09/06/2020 15:23

Nữ CSGT kiểm tra nồng độ: Dân nhậu người bắt bẻ, người tỏ vẻ hối lỗi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Lần đầu tiên nữ CSGT thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người tham gia giao thông. Với giọng điệu mềm mỏng nhiều người tham gia giao thông tự giác chấp hành nhưng cũng có người "nhây lầy" gây khó khăn cho công tác xử lý.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, tối 5/9, tổ công tác gồm 6 nữ CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người tham gia giao thông.

Những “bóng hồng” CSGT tự chạy xe mô tô đặc chủng, tay cầm gậy và mở đèn chớp như các chiến sĩ nam đến chốt giao lộ Điện Biên Phủ - Hai Bà Trưng để thực hiện nhiệm vụ.

Nữ CSGT kiểm tra nồng độ: Dân nhậu người bắt bẻ, người tỏ vẻ hối lỗi
Nữ CSGT thu hút sự chú ý của người đi đường. Ảnh: Độc Lập/Thanh Niên

>>Xem thêm: Cô gái bung mặt "khóc như mưa" khi CSGT vừa tuýt còi, yêu cầu dừng xe

Nữ CSGT ra quân kiểm tra nồng độ cồn, xử lý vi phạm bị dân nhậu bắt bẻ 

Các nữ CSGT trực tiếp kiểm tra nồng độ cồn nhưng để công tác xử lý vi phạm đạt hiệu quả, ngoài 6 nữ CSGT còn có thêm cán bộ chiến sĩ nam của Đội CSGT Bàn Cờ và cảnh sát cơ động.

Theo Thanh Niên, khoảng 20h, 6/9, tổ công tác phát hiện 1 người đàn ông đang lưu thông trên đường có dấu hiệu say xỉn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Người này tỏ thái độ bất hợp tác: “Anh xỉn rồi, khỏi thổi được không? Thổi đằng nào cũng ra có nồng độ cồn à”. Nữ CSGT đáp: “Anh cứ thổi vào ống này giúp em, để xem mức nồng độ cồn là bao nhiêu”.

Nữ CSGT kiểm tra nồng độ: Dân nhậu người bắt bẻ, người tỏ vẻ hối lỗi
Người đàn ông tỏ thái độ bất hợp tác với nữ CSGT. Ảnh: Độc Lập/Thanh Niên.

Bất đắc dĩ, người đàn ông này mới thổi nhưng thực chất chỉ ngậm ống, phùng miệng nên cả 2 lần đều không hiện lên kết quả. Nữ cảnh sát mới yêu cầu: “Anh thổi lại giúp em lần nữa, thổi như thổi bong bóng vậy, nãy giờ anh thổi chưa đủ hơi. Anh thổi hơi dài nhé anh”. Lúc này người đàn ông nổi nóng, quát tháo: “Thổi 2 lần rồi còn gì nữa, thổi hoài!” sau đó bỏ đi chỗ khác "gọi điện thoại cho người thân".

Có vẻ như người ở đầu dây bên kia không giúp được gì nên anh ta quay trở lại nhưng vẫn tỏ thái độ bất hợp tác. Lúc này một nam CSGT mới tiến đến yêu cầu nghiêm chỉnh chấp hành nếu không sẽ lập biên bản vi phạm với lỗi: “Không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn” với mức phạt tương đương vi phạm nồng độ cồn cao nhất.

Người đàn ông này vẫn từ chối “Tôi xỉn thì tôi nói tôi xỉn rồi. Tôi vẫn thổi đàng hoàng mà. Giờ bắt thổi đi thổi lại, chẳng lẽ thổi tới sáng luôn hả. Ép người dân quá đáng”. Vì thế, tổ CSGT phải nhờ sự hỗ trợ của công an phường để giải quyết vụ việc.

>>Xem thêm: Có hơi men, người đàn ông xuống dắt bộ vẫn bị CSGT phạt

“Thôi mà. Anh xấu hổ quá, anh biết lỗi rồi. Anh sợ rồi”.

Tổ CSGT nữ chia làm 2, một nửa đứng tại chốt và một nửa đi tuần tra kiểm soát trên đường. Khi đang tuần tra thì phát hiện một người đàn ông đi ngược chiều trên đường Nguyễn Đình Chiểu ra Đinh Tiên Hoàng nên đã yêu cầu về chốt để xử lý vi phạm.

