09/28/2020 15:36

Sao Việt tìm đến món "sâu vàng": Hà Hồ dùng để bồi bổ song thai

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Loại "sâu vàng" này vốn là thực phẩm dưỡng nhan, chăm sóc sức khỏe được các cung tần, mỹ nữ ngày xưa vô cùng ưa chuộng. Giờ đây, các mỹ nhân Việt cũng không phải là ngoại lệ. 

"Sâu vàng" vốn là cách người ta thường dùng để gọi Đông trùng hạ thảo. Đây là một loại thảo dược quý hiếm, có chứa rất nhiều axit amin, vitamin, khoáng chất và có giá trị dược liệu cao. Với giá trị dinh dưỡng như vậy, món ăn này vô cùng đắt đỏ và thường được gọi là món ăn quý tộc, món ăn nhà giàu.

Một số mỹ nhân Việt như Ngọc Trinh, Hà Hồ, vợ đại gia Minh Nhựa đã tìm đến loại thực phẩm này để dưỡng nhan, bồi bổ sức khỏe. 

Sao Việt tìm đến món sâu vàng: Hà Hồ dùng để bồi bổ song thai
Mỹ nhân Việt sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe, dưỡng nhan. Ảnh: IG Ngọc Trinh, IG Hồ Ngọc Hà

>> Xem thêm: Lông mày quyết định nhan sắc: Hà Hồ, Ngọc Trinh đẹp hơn khi đổi kiểu

Ngọc Trinh dùng để dưỡng nhan

Ngọc Trinh được biết đến là biểu tượng gợi cảm của showbiz Việt. Mặc dù đã bước qua tuổi 31 nhưng cô nàng vẫn sở hữu làn da căng bóng, mịn màng, gần như không có lấy một dấu hiệu của nếp nhăn, tuổi tác. Chân dài gốc Trà Vinh từng có lần tiết lộ một trong những bí quyết dưỡng nhan của cô đó chính là sử dụng đông trùng hạ thảo. 

Sao Việt tìm đến món sâu vàng: Hà Hồ dùng để bồi bổ song thai
Loại thực phẩm vô cùng đắt đỏ này được Ngọc Trinh dùng làm bí quyết dưỡng nhan. Ảnh: IG Ngọc Trinh

Công dụng dưỡng nhan của đông trùng hạ thảo đã được biết đến từ rất lâu. Các cung tần mỹ nữ thời xưa như Võ Tắc Thiên, Dương Quý Phi hay Từ Hy Thái hậu đều nhờ đến loại thực phẩm này để giữ gìn sắc đẹp. Theo Đông y Việt Nam, trong đông trùng hạ thảo có chứa adenosine, chất này mang đến hiệu quả ngừa lão hóa, đẩy mạnh quá trình tái tạo tế bào, đào thải melanin, giúp da trắng sáng hơn.

>> Thỏa sức tham khảo tuyệt chiêu làm đẹp hấp dẫn khác tại fanpage:https://www.facebook.com/YANLoveBeauty/

Hồ Ngọc Hà dùng để bồi bổ song thai

Gần đây, trên trang cá nhân của mình, Hà Hồ đã đăng tải hình ảnh của món ăn quý tộc kèm lời than thở: "Mỗi đêm trong giấc mơ tôi đều thấy nó, cảm nhận được nó". Nhìn vào, người hâm mộ đủ hiểu nữ ca sĩ sử dụng món ăn đắt đỏ này để bồi bổ cho 2 đứa trẻ đang trong bụng. 

Sao Việt tìm đến món sâu vàng: Hà Hồ dùng để bồi bổ song thai
Hà Hồ sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ trong thai kỳ. Ảnh: IG Hồ Ngọc Hà

Không chỉ dùng để dưỡng nhan, tài liệu Đông y Việt Nam cũng cho biết loại thực phẩm giàu dưỡng chất này cũng rất tốt cho bà bầu, góp phần giúp ăn ngon, ngủ tốt hơn đồng thời bổ sung canxi, bổ máu. Việc nữ ca sĩ thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo chứng tỏ cô đang được chăm sóc vô cùng chu đáo trong thời gian này.

>> Xem thêm: Ngọc Trinh cho chị gái U40 "mượn đồ" và cái kết 10 lần như 1

Vợ đại gia Minh Nhựa dùng để chăm da dưỡng dáng

Cũng giống như Ngọc Trinh, Mina Phạm (vợ của đại gia Minh Nhựa) cũng từng tiết lộ việc mình sử dụng đông trùng hạ thảo để chăm da, dưỡng dáng. Người đẹp này dù đã kết hôn và trải qua 2 lần sinh nở nhưng vẫn sở hữu sắc vóc xinh đẹp, nuột nà không kém cạnh bất cứ mỹ nhân showbiz nào.

Sao Việt tìm đến món sâu vàng: Hà Hồ dùng để bồi bổ song thai
Mina Phạm cũng sử dụng món ăn quý tộc này để chăm da, dưỡng dáng. Ảnh: IG Mina Phạm
Sao Việt tìm đến món sâu vàng: Hà Hồ dùng để bồi bổ song thai
Có lẽ cũng chính nhờ vậy mà sắc vóc bà mẹ 2 con ngày càng thăng hạng theo thời gian. Ảnh: IG Mina Phạm
Bí quyết làm đẹp "thách bạn dám thử" của những nhan sắc huyền thoại của thế giới

Đông trùng hạ thảo quả thực là món ăn quý để dưỡng nhan, bồi bổ sức khỏe mà bất cứ người phụ nữ nào cũng khao khát. Thế nhưng nếu muốn thường xuyên dùng nó để tẩm bổ thì cũng đòi hỏi bạn phải sở hữu điều kiện kinh tế tốt một chút vì giá thành của món ăn này không hề rẻ chút nào. 

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage: https://www.facebook.com/yansaoviet/ 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRONG MÓN ĂN

Chế biến thành món ăn: Đây là cách tốt nhất để có thể hấp thu được hết các dưỡng chất từ loại thực phẩm quý hiếm này. Trong đó, người dùng phải đặc biệt chú ý đến cách chế biến và thời gian nấu. Tuyệt đối không nên hầm quá lâu vì sẽ mất chất, tốt nhất là nên để lửa nhỏ và khi dùng thì dùng cả nước lẫn cái.

Dùng làm nước uống: Cách này vô cùng đơn giản nhưng vẫn giữ được mọi dược chất của sản phẩm. Bạn có thể dùng để hãm trà cùng nhân sâm, ngâm rượu dùng vào buổi tối trước khi ngủ sẽ giúp tăng cường khả năng sinh lý.

Ngoài ra, loại thực phẩm này cũng có thể giúp các món ăn trở nên đậm đà và thơm ngon hơn, chẳng hạn như thêm nó vào món cháo khi đã tắt bếp, nấu canh với áo đỏ, cá nước ngọt hay với bạch chỉ, hoài sơn, đường phèn, gà ác…

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top