cả tuổi tác... Nhưng với những tính cách được xem là mặc định thì cho dù người ấy làm gì, ở đâu... nó vẫn luôn tồn tại bên trong tiềm thức của họ. Thế nên, qua nghiên cứu các chuyên gia tâm lý đã khám phá ra việc thông qua tư thế ngủ cũng có thể bộc lộ những tính cách vốn có của một người.

Bạn thường có thói quen nằm ngủ theo kiểu số mấy?

6 thói quen khi ngủ tiết lộ chuẩn xác tính cách của một người
Tư thế ngủ cũng tiết lộ nhiều khía cạnh còn ẩn giấu trong tính cách của mỗi người.

>> Bạn xem chưa: Thói quen nắm tay cũng có thể tiết lộ chính xác tính cách của bạn

ĐÁP ÁN: 

Số 1: Tư thế nằm nghiêng

6 thói quen khi ngủ tiết lộ chuẩn xác tính cách của một người

Nếu khi ngủ bạn thường có thói quen nằm nghiêng qua một bên chứng tỏ bạn thuộc tuýp người vừa điềm tĩnh, lạc quan vừa rất đáng tin cậy. Những người như bạn không ngại khó ngại khổ, không ngại đối mặt với thách thức, khó khăn, đặc biệt bạn là người không dễ bị người khác xúc phạm. Với bạn, dù có phải đối mặt với những điều tồi tệ trong cuộc sống vẫn có thể mỉm cười và vững tin bước tiếp về phía trước.

Số 2: Tư thế bào thai

6 thói quen khi ngủ tiết lộ chuẩn xác tính cách của một người

Nếu bạn thường nằm ngủ ở tư thế số 2 - tư thế bào thai chứng tỏ bạn thuộc tuýp người khá yếu đuối và nhút nhát. Cách ngủ cuộn tròn như thế cũng nói lên rằng bạn thường có xu hướng cố gắng cắt đứt những vấn đề không vui mà mình gặp phải hàng ngày. Có lẽ, trong công việc hoặc cuộc sống, bạn thường dựa nhiều vào người khác, muốn người khác chở che và bảo vệ. Tuy vậy, đôi lúc bạn cũng luôn tỏ ra rất thông cảm và thấu hiểu với mọi người xung quanh.

Số 3: Tư thế nằm sấp

6 thói quen khi ngủ tiết lộ chuẩn xác tính cách của một người

Nếu thói quen nằm ngủ của bạn giống với hình số 3 nhất - nằm sấp - thì bạn thuộc tuýp người bẩm sinh đã có tài lãnh đạo và dễ đạt được nhiều thành công lớn trong cuộc đời. Những người như bạn thường rất chủ động trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn còn rất có tài trong việc lên kế hoạch trước mọi thứ và có tinh thần trách nhiệm lẫn sự kiên trì rất cao.

>> Xem thêm: Hình ảnh thấy đầu tiên "lật tẩy" tính cách bí ẩn của bạn

Số 4: Tư thế nằm ngửa, một tay đặt trên gối

6 thói quen khi ngủ tiết lộ chuẩn xác tính cách của một người

Nếu thói quen nằm ngủ của bạn giống nhất với tư thế số 4 - tư thế nằm ngửa với một tay để trên gối, một tay để thoải mái theo thân mình như hình trên thì chứng tỏ bạn là người rất yêu cuộc sống đồng thời cũng là một người cực kỳ tích cực. Đặc biệt, những người như bạn thường sở hữu cá tính rất mạnh mẽ, kiên trì và dễ là trung tâm của mọi sự chú ý. Tuy nhiên, dường như đôi lúc bạn còn hay tỏ ra khá bướng bỉnh, thường tiết lộ những vấn đề dù là sự thật nhưng vẫn dễ khiến người khác buồn lòng.

Số 5: Tư thế nằm ngửa, hai tay để xuôi theo thân

6 thói quen khi ngủ tiết lộ chuẩn xác tính cách của một người

Nếu bạn có thói quen nằm ngửa với hai tay để xuôi thoải mái theo thân mình chứng tỏ bạn thuộc tuýp người rất dễ thích nghi với mọi sự biến đổi trong công việc, cuộc sống. Đặc biệt, bạn còn biết đặt ra mục tiêu để mình phấn đấu và luôn nỗ lực, cố gắng để hoàn thành mục tiêu của mình. Tuy nhiên, có vẻ như đôi lúc bạn vẫn còn quá nghiêm khắc với bản thân mình, thậm chí có những đòi hỏi quá cao so với khả năng của mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Xem độ dài đốt ngón tay cái đoán chuẩn tính cách tiềm ẩn trong bạn

Số 6: Tư thế nằm sấp, một chân co lại

6 thói quen khi ngủ tiết lộ chuẩn xác tính cách của một người

Nếu bạn thường ngủ theo tư thế số 6 - nằm sấp và một chân co lại như trên thì bạn thuộc mẫu người rất bí hiểm và khó đoán. Ngoài ra, bạn cũng thuộc tuýp người rất dễ thay đổi tâm trạng theo kiểu "sáng nắng chiều mưa", dù thường bị cuốn vào những cuộc phiêu lưu nhưng lại thích sự ổn định và yên tĩnh. Thế nên, những người như bạn vẫn thường cảm thấy rất khó khăn khi đưa ra quyết định hoặc lựa chọn mang tính chất quan trọng cho mình. 

Bài trắc nghiệm bong bóng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tuy những thông tin như trên chỉ mang tính tham khảo nhưng sự thật là việc hiểu rõ bản thân mình luôn được xem là điều khá quan trọng đối với cuộc đời của mỗi người. Bởi khi hiểu được những ưu và nhược điểm còn tồn tại bên trong con người mình, bạn sẽ biết cách khắc phục những yếu điểm để giúp hoàn thiện bản thân mình hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Thế nào, bài trắc nghiệm có giúp bạn khám phá ra khía cạnh nào mới về tính cách của mình chưa? Hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé!

Nguồn ảnh: Brightside.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

THẬT BẤT NGỜ, NHƯNG THÔNG QUA HÌNH DÁNG NGÓN CÁI CŨNG CÓ THỂ ĐOÁN BIẾT TÍNH CÁCH BÍ ẨN CỦA MỖI NGƯỜI

Bên cạnh bài trắc nghiệm thông qua một vài tư thế ngủ như trên thì vẫn còn nhiều cách khá hay giúp bạn khám phá bản thân mình, qua đó tìm được những ưu - khuyết điểm còn tồn tại trong tính cách để giúp mình hoàn thiện và phát triển tốt hơn. 

Cụ thể, thông qua hình dáng ngón cái cũng có thể khám phá tính cách bí ẩn của mỗi người. Nếu đưa bàn tay lên thật tự nhiên nhưng ngón cái luôn nằm thẳng thì chứng tỏ đây là một người có tính cách khá nghiêm túc, đôi khi còn hơi quan trọng hóa vấn đề. Nhưng nếu ngón cái cong thì điều ấy tiết lộ rằng "chủ nhân" là người có tính cách cởi mở nhưng đôi khi lại rất lập dị...

>> Mời xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top