09/04/2020 15:12

Nhà vợ làm cỗ cúng rằm, con rể không phụ còn nói: “Sang ăn là may!"

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Trong chuyện hôn nhân gia đình, phụ nữ suy cho cùng cũng không yêu cầu những điều cao xa, chỉ cần tìm được một người chồng biết yêu thương, tôn trọng vợ và gia đình vợ một cách chân thành mà thôi.

Con gái đi lấy chồng đã là một thiệt thòi. Bố mẹ có con gái đi lấy chồng cũng có nỗi tủi thân. Nuôi con mình lớn chưa được “báo hiếu” thì con gái lại đi chăm lo cho gia đình mới, thế nên cần lắm những người chồng thấu hiểu được nỗi buồn, nỗi khổ của vợ, của bố mẹ vợ.

Câu chuyện về một người vợ không thể chịu nổi khi thấy chồng không xem trọng gia đình bên vợ, không bao giờ chịu về thăm bố mẹ vợ, chỉ biết nằm ườn và hưởng thụ. Đến khi người vợ dũng cảm "bật lại" thì tình thế mới xoay chuyển ít nhiều.

Nhà vợ làm cỗ cúng rằm, con rể không phụ còn nói: “Sang ăn là may!
Con gái đi lấy chồng chịu rất nhiều thiệt thòi. Ảnh minh hoạ: Về nhà đi con 

>> Xem thêm: Hôn nhân không chỉ cần tình yêu là đủ, phụ nữ khôn hay dại là ở cách chọn chồng

“Dâu là con, rể là khách”

Chẳng phải tự nhiên mà nữ chính trong bài lại uất ức đến thế. Nhà nội, nhà ngoại chỉ cách nhau vài kilomet thì chớ. Cô cũng đã ngoan ngoãn ở bên chồng, dốc sức chăm lo cho gia đình nhỏ thế mà lại gặp phải một anh chàng hay kiếm cớ, lý sự, chẳng khi nào chịu sang nhà bố mẹ vợ, cứ phải đợi bố mẹ vợ gọi mới mò về.

Sở dĩ như thế bởi anh chồng có quan điểm “dâu là con, rể là khách”, đã không bao giờ về nhà mẹ vợ thì thôi, đã về là chỉ có ngồi chơi, xơi nước, không hỏi han ai, không đụng tay, đụng chân vào việc gì. Thậm chí thấy bóng đèn cháy cũng không thay, ai mời thì ăn cơm, không mời thì thôi lại tiếp tục nằm chơi.

Nhà vợ làm cỗ cúng rằm, con rể không phụ còn nói: “Sang ăn là may!
Phụ nữ cũng chỉ muốn tìm được người chồng biết điều vì họ đã hy sinh rất nhiều. Ảnh minh hoạ: Family 

>> Xem thêm: Phụ nữ bỏ lỡ người mình yêu sẽ kén chọn, còn đàn ông sẽ tùy tiện

Tức nước vỡ bờ

Chuyện càng lên đến đỉnh điểm khi hôm qua, bố mẹ đẻ gọi về làm cỗ cúng Rằm. Con đang ốm, một mình người vợ ôm con, bế con, chăm con. Bố mẹ vợ thì lọ mọ đun nước thịt gà, nấu xôi lại còn làm bao nhiều món. Người chồng mặc nhiên như bao lần khác chỉ có nằm ở phòng khách xem ti vi, mọi chuyện khác coi như không thuộc phận sự.

Người vợ tâm sự: “Em cũng nhẹ nhàng nhắc thế mà anh ấy bật ngay dậy quát: “Tại sao con rể mà lại phải vào bếp nấu cơm? Về ăn là may lắm rồi, lần sau đừng mơ tôi về đây nữa.” Tức quá, em đáp lời luôn: "Thế thì anh về luôn đi, khỏi cần phải ăn nữa. Bố mẹ thương, quý mới nói vợ chồng về ăn uống, sum họp cho vui. Anh không thật lòng, không có cảm hứng thì cũng đừng miễn cưỡng ban ơn, cái ơn đó nhà tôi không ai cần từ anh hết!”

Nhà vợ làm cỗ cúng rằm, con rể không phụ còn nói: “Sang ăn là may!
Tìm được một người chồng thương cả mình lẫn gia đình mình khó thế sao? Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Xem thêm: Chàng rể lần đầu trổ tài chặt thịt gà, cả nhà nàng đứng quan sát

Phụ nữ quả thật hơn nhau ở tấm chồng

Dĩ nhiên trong cái câu chuyện về phụ nữ “bật” lại chồng thì cũng 50% có cái “kết đắng”, may sao trong chuyện này, người chồng cũng có thể cải tạo được. Sau khi thấy vợ mình kiên quyết, anh ta cũng chịu xuống bếp. Trước giờ là công tử bột ở nhà nên người chồng cũng chỉ loanh quanh luẩn quẩn lặt rau, bóc trứng, phụ việc vặt… Dù thế, không khí gia đình cũng vui vẻ hẳn lên. Bởi bố mẹ vợ có đòi hỏi gì cao sang đâu, có là khách thì cũng phải là người biết điều, kính trên nhường dưới, "không dưng ai dễ mang phần đến cho" cơ mà! 

SỐNG CHẬM: Tâm thư bố vợ gửi con rể trong ngày cưới của con gái

Phụ nữ lấy chồng ai cũng muốn không khí gia đình bình yên và có cả sự hiện diện cân đối của cả nhà nội, nhà ngoại, chẳng kênh kiệu bên nào. Bố mẹ bên vợ lại thương nhẫn nhịn, cố gắng yêu thương con rể để con gái mình cũng được thương yêu, trân trọng. Cớ gì cứ phải làm khó, làm khổ nhau mãi?

Phụ nữ cũng chẳng đòi hỏi gì hơn, thấy chồng mình yêu thương bố mẹ mình thì chắc chắn ai cũng sẽ tự động trở thành người vợ đảm đang, biết điều, vun vén cho gia đình. Tình cảm gia đình cũng xuất phát từ đó và nhờ đó mà mới ngày càng trở nên bền chặt, gắn bó.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CHÀNG RỂ LẦN ĐẦU TRỔ TÀI CHẶT THỊT GÀ, CẢ NHÀ NÀNG ĐỨNG QUAN SÁT

Đối với nhiều cặp đôi, "bài toán" trước khi vào làm dâu, làm rể một gia đình đôi khi chỉ đơn giả là biết "làm gà làm vịt". 

Chính vì vậy, câu chuyện chàng thanh niên ra mắt nhà bạn gái lần đầu trổ tài chặt thịt gà đã thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm. Theo đó, chàng rể tương lai chỉ chặt thịt một con gà nhưng cả nhà vợ tương lai đứng xem, khiến không khí trở nên căng thẳng, hồi hộp hơn bao giờ hết.

>> Xem chi tiết  TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top