10/24/2020 15:35

5 thói quen xấu thường gặp ở người thông minh: Thích nhai kẹo cao su

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Những tưởng những người thông minh sẽ luôn xây dựng được hình tượng hoàn hảo trong mắt mọi người. Thực tế lại khác xa rất nhiều đấy, thậm chí có thể làm bạn phải thất vọng không chừng.

Trước giờ chúng ta vẫn hình dung về nhóm người sở hữu chỉ số IQ cao bằng những miêu tả chuẩn mực nhất, như là xử lý vấn đề gì cũng nhanh, luôn ngăn nắp và đúng giờ, thế nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy đâu.

Dưới đây là những thói quen thường thấy ở người thông minh, thử xem bạn có “dính” cái nào không nhé.

5 thói quen xấu thường gặp ở người thông minh: Thích nhai kẹo cao su
Người thông minh thường được tô vẽ bằng những hình tượng hoàn hảo. Ảnh: QTNS

>> Xem thêm: Nhân tướng học tiết lộ 4 tướng người thông minh, có tài lãnh đạo

Bạn hay chần chừ

Chúng ta luôn muốn ngăn chặn triệt để sự trì hoãn vì sợ nó sẽ ảnh hưởng đến tiến độ học tập và hoàn thành công việc. Tuy nhiên tác giả của cuốn sách “Originals” – giáo sư Wharton và Adam Grant cho rằng thói quen chần chừ đôi khi không thể hiện sự lười biếng mà là để đợi đến một thời điểm thích hợp nhất. Minh chứng là Steve Jobs của Apple luôn đưa ra ý kiến chậm trễ, nhưng ai cũng phải thừa nhận những ý kiến đó vô cùng sáng tạo và độc đáo.

5 thói quen xấu thường gặp ở người thông minh: Thích nhai kẹo cao su
Sự trì hoãn không phải lúc nào cũng thể hiện thái độ lười biếng. Ảnh: Lê Tươi

>> Đừng bỏ lỡ: 5 không nói, 3 không hỏi: Người thông minh càng phải thuộc lòng

Bạn hay suy nghĩ lung tung

Việc mất tập trung trong khi làm việc thường không được đánh giá cao, nhưng một kết quả nghiên cứu được chia sẻ trong Harvard Business Review cho thấy nếu để tâm trí “đi lang thang” khoảng 12 phút khi đang thực hiện nhiệm vụ khó khăn, thì bạn sẽ cho ra được nhiều ý tưởng hay ho hơn vào lúc tập trung trở lại.

5 thói quen xấu thường gặp ở người thông minh: Thích nhai kẹo cao su
Thi thoảng mất tập trung sẽ giúp nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn đấy. Ảnh: Linh Miêu

>> Xem thêm: 10 đặc điểm của người thông minh bẩm sinh, không dễ luyện mà thành

Để bàn làm việc bừa bộn

Điều này nghe có vẻ không được tốt, tuy nhiên khi để bàn làm việc lộn xộn ở một mức độ nhất định thì đó là biểu hiện cho thấy bạn đang làm việc hiệu quả. Có thể nói đây là một trong những thói quen xấu thường xuất hiện ở người có chỉ số thông minh cao.

5 thói quen xấu thường gặp ở người thông minh: Thích nhai kẹo cao su
Bàn làm việc lộn xộn kích thích khả năng sáng tạo. Ảnh: tinmoi

Thích nhai kẹo cao su

Một kết quả nghiên cứu cho thấy người nhai kẹo cao su có thể hoàn thành bài kiểm tra trí thông minh tốt hơn so với những người còn lại. Trong một nghiên cứu khác cũng cho biết thói quen nhai kẹo cao su giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng hiệu quả. Tất nhiên, nên biết lựa thời điểm để nhai kẹo kẻo bị đánh giá là bất lịch sự nhé.

5 thói quen xấu thường gặp ở người thông minh: Thích nhai kẹo cao su
Dù vậy cũng nên nhai kẹo đúng lúc đúng chỗ nhé. Ảnh: K14

Hay trễ giờ

Thiếu sự tôn trọng, làm việc cẩu thả là những gì người khác sẽ đánh giá về một người hay trễ giờ. Tuy nhiên tác giả của cuốn sách “Never be late again” – Diana DeLonzor tin rằng những ai hay trễ giờ có IQ cao, có xu hướng sống lạc quan, luôn suy nghĩ tích cực và mong đợi điều tốt nhất sẽ đến. Nhờ mang tinh thần đó nên họ ít khi bị áp lực, vì thế thoải mái sáng tạo và dễ đạt hiệu quả. Tất nhiên thói quen này sẽ là con dao hai lưỡi, nhất là khi đụng phải người có xu hướng khắt khe về thời gian.

Từ giờ trở đi, bạn biết trả lời sao cho ngầu nếu bị hỏi về thói quen nhai kẹo cao su, lúc mất tập trung hoặc lỡ để bàn làm việc bừa bộn rồi chứ. Thế nhưng cũng cần tiết chế một chút nhé, đừng để những thói quen đó gây ảnh hưởng không tốt đến người khác, nếu không thì sẽ phiền phức to.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

ĐH EDINBURGH: VÒNG 1 TO, DÁI TAI KHÔNG CÂN XỨNG CHỨNG TỎ IQ CAO

Bên cạnh dấu hiệu để bàn làm việc bừa bộn, hay trễ giờ hoặc mất tập trung thì các nghiên cứu của ĐH Edinburgh còn chỉ ra một số đặc điểm cơ thể cho thấy sự thông minh của một người.

Trán rộng: Những người có trán rộng thường sở hữu óc quan sát và phân tích nhanh nhạy, dễ dàng thích ứng với hoàn cảnh mới mà không gặp phải vấn đề gì. Nhân tướng học cũng cho rằng tướng trán cao rộng dự báo đường công danh sáng lạn, hậu vận tốt.

Vòng 1 to: Nghe có vẻ khó tin nhưng kết quả nghiên cứu của ĐH Edinburgh trên 1200 tình nguyện viên nữ cho kết quả, nhóm phụ nữ ngực lớn có chỉ số IQ cao hơn nhóm phụ nữ ngực nhỏ khoảng 10 điểm…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết để sở hữu vẻ ngoài thông minh trong mắt người khác
Scroll to top