09/03/2020 11:10

Ông bố xét nghiệm ADN phát hiện nuôi "con người ta" 8 năm liền

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Kết hôn cùng vợ nhờ việc xem mắt, đến hơn 30 tuổi, vợ chồng anh Lưu mới có được đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, điều đặc biệt là con càng lớn lại càng xinh đẹp bất thường không giống mình, anh quyết định xét nghiệm ADN.

Con cái là sự kết tinh giữa bố và mẹ. Đó cũng chính là lý do mà mỗi đứa trẻ sinh ra dù không giống hệt thì ít nhất cũng có một vài nét tương đồng với mẹ hoặc bố. 

Vậy nhưng tại sao lại có những đứa con trẻ không hề giống bố mẹ? Câu chuyện dưới đây cũng gặp phải vấn đề tương tự như thế. 

Ông bố xét nghiệm ADN phát hiện nuôi con người ta 8 năm liền
Con cái chính là sự kết tinh từ bố và mẹ. (Ảnh minh hoạ: Takebe).

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhờ chăm sóc da từ 12 tuổi, bà mẹ U40 bị nhầm là chị em với con gái

Con trai càng lớn càng không giống bố và mẹ 

Những ngày vừa qua, cư dân mạng lan truyền về câu chuyện của gia đình anh Lưu và đứa con trai không hề giống bố mẹ. Được biết, lần đầu anh Lưu biết vợ là qua hình thức xem mắt. Cả hai đi đến hôn nhân và sau 30 tuổi, anh mới có được một đứa con trai đầu lòng cùng vợ. 

Khi vừa sinh con ra, bé cũng đáng yêu nhưng nói về nhan sắc thì lại chẳng có gì gọi là đặc biệt, chỉ dừng ở mức bình thường. Tuy nhiên, càng lớn hơn, bé lại càng xinh trai, trắng trẻo, chiều cao cũng đặc biệt vượt trội trong khi đó cả bố và mẹ đều là những người có ngoại hình tầm trung. 

Ông bố xét nghiệm ADN phát hiện nuôi con người ta 8 năm liền
Thấy con càng lớn càng không giống mình, người bố bắt đầu sinh nghi. (Ảnh minh hoạ: Pinterest).

>>> Đọc thêm: Sốc: Người phụ nữ hơn 40 năm nuôi nhầm con

Quyết định đi xét nghiệm ADN đứa bé

Thấy đứa bé có vẻ ngoài không giống bố mẹ, những người hàng xóm cũng bắt đầu to nhỏ, bàn tán với nhau. Hai vợ chồng anh chị nghe được thì dần sinh nghi, cho rằng đây không phải con ruột của mình. Cũng bởi lý do này, anh Lưu và vợ cãi vã thường xuyên. Vì muốn chứng minh bản thân trong sạch, chị vợ quyết định cùng chồng đi xét nghiệm ADN đứa bé. 

Kết quả cho thấy đứa trẻ không cùng huyết thống với anh Lưu, tuy nhiên cũng chẳng có quan hệ huyết thống với chị vợ. Sau khi suy xét và tìm hiểu lý do, cả hai mới nhận ra rằng, con đã bị bế nhầm khi vừa mới sinh. Trong suốt 8 năm vất vả nuôi con khôn lớn, bé trai lại không phải là con ruột của hai anh chị và đứa con thực sự cũng “biệt vô âm tín”.

Ông bố xét nghiệm ADN phát hiện nuôi con người ta 8 năm liền
Đứa con được đưa đi xét nghiệm ADN. (Ảnh minh hoạ: Knss).

>>> Xem thêm: Bà mẹ bị nhận nhầm là bạn gái của con trai khi đi xem ca nhạc

Nhận nhầm con là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra

Việc bế nhầm con không phải là một điều quá xa lạ. Trên thực tế, cũng có những trường hợp tương tự như vậy. Có nhiều nguyên do để lý giải trường hợp này. Một trong số đó có thể là do bệnh viện đã quên đánh dấu cho đứa trẻ trong khi phòng sản lại có quá nhiều trẻ sơ sinh khác. Bên cạnh đó, có những sản phụ nằm cùng phòng phẫu thuật sinh cùng lúc nên việc sơ ý nhầm là điều có thể hiểu được. Để tránh trường hợp éo le như cặp vợ chồng trong câu chuyện kể trên, bố mẹ cần phải cẩn thận, chú ý hơn nữa vấn đề này. 

Ông bố xét nghiệm ADN phát hiện nuôi con người ta 8 năm liền
Phòng sản có rất nhiều trẻ sơ sinh nên việc nhầm con là có thể xảy ra. (Ảnh minh hoạ: Daydaynews).
Ước mơ cũng mang tính di truyền

Có lẽ không riêng gì đôi vợ chồng trong câu chuyện mà bất kỳ ai cũng sẽ có thể gặp phải tình trạng không may nhầm con. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết và đề phòng thì tỷ lệ những rủi ro xảy ra sẽ được hạn chế. Bố mẹ cũng nên nhìn những trường hợp tương tự mà tự rút kinh nghiệm cho bản thân. 

Đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên trang Bestie!

CON ĐỨNG NGAY BÊN CẠNH, ÔNG BỐ VẪN NHẬN NHẦM BÉ GÁI KHÁC

Con cái luôn là món “tài sản” quý báu nhất đối với bố mẹ. Tuy vậy, vẫn có những trường hợp “dở khóc dở cười” khi bậc phụ huynh thậm chí còn không nhận ra được “tài sản” của mình. 

Sau khi đón con gái đi học về, ông bố này đã nhận nhầm con gái người khác, thậm chí còn kéo nhẹ tóc cô bé vì tưởng con mình. 

Trước đó, ông bố vẫn còn ngơ ngác hỏi vợ khi nhận ra rằng con gái mình trông có vẻ khác so với lúc sáng đi học nhưng rồi vẫn bỏ qua sự hoài nghi bởi luôn tin tưởng mình không nhận nhầm người. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Từ khóa:  xét nghiệm ADN, con cái, lạc
Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top