09/06/2020 20:22

Phụ nữ nếu không muốn gặp bất hạnh, trong tay nhất định phải có tiền

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Có tiền trong tay, phụ nữ chẳng bị ai bắt nạt, có chồng thì chồng chẳng nặng nhẹ khinh khi. So với việc bị gắn mác là ăn bám thì có tiền chẳng phải tốt hơn sao.

Nhiều phụ nữ cứ cho rằng hạnh phúc của mình được quyết định bởi đàn ông rồi thản nhiên phó mặc cuộc đời mình cho họ. Thế nhưng, không ai đủ khả năng mang đến hạnh phúc cho ai cả bởi cuộc sống của mình phải do mình quyết định.

Với phụ nữ mà nói, khi và chỉ khi chăm chỉ làm việc, có tiền trong tay thì mọi thứ sẽ tự khắc trở nên tốt đẹp, hạnh phúc cũng tự nhiên sẽ đến.

Phụ nữ nếu không muốn gặp bất hạnh, trong tay nhất định phải có tiền
Có chút đỉnh trong tay mới tự tin đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Kiếm tiền từ lúc học Đại học, 9X để dành 400 triệu đồng, xây nhà cho bố mẹ.

Bạn biết không, kiếm tiền cũng là một loại trách nhiệm

Là phụ nữ, trong tay nhất định phải có tiền. Là tiền do chính mình làm ra chứ không phải được ai ban phát. Dù bạn là ai, ở đâu đi chăng nữa thì lao động để tạo ra vật chất cũng như tô điểm giá trị cho bản thân thật sự là điều cần thiết. Đến lúc cõng cả đống tuổi trên lưng mà trong túi chẳng có xu nào thì quả là vô cùng đáng sợ.

Phụ nữ nếu không muốn gặp bất hạnh, trong tay nhất định phải có tiền
Trên đời, chẳng có gì đáng sợ bằng việc không xu dính túi. Ảnh: Pinterest

Nhiều người xem việc tìm được người đàn ông giàu có, một chàng bạch mã hoàng tử trong mơ rồi dựa dẫm vào anh ta là mục tiêu lớn nhất của đời người. Thế nhưng, người đó sẽ nuôi bạn được bao lâu? Là 1 năm, 5 năm hay 20 năm? Chẳng có gì đảm bảo rằng đối phương sẽ chẳng thay lòng và “đá” bạn đi với hai bàn tay trắng vào một ngày nào đó. Khi ấy, bạn sẽ sống thế nào và bắt đầu lại từ đâu?

Trách nhiệm ở đây chính là tạo cho bản thân một nền tảng, một đường lui, dựa vào chính sức mình để một ngày nào đó không còn ai bao bọc, phụ nữ vẫn có thể sống tốt, thậm chí còn lo được cho những người thân bên cạnh.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Độc lập kinh tế là đặc quyền lớn nhất của cuộc đời

Đừng ngại người khác nói bạn ham tiền hay tham công tiếc việc. Thứ đổi bằng chính sức mình thì để tâm làm gì đến miệng lưỡi bàn dân thiên hạ. Chẳng có gì khẳng định phụ nữ hi sinh sự nghiệp để chăm lo cho gia đình sẽ được tôn vinh, cũng không có gì đảm bảo rằng người chồng cả đời sẽ chẳng bao giờ phụ bạc.

Phụ nữ nếu không muốn gặp bất hạnh, trong tay nhất định phải có tiền
Hạnh phúc của mình phải do mình tạo dựng. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Cô gái sống dư dả nhờ tiết kiệm tiền mua quần áo, mỹ phẩm.

Người ta đánh giá cao kiểu phụ nữ độc lập, tự chủ về tài chính chứ chẳng bao giờ dành ánh mắt thiện cảm cho những người sống dựa dẫm hay lệ thuộc. Khi và chỉ khi làm ra tiền, bạn mới có thể sống cuộc sống mà mình muốn, nói những điều mình nghĩ, mua chiếc váy mà mình thích… mà chẳng mất thời gian chầu chực hay ngửa tay xin xỏ bất kỳ ai.

Tiền không là tất cả nhưng không tiền thì bất hạnh vô cùng

Đồng tiền làm ra dẫu có cực khổ hay vất vả nhưng đổi lại, bạn sẽ cảm thấy an lòng, ngày qua ngày sẽ chẳng nơm nớp lo sợ thế này, thế nọ. Không tự chủ tài chính, chưa được tự do thì lấy đâu ra hạnh phúc?

Tiền không mua được thời gian nhưng giúp tiết kiệm thì giờ kha khá. Tiền chẳng mua được sức khỏe nhưng mua được phương pháp chữa bệnh tiên tiến nhất. Tiền không giải quyết được vấn đề nhưng giúp vấn đề trở nên nhỏ lại. Không tiền, tiếng nói của bạn không có trọng lượng, sự hiện diện của bạn cũng chẳng có giá trị trong mắt bất kỳ ai. Cái bất hạnh của người có tiền chỉ bằng 1/100, 1/1000 so với những người chẳng xu nào trong túi.

Phụ nữ nếu không muốn gặp bất hạnh, trong tay nhất định phải có tiền
Tự đứng vững giữa cuộc đời chẳng phải rất tuyệt hay sao? Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Phụ nữ đừng sợ thất tình, không nuôi nổi thân mình mới là thất bại lớn.

Phụ nữ không tiền, khi “khó ở” thì vốn đâu ra mà mua sắm cho xả stress, thảnh thơi đâu ra mà ngồi nhâm nhi tách trà rồi đọc sách hay lúc mệt mỏi làm sao xách vali đến những vùng đất mới thay vì ngồi khóc bù lu bù loa, cam tiếng ăn bám rồi mặc người ta đày ải.

HÃY TỰ LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI BẠN, NẾU KHÔNG, AI ĐÓ SẼ LÀM

Phụ nữ thông minh, khôn khéo tự khắc biết cách làm ra tiền và sống tự lập. Chịu cực chịu khó một tí mà đổi lại được sự tự do, an lòng, chẳng phải lệ thuộc bất kỳ ai, lo lắng bất cứ chuyện gì thì cũng là điều xứng đáng. Tự tạo điểm tựa cho mình, toàn tâm toàn ý sống cuộc đời mà mình muốn thì hạnh phúc cũng sẽ tự nhiên mà tìm đến. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến khác? Cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

4 TUÝP PHỤ NỮ RẤT ĐỖI BÌNH THƯỜNG NHƯNG ĐÀN ÔNG LẠI "MÊ NHƯ ĐIẾU ĐỔ"

Bạn cho rằng chỉ mặt xinh, dáng đẹp mới đủ sức quyến rũ trong mắt các chàng? Không đâu, vũ khí bí mật “đốn tim” đàn ông của phụ nữ thực tế còn nhiều hơn thế đấy.

Trước mặt là phụ nữ đẹp, đàn ông chỉ nhìn nhưng nếu đó là một cô nàng cá tính pha chút bí ẩn thì họ nhất định sẽ bỏ công chinh phục. Phụ nữ sống có chất, độc lập kinh tế và tài chính, yêu hết mình và biết cách làm chủ bản thân… nghe qua rất đỗi bình thường nhưng khả năng hớp hồn phái mạnh là vô cùng lớn.

>>  Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top