09/05/2020 17:20

Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở, muôn hình vạn trạng. Trong trường hợp đang yên đang lành bỗng dưng mẹ chồng gây chuyện, phận làm con dâu nói gì để vừa phải phép lại vừa được nể mặt đây?

Phận con gái đi lấy chồng, may mắn thì gặp được “người mẹ thứ hai” cưng như trứng mỏng, còn không thì gặp ngay mẹ chồng thích làm khó, thử thách. Con dâu hiền lành quá thì chịu đựng bộ phim 1000 tập không biết khi nào mới đến hồi kết, nếu đanh đá thì lại bị cho rằng “không được dạy dỗ”.

Mới đây, cách ứng xử của một cô con dâu với mẹ chồng chỉ bằng những câu nói vô cùng chân thật nhưng lại quá đúng, quá thâm sâu khiến cộng đồng mạng phải nể phục.

Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục
Con dâu không may mắn khi luôn bị mẹ chồng gây khó khăn. Ảnh: Pinterest 

>> Có thể bạn muốn biết: Làm dâu sợ nhất là nghe mẹ chồng phán: "Làm mẹ mà không biết chăm con

Gọi đâu có đó là nghĩa vụ của dâu con

Chuyện là cô con dâu không ở cùng với mẹ chồng nhưng bà lại rất giỏi “hành tỏi” con cái. Cứ hễ có chuyện nhỏ chút xíu, bà cũng phải gọi í ới vợ chồng khăn gói về quê giải quyết cho bằng được. Thà chuyện "đao to búa lớn" hay nhà có giỗ chạp thì cô còn có thể nghỉ việc chạy về quê rồi ngược lại lên thành phố để đi làm, đây lại chỉ cần hắt hơi sổ mũi bà cũng phải nằng nặc gọi con dâu về bởi “nghĩa vụ và bổn phận của dâu con trong nhà là thế!”

Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục
Nghĩa vụ của con dâu là "gọi đâu có đó". Ảnh minh hoạ: theAsianparents 

>>  Đừng bỏ lỡ: Mẹ chồng và con dâu đem vòng hoa tới mừng "Tuesday" khai trương

Mẹ chồng ốm vặt, bắt con dâu bỏ việc 2 tháng để về quê chăm sóc

Cho đến một hôm, mẹ chồng lại gọi điện lên than vãn bà đau lưng, mỏi người và thẳng thừng yêu cầu cô con dâu phải xin nghỉ việc hẳn 2 tháng để về quê chăm sóc bà. Cô có nói với bà rằng, nghỉ việc 2 tháng đồng nghĩa với mất việc luôn thì bà dửng dưng: “Đất Hà Nội to thế thiếu gì chỗ làm? Mất việc thì khi nào lên lại kiếