09/03/2020 13:22

Thương vợ bầu, chồng giành nấu ăn xong lại lúi húi rửa hết đống chén

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Tình yêu là một cảm xúc hết sức diệu kỳ, tuy nhiên việc thể hiện nó đôi lúc chẳng cần cầu kỳ hay "đao to búa lớn" gì, chỉ cần đúng lúc, đúng chỗ là đủ để đối phương có thể cảm nhận được.

Câu chuyện làm việc nhà, nấu nướng, rửa bát, giặt đồ, chăm con... luôn là một vấn đề đáng để nói. Từ xưa đến nay, những công việc như vậy thường được mặc định là dành cho phụ nữ.

Thế nhưng trong xã hội hiện đại ngày nay, phái mạnh đã biết san sẻ việc nhà nhiều hơn. Chẳng hạn như anh chồng được nhắc đến trong câu chuyện dưới đây chính là một ví dụ điển hình cho nhận định trên.

Thương vợ bầu, chồng giành nấu ăn xong lại lúi húi rửa hết đống chén
Vai trò của người đàn ông và người phụ nữ trong xã hội hiện đại không còn bó buộc như trước kia nữa. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động, mặc vợ gánh nợ chung, chồng đưa hết tiền cho mẹ đẻ

Thương vợ bầu, người đàn ông quán xuyến hết việc nhà

Mới đây, một người phụ nữ đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ghi lại hình ảnh chồng mình đang ngồi lúi húi rửa bát. Thoạt nhìn qua đống chén dĩa chất chồng, nằm ngổn ngang dưới đất, ai cũng hiểu rằng đây không phải là một bữa cơm bình thường. Cụ thể, chị vợ chia sẻ rằng đây là một bữa cỗ trong gia đình, thương chị đang mang thai bé thứ 2 được gần 6 tháng, anh chồng một mình lo tất từ khâu nấu nướng đến rửa bát, quyết không để chị đụng tay vào bất cứ thứ gì.

Thương vợ bầu, chồng giành nấu ăn xong lại lúi húi rửa hết đống chén
Không những đảm nhận hết phần nấu cỗ, anh còn một mình rửa hết đống chén dĩa của 3 mâm. Ảnh: Tik Tok

Một mình anh xử hết đống chén dĩa của 3 mâm cỗ mà chẳng có chút nề hà nào. Nhìn hình ảnh anh chồng một mình cặm cụi với đống bát đĩa ngổn ngang mà ai cũng cảm thấy đáng khen ngợi.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Yêu thương được thể hiện từ những việc nhỏ nhặt

Sau khi xem xong bài đăng của chị vợ, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận chúc mừng chị này đã kiếm được một người chồng tốt, yêu vợ thương con. Đa số đều cho rằng tình yêu không chỉ thể hiện qua những lời nói yêu thương mà còn cần dùng hành động thiết thực nữa. Đó có thể là những hành động nhỏ thôi nhưng nếu đặt tâm ý vào thì sẽ trở nên lớn vô cùng.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Trong cuộc sống hàng ngày, chuyện các anh chồng phụ vợ việc nhà có lẽ không hiếm, thế nhưng sự tự giác, chịu khó làm tất cả mọi việc từ nấu nướng, rửa bát cho đến dọn dẹp, không để vợ đụng tay thì e là chưa nhiều đâu. 

Thương vợ bầu, chồng giành nấu ăn xong lại lúi húi rửa hết đống chén
Tìm được một người đàn ông tự giác giúp đỡ vợ mà không nề hà bất cứ thứ gì quả thật chẳng dễ dàng. Ảnh: Pinterest

Đặc biệt vào những lúc nhà có cỗ, tiệc, tập trung đông người, cánh mày râu vẫn còn khá ngại ngần không muốn quán xuyến hết việc nhà vì sợ mang tiếng chiều vợ quá hoặc phải chịu những lời bàn tán không hay ho từ người khác.

Thế nhưng hãy nhìn mà xem, vẫn có những anh chồng như trong clip, cảm thấy giúp vợ được gì là đều sẵn sàng giúp chứ chẳng nề hà, nhất là khi chị vợ đang mang bầu ở những tháng cuối thai kỳ thì việc này lại hóa chuyện đương nhiên.

Lưu ý: 8 điều mà mọi ông chồng không nên làm nếu không muốn tổn thương vợ bầu

Tình yêu nói thì lớn lao nhưng đôi khi nó lại được gom góp, thể hiện qua những điều tưởng chừng nhỏ nhặt như thế. Sau cùng, những lời nói hoa mỹ cũng chẳng thể nào so sánh với cách ai đó dùng hành động để chở che, trân trọng, cố gắng dành cho ta những điều tốt đẹp nhất phải không nào! 

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

MẢI TÌM KIẾM MỘT NGƯỜI VỢ TỐT, VẬY BẠN ĐÃ LÀ MỘT NGƯỜI CHỒNG TỐT CHƯA?

Nhiều người cho rằng một người vợ tốt, luôn vui vẻ chính là tiền đề của một gia đình hạnh phúc. Đứa con sẽ được lớn lên một cách tốt đẹp, khỏe mạnh, vô tư dưới bàn tay chăm sóc của một người mẹ sống tích cực mà thôi. Và người chồng có một người vợ như thế chính là có được một hậu phương vững chắc. Cho nên, không cần nói nhiều cũng hiểu được tầm quan trọng, giá trị của người vợ trong gia đình.

Đương nhiên, các đáng mày râu ai ai cũng mong muốn cưới được một người vợ tốt, nhưng họ lại thường quên mất việc chính họ phải là một ông chồng tốt cái đã. Nhiều anh chồng sau khi lấy vợ, có con thường hay than thở rằng vợ mình lôi thôi, xuề xòa, tính khí thay đổi, hay gắt gỏng và không đủ dịu dàng như phụ nữ ngoài xã hội... Trong khi đó, họ chưa từng chịu khó lắng nghe, thấu hiểu và đặt mình vào vị trí của người vợ mà suy nghĩ.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Chuyện “rich moms” nuôi con: Vợ Lý Hải lên tiếng “không tính toán nuôi con hết nửa tỷ hay mấy tỷ”
Scroll to top