09/17/2020 14:43

Nữ tăng chiều cao đến bao nhiêu tuổi thì hết?

Nguyễn Minh Phương - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Minh Phương

Vấn đề tăng chiều cao của các bạn nữ “bé hạt tiêu” đến bao nhiêu tuổi thì dừng luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo của các bậc cha mẹ và các bạn nữ. Và bài viết sau đây sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.

Hầu như các cô gái đều mong muốn có một chiều cao lý tưởng thế nhưng thể chất của mỗi người là khác nhau, vậy nên không phải cô gái nào cũng đạt được chiều cao mình mong muốn.

Thời điểm tốt nhất của việc phát triển chiều cao là ở độ tuổi dậy thì? Vậy bạn có thắc mắc nữ giới ở độ tuổi nào là sự phát triển đó chững lại không, hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé!

Nữ tăng chiều cao đến bao nhiêu tuổi thì hết?
Ảnh minh họa. (Ảnh: ElipSport)

>>> Xem thêm: LỖI SAI CỦA NẤM LÙN KHI CHỤP ẢNH: CHỤP CHÍNH DIỆN, ĐỨNG NGỒI KHÉP NÉP

Chia ra nhiều giai đoạn

Việc phát triển chiều cao ở nữ giới có 5 giai đoạn: bào thai, 0-3 tuổi, 3-13 tuổi, dậy thì và sau dậy thì.

Giai đoạn bào thai: Có thể nhiều người chưa biết khi ở tháng thứ 4 trong bào thai, hệ xương đã bắt đầu phát triển và dài ra. Không chỉ vậy, chế độ ăn uống của mẹ trong giai đoạn này cũng sẽ quyết định bé có thể phát triển chiều cao đến bao nhiêu và bao giờ thì dừng.

Giai đoạn 0-3 tuổi: Giai đoạn này là lúc phát triển chiều cao mạnh nhất. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chiều cao trong giai đoạn này chiếm tới 60% chiều cao của trẻ đạt được trong tương lai.

Giai đoạn 3-13 tuổi: Đây là độ tuổi trước dậy thì, nữ giới vẫn tiếp tục tăng chiều cao nhưng chậm hơn so với giai đoạn trước. Nhưng đây cũng là giai đoạn quan trọng và không được chủ quan.

Giai đoạn dậy thì: Nữ giới thường bắt đầu dậy thì từ năm 13 tuổi, có thể sớm hoặc muộn hơn chút ít. Đây chính là giai đoạn chiều cao phát triển mạnh mẽ đồng thời có yếu tố quyết định chiều cao khi chúng ta trưởng thành.

Nữ tăng chiều cao đến bao nhiêu tuổi thì hết?
Phát triển chiều cao chia theo giai đoạn (Ảnh: Pinterest)

>> Tin liên quan: Những thế mạnh mà chỉ các cô nàng “nấm lùn” mới có

Nữ tăng chiều cao đến bao nhiêu tuổi là hết?

Trước đây, hầu hết câu trả lời được hầu hết là 18 tuổi. Tuy nhiên, ngày nay các nhà khoa học đã bác bỏ quan điểm này và chỉ ra rằng từ 21 tuổi trở đi các khớp xương mới bắt đầu cứng lại và ngừng phát triển.

Tuy nhiên, nó cũng không phải là hết cơ hội vì chiều cao bị ảnh hưởng một phần bởi hormone tăng trưởng và nếu hormone này còn sản sinh nhiều thì nữ giới vẫn có cơ hội cải thiện chiều cao, tuy nhiên nó cũng không đáng kể.

Như vậy có thể thấy, không phải là đến độ tuổi đó nữ giới sẽ mất hoàn toàn khả năng cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, phải hiểu rằng tăng chiều cao đến bao nhiêu tuổi không quan trọng bằng việc bạn có chăm sóc cơ thể tốt hay không, đặc biệt là trong những giai đoạn chiều cao phát triển mạnh.

Nữ tăng chiều cao đến bao nhiêu tuổi thì hết?
Vẫn có thể cải thiện chiều cao nếu chăm tập thể thao, ăn uống điều độ,... (Ảnh: KingSport)

>> Nhân tướng học: Trong nhóm, đứa nào lùn nhất là có số lấy chồng đại gia

Vì vậy, các bạn nữ à hãy tận dụng độ tuổi phát triển mạnh nhất của mình để tập luyện thể thao, ăn uống khoa học để có được chiều cao đáng mơ ước nhé!

Xem thêm những cách "ăn gian" chiều cao

Phần 1: Kiểu quần nàng "hạt tiêu" nên có trong tủ đồ: Cạp cao, dáng ngắn giúp "ăn gian" chiều cao

Phần 3: Nỗi "khổ tâm" bấy lâu của nàng chân ngắn: Quần áo toàn phải cắt bớt, đồ cao khó mà với tới

Phần 4: Cô nàng chân ngắn vẫn vô cùng nổi tiếng: Fung La chỉ cao 1m55 vẫn làm người mẫu

Bí quyết sống khỏe mạnh cho cả người thấp và người cao

Hãy bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ chất đạm, tinh bột, rau xanh và trái cây, đồng thời hạn chế chất kích thích, đồ ăn chế biến sẵn.

Tập thể dục đều đặn. Tránh để bản thân ngồi yên một chỗ quá lâu.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là chọn cho mình một lối sống lành mạnh về tinh thần, tránh xa stress và những suy nghĩ tiêu cực, đồng thời ngủ đủ giấc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Video có thể bạn quan tâm
Học lỏm tài "ăn gian chiều cao" của các nữ sao Hàn
Scroll to top