09/22/2020 08:38

Ý nghĩa của việc đeo lắc chân bạc: Tượng trưng cho sự vĩnh cửu

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Ngoài việc làm nổi bật đôi chân, lắc chân còn mang ý nghĩa sâu xa khác mà các nàng nên biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp nàng hiểu thêm về ý nghĩa của việc đeo lắc chân bạc.

Trang sức luôn là món đồ giúp phụ nữ tôn lên vẻ đẹp của mình. Theo dòng chảy của thời gian, những món trang sức không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp mà còn mang những ý nghĩa thú vị khác.

Lắc chân bạc cũng là một món trang sức đẹp cho nữ và là phụ kiện có nhiều trong tủ đồ của các chị em. Và việc đeo lắc chân cũng mang những ý nghĩa thú vị.

Đeo Lắc Chân Bạc Có Ý Nghĩa Gì?
Đeo lắc chân cũng có những ý nghĩa nhất định. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>> Đọc thêm: KHÔNG CẦN MUA VÀNG NGÀY THẦN TÀI: TRANG SỨC BẠC CŨNG HÚT TÀI LỘC TỐT

Ý nghĩa của việc đeo lắc chân bạc trong tình yêu

Ngoài lắc tay, lắc chân bạc cũng là một món trang sức đẹp dành cho những cô nàng yêu thích sự nữ tính, mềm mỏng. Lắc chân bạc không chỉ là điểm nhấn cho đôi chân mà còn mang một ý nghĩa đẹp trong tình yêu nếu như cô nàng nào được bạn trai tặng nó.

Chiếc lắc chân tuy nhỏ nhắn và được đeo dưới chân một cách khá kín đáo nên mọi người thường không để ý tới nó quá nhiều. Tuy nhiên, cũng chính bởi điều đó mà có ý nghĩa thú vị trong tình yêu. Khi một chàng trai tặng lắc chân cho cô gái mình yêu là muốn nhắn nhủ tới các nàng rằng anh ấy đã "trói" nàng lại bằng lắc chân. 

Lắc chân bạc tượng trưng cho một tình yêu đẹp và vĩnh cửu, bởi lắc chân được thiết kế theo hình tròn. Hình tròn là một đường vòng kín, không có điểm đầu điểm cuối, bởi thế mà nó là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu. 

Nguồn gốc và ý nghĩa của chiếc lắc chân bạc nữ đẹp - Đệm Everon Hàn Quốc
Lắc chân bạc tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. (Ảnh minh họa: isilver)

Ý nghĩa khi đeo lắc chân bên trái

Lắc chân là món trang sức giúp đôi chân của chị em trở nên quyến rũ hơn và giúp thu hút người nhìn hơn. Đeo lắc chân bên trái không chỉ giúp làm đẹp đôi chân mà nhiều nàng đeo lắc chân bên trái còn với ý nghĩa mong thần may mắn mỉm cười với mình. Bên cạnh đó, đeo lắc chân bên trái còn giúp chủ nhân gặp giữ hóa lành, gặp hung hóa cát. Đương nhiên, ý nghĩa này chỉ dành cho những cô nàng tin vào phong thủy.

Bên cạnh đó, việc đeo lắc chân bên trái còn mang ý nghĩa là tôn trọng các bậc trưởng bối và người đối diện. Đây chính là ý nghĩa của việc đeo lắc chân bạc mà bất cứ cô nàng nào cũng cần biết.

Sterling bạc vòng chân 925 nữ đơn giản sao chuông hình trái tim vòng chân  tính
Đeo lắc chân bạc cũng có những ý nghĩa thú vị. (Ảnh minh họa: find)

>>> Đọc thêm: 4 PHỤ KIỆN BẠN CẦN CÓ TRONG MÙA HÈ

Ý nghĩa khi đeo lắc chân bên phải

Về mặt phong thủy, việc đeo lắc chân bên phải thường giúp nữ chủ nhân xua đuổi tà khí và mang lại may mắn. Thông thường khi đi viếng mộ, đến những nơi có không khí u ám,... các nàng thường đeo lắc chân bên phải để giảm bớt âm khí, xua đuổi vận đen. Chất liệu bạc sẽ giúp nàng tránh được những điều đen đủi.

Đối với phái đẹp, trang sức đẹp cho nữ như lắc chân bạc không chỉ làm mình đẹp hơn, thu hút sự chú ý hơn mà còn là vật may mắn đem lại những điều tốt đẹp. Người ta thường nói, "nam tả nữ hữu", chính vì thế mà việc đeo lắc chân bạc bên phải cũng có ý nghĩa vô cùng sâu xa.

Ý nghĩa của việc đeo lắc chân bạc: Tượng trưng cho sự vĩnh cửu
Đeo lắc chân bên phải giúp xua đuổi vận đen. (Ảnh minh họa: H.A.S)

>>> Có thể bạn muốn đọc: LOẠT TRANG SỨC PHÙ HỢP ĐỂ ĐI HỌC GIÚP NÀNG XINH LUNG LINH

Lắc chân bạc cũng như bất kỳ món đồ nữ trang nào, đều là vật giúp cho con gái trở nên nổi bật, thu hút hơn. Và việc đeo lắc chân ở bên nào đều là do thói quen, sở thích của người đeo. Nhưng dù đeo bên nào thì lắc chân bạc cũng có ý nghĩa sâu xa không thể phủi bỏ.

Xem những bài viết về trang sức:

Phần 1: Xu hướng nữ trang bạc được ưa chuộng: Khuyên tai bạc đơn giản "được lòng" chị em nhất

Phần 3: Lý do nên mua trang sức làm quà tặng: Mang tính thiết thực, bền bỉ với thời gian

Xem thêm bài viết khác tại Bestie!

NGUYÊN TẮC PHỐI ĐỒ VỚI TRANG SỨC NÀNG NÊN BIẾT: KHÔNG NÊN QUÁ CẦU KÌ

Trang sức giúp các nàng trở nên xinh đẹp hơn, thế nhưng muốn thực sự nổi bật, các nàng nên biết các phối đồ với trang sức. Muốn tận dụng được hết vẻ đẹp của trang sức đẹp cho nữ, bạn phải nắm được một số nguyên tắc phối đồ cơ bản như:

- Quần áo và trang sức phải "ton-sur-ton"

- Chỉ 1 trong 2 thứ cầu kì

- Nên chọn trang sức và quần áo theo cùng phong cách

- Nên chọn trang sức theo màu da

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top