10/12/2020 14:08

5 cách rã đông thịt: Dùng giấm và muối cho hiệu quả siêu tốc

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Chỉ mất khoảng 5 phút để ngâm thịt với 2 nguyên liệu mà nhà nào cũng có, bạn sẽ nhanh chóng thu được miếng thịt mềm, tươi, còn nguyên dinh dưỡng để bắt đầu mang đi chế biến.

Để tiết kiệm thời gian đi chợ, nhiều gia đình có thói quen trữ đông thịt trong tủ lạnh để ăn dần. Khi cần thì chỉ cần lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và rã đông là xong. 

Nói về việc rã đông, nhiều người chọn cách ngâm thịt trong nước nóng vì cho rằng cách này sẽ làm đá mau tan. Tuy nhiên thực tế lại làm thịt bị chín mềm bên ngoài còn bên trong vẫn sống nguyên. Còn nếu rã đông một cách tự nhiên thì không biết phải chờ đợi đến bao giờ. 

5 cách rã đông thịt: Dùng giấm và muối cho hiệu quả siêu tốc
Rã đông thịt thần tốc chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc nhà nào cũng có. 

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách rã đông thịt siêu nhanh chóng, đơn giản:

>> Xem thêm: Khử mùi của thịt: Dùng nước muối với thịt heo, thêm bia với thịt gà

Rã đông thịt nhanh chóng bằng giấm và muối

Chuẩn bị: 

- 1 chậu nước nhỏ. 
- 1 thìa muối và một chút giấm trắng.

Cách thực hiện: 

- Cho giấm và muối vào chậu nước rồi khuấy đều cho đến khi tan hoàn hoàn toàn. 
- Thả miếng thịt đông lạnh vào. Chỉ sau 5 phút bạn sẽ có một miếng thịt mềm, tươi ngon để bắt đầu mang đi chế biến. 

5 cách rã đông thịt: Dùng giấm và muối cho hiệu quả siêu tốc
Rã đông thịt nhanh chóng bằng giấm và muối.

Lưu ý: Chỉ nên thả miếng thịt đông vào chậu nước sau khi giấm và muối đã được hòa tan hoàn toàn, có như vậy mới giữ được độ ngọt và sự tươi ngon của miếng thịt, hơn nữa còn giúp miếng thịt bớt đi mùi tanh. 

Giấm trắng sẽ có tác dụng tăng tốc độ rã đông cho thịt nhờ chứa hàm lượng lớn axit axetic. Trong khi đó, muối giúp khử bớt vi khuẩn đồng thời làm chất xúc tác kết hợp với giấm để giúp quá trình rã đông xảy ra nhanh hơn. Nếu áp dụng cách này, bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 phút thay vì cả ngày để chờ miếng thịt tự rã đông. 

>> Thỏa sức tham khảo tuyệt chiêu làm đẹp hấp dẫn khác tại fanpage YAN Love Beauty.

Chỉ rã đông bằng muối

- Chuẩn bị 1 nồi nước ấm lớn (Nhiệt độ của nước nên khoảng 40 độ C, tuyệt đối không trên 50 độ C vì thịt sẽ chín mất và cũng không dưới 30 độ C vì sẽ dễ làm sản sinh ra vi khuẩn).
- Cho vào nồi 2 thìa muối, khuấy tan hoàn toàn. Tiếp đó mới cho miếng thịt đông lạnh vào. Cách này cũng đem lại hiệu quả rã đông khá nhanh đồng thời tiêu diệt bớt vi khuẩn trên bề mặt miếng thịt.

5 cách rã đông thịt: Dùng giấm và muối cho hiệu quả siêu tốc
Thịt sẽ được rã đông một cách hoàn hảo. 

Rã đông "tự nhiên”

Với cách này, bạn cần bảo quản thịt trong những chiếc túi sạch sẽ trước khi cho vào tủ lạnh. Ngày nào dự định ăn thì lấy túi này ra và để ở nhiệt độ phòng trước khi đi làm, đến khi về nhà là lúc miếng thịt cũng vừa tan và có thể đem đi chế biến ngay. 

Rã đông bằng "dòng nước mát"

Lấy miếng thịt đông còn nguyên túi bảo quản ra cho vào nồi. Tiếp đến chế từ từ nước có nhiệt độ khoảng 8 -10 vào, không đổ trực tiếp lên thịt. Ngâm như vậy trong khoảng 30 phút thì thịt sẽ được rã đông mà vẫn giữ được độ tươi, ngon.

5 cách rã đông thịt: Dùng giấm và muối cho hiệu quả siêu tốc
Rã đông bằng "dòng nước mát".

Rã đông bằng lò vi sóng

Dùng màng bọc thực phẩm bao lấy miếng thịt đông lạnh rồi cho vào lò vi sóng. Tiến hành quay thịt ở cấp độ thấp trong 2 phút. Kết quả bạn sẽ nhận về một miếng thịt được rã đông hoàn hảo. Cách này rất hay được dùng ở các nhà hàng.

Với những cách rã đông được gợi ý bên trên, bạn sẽ đỡ tốn thời gian, công sức cho việc rã đông thịt. Trên hết là những cách này đều giữ được độ tươi ngon, chất lượng của thịt như khi mới mua về. Nếu bạn thấy hữu ích thì nhớ chia sẻ cho những bà nội trợ khác cùng biết nữa nhé!

Ảnh: Pinterest

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

TRƯỚC MỐI LO DỊCH TẢ HEO, CHUYÊN GIA CHỈ CÁCH CHỌN THỊT HEO TƯƠI NGON ĐẢM BẢO AN TOÀN

Để chế biến thịt heo thành món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng thì một điều vô cùng quan trọng đó là bạn phải biết cách chọn thịt ngon. Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn thịt mà bất cứ bà nội trợ nào cũng cần nằm lòng: 

- Thịt dày, săn chắc và đàn hồi: Thịt ngon, tươi là phải có độ săn chắc, đàn hồi, không chảy nhớt. 

- Màu sắc của thịt heo: Không chọn những miếng thịt có màu lợt, đục. Miếng thịt ngon là trông phải có màu đỏ, hồng tươi, mềm và có độ dính. Lớp mỡ chắc, có mùi thơm đặc trưng...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top