Sau khi thổi, mức cồn của người đàn ông này là 1, 064mg/lit khí thở. Khi bị nữ CSGT yêu cầu lập biên bản thì người này nói: “Thôi mà. Anh xấu hổ quá, anh biết lỗi rồi. Anh sợ rồi”. Khi được hỏi tại sao lại đi vào đường ngược chiều thì người này trả lời: Anh quên đường, thằng em mời đi ăn, ngược đường nên bị bắt. Lần đầu anh vi phạm mà, chứ nào giờ chấp hành nghiêm chỉnh lắm. Lớn tuổi rồi mà không biết thì nhục lắm”.

Theo Thanh Niên đưa tin, với mức vi phạm này, người vi phạm bị tạm giữ xe 7 ngày, tước bằng lái 23 tháng và phạt tiền 7 triệu đồng theo Nghị định 100/2019.

Bên cạnh đó cũng có những trường hợp bị CSGT yêu cầu dừng xe nhưng không vi phạm nồng độ cồn. Một người chia sẻ: “Nào giờ ra đường em chưa thấy nữ CSGT kiểm tra, xử phạt. Lần trước em cũng bị mấy anh CSGT kiểm tra thì thấy hơi căng thẳng. Mà giờ nghe giọng mấy chị nói chuyện nhẹ nhàng, mềm mại, em thấy dễ chịu”.

Nữ CSGT kiểm tra nồng độ: Dân nhậu người bắt bẻ, người tỏ vẻ hối lỗi
Nghe giọng nói của nữ CSGT, nhiều người nghiêm chỉnh chấp hành kiểm tra, và có phần... ngại ngùng. Ảnh: Độc Lập/Thanh Niên.

>>Xem ngay: Lý do có bảo hiểm xe máy 20 nghìn mua ở lề đường vẫn bị phạt

Cộng đồng mạng nhận xét: "Làm việc với nữ CSGT ít căng thẳng"

Sau lần đầu tiên ra quân, các nữ CSGT đã làm nhiều người chú ý, nhiều người nhận xét làm việc với nữ CSGT bớt căng thẳng hơn là làm việc với nam CSGT. Một phần là do giọng nói của các CSGT nhẹ nhàng, mềm mỏng, người tham gia giao thông dễ nghe, dễ chấp hành... và nhiều người đàn ông cũng cảm thấy ngại ngùng khi bị nữ cảnh sát xử lý và phạt lỗi. Tuy nhiên, đối với những người say xỉn, "nhây", tỏ thái độ bất hợp tác thì lại là một thử thách với nữ CSGT.

Nữ CSGT kiểm tra nồng độ: Dân nhậu người bắt bẻ, người tỏ vẻ hối lỗi
Cộng đồng mạng đưa ra ý kiến của mình. Ảnh chụp màn hình/Báo Thanh Niên.
Chồng bị cảnh sát giao thông bắt giữ, người phụ nữ lăn ra đất ăn vạ suốt một tiếng

Được biết, trong thời gian tới, đội hình nữ CSGT vẫn tham gia tuần tra kiểm soát trên đường. Hy vọng với sự thay đổi này, người dân sẽ chủ động chấp hành luật an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc CSGT nữ tham gia xử lý vi phạm trên đường, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CÔ GÁI BƯNG MẶT "KHÓC NHƯ MƯA" KHI CSGT VỪA TUÝT CÒI, YÊU CẦU DỪNG XE

Thường đã bị công an "ngoắc" vào thì kiểu gì bạn cũng đã vi phạm lỗi gì đó, trừ trường hợp, kiểm tra giấy tờ xe theo chuyên để. 

Tâm trạng của những lái xe khi bị công an mời vào cũng khá "hồi hộp", ít nhiều gì cũng bị đóng tiền phạt, tước bằng lái, hoặc giam giữ xe.

Vì thế, mới đây, một cô gái đã bưng mặt "khóc như mưa" khi cảnh sát giao thông vừa tuýt còi khiến các anh đứng hình mất mấy giây, không biết mình đã làm sai điều gì.

Không biết có phải là do quá sợ các anh công an hay do lần đầu bị phạt mà thể hiện cảm xúc thái quá như thế. Có người thì cho rằng, có nhiều chiến sĩ nghiêm khắc lắm, nhìn mặt đã thấy sợ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
CẢNH SÁT CHẶN CHIẾC XE DI CHUYỂN CỰC KÌ CHẬM VÀ BẤT NGỜ KHI PHÁT HIỆN RA ĐIỀU NÀY
Scroll to top