09/14/2020 22:08

Sale off, sale up to: Cùng là sale nhưng lại hoàn toàn khác nhau

Nguyễn Minh Phương - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Minh Phương

Nhiều người đã từng không dưới 1 lần săn hàng sale, nhưng thực chất có biết hàng sale là gì? Không chỉ vậy "Sale off" và "sale up to" là 2 cụm từ chúng ta luôn thấy mọi nơi trước cửa hàng hay trên quảng cáo, tuy cùng là sale nhưng

Trong vài năm trở lại đây, việc mua sắm online bắt đầu phát triển rầm rộ, thu hút nhiều đối tượng tham gia kinh doanh. Và điều khiến người dùng quan tâm nhất đó chính là mỗi dịp săn sale (săn giảm giá).

Thế nhưng chắc hẳn có một số người vẫn chưa hiểu rõ săn sale là gì và săn sale như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp hiểu rõ hơn vấn đề này.

Sale off, sale up to: Cùng là sale nhưng lại hoàn toàn khác nhau
Ảnh minh họa. (Ảnh: Tugo)

>>> Xem thêm: LƯỜI RA ĐƯỜNG NHƯNG VẪN MUA ĐƯỢC MÓN ĐỒ ƯNG Ý NHỜ BÍ KÍP MUA HÀNG ONLINE CỰC CHUẨN

Hàng sale là gì?

Đối với kinh doanh hàng sale chính là bộ phận hết sức quan trong của một công ty hay doanh nghiệp. Vậy hàng sale là gì? Nó chính là những mẫu hàng hóa được giảm giá, khuyến mãi, Khi có chương trình sale hàng các nhà kinh doanh sẽ thông báo tới khách hàng với dòng chữ như “sale off”, “sale up to”,…

Việc sale hàng này cũng phải tuân thủ theo một quy tắc nhất định, có thể sale theo từng mùa phù hợp hoặc theo mục đích kinh doanh của cửa hàng.

Sale off, sale up to: Cùng là sale nhưng lại hoàn toàn khác nhau
Rất nhiều người đã từng săn hàng sale. (Ảnh: Vietnamnet)

Như vậy nếu bạn muốn mua được hàng giảm giá tốt thì cần phải biết cách nắm bắt thật nhanh mỗi dịp các hãng có đợt sale lớn.

>>> Đọc thêm: NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG XỊN XÒ, MÙA DỊCH BÁN HÀNG ONLINE CÓ ĐÁNG CHÊ CƯỜI?

Sale off và sale up to là khác nhau?

Có không ít người nhiều lần từng săn hàng sale nhưng vẫn chưa hiểu hết được các thuật ngữ sale từ các cửa hàng. Có 2 thể loại sale mà các cửa hàng thường áp dụng đó là “sale off” và “sale up to”, nhiều người có thể từng nghĩ 2 cái này là một tuy nhiên nó lại thực chất là khác nhau.

Vậy “sale off” là gì? Đây chính là thuật ngữ chính xác nhất để diễn tả việc giảm giá trong một thời gian ngắn nhằm thúc đẩy doanh số bán. Nó thường có tính mùa vụ, sale nhanh và mua nhanh, chẳng hạn như các cửa hàng sale đồ trước ngày Tết. Hoặc ở nước ngoài là Black Friday.

Còn “Sale up to” là việc giảm giá tối đa trên mỗi sản phẩm. Ví dụ là sale các mặt hàng tối đa 50% hoặc giảm giá lên tới 70%.

Sale off, sale up to: Cùng là sale nhưng lại hoàn toàn khác nhau
Ảnh minh họa (Ảnh: Piterest)

>>> Có thể bạn muốn xem: CÒN ĐAM MÊ MUA ĐỒ TRÊN MẠNG, HÃY ĐỌC NGAY LỜI CẢNH BÁO CUỐI CÙNG CÔ GÁI NÀY ĐỂ CẢNH TỈNH NHÉ!

Như vậy là mọi người cũng đã phân biệt và hiểu rõ nhưng điều cơ bản về hàng sale rồi đúng không? Hãy bỏ túi ngay những điều này để săn sale được tối đa nhất nhé!

Xem thêm những bài viết về săn sale trong mùa khuyến mại

Phần 1: Hí hửng săn sale ốp điện thoại chỉ 1.000 đồng, cô gái bức xúc nhận về "cú lừa" là 1 cục đá

Phần 3: Bí quyết săn sale chị em cần "thuộc nằm lòng": Luôn nhớ chỉ trả tiền khi đã kiểm tra hàng

Phần 4: Chiêu lừa đảo khi săn sale online: Độn giá lên cao rồi giảm, chỉ giảm giá sâu với hàng dởm

 

Trước khi săn sale hoặc mua hàng online, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây nhé!

- Hạn chế việc chuyển tiền trước để đặt cọc mua hàng, nhất là khi bạn không rõ thông tin về người bán cũng như nguồn gốc của đơn hàng.

- Đối với hàng hóa có giá trị cao, bạn cần yêu cầu được kiểm hàng trước khi trả tiền để đảm bảo đúng sản phẩm mình đặt mua.

- Và điều gần như tiên quyết trước khi quyết định mua một món đồ qua mạng là kiểm tra thông tin website bán hàng, tài khoản rao vặt cũng như nguồn gốc hàng của nơi định mua hàng.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  sale off, mua hàng sale
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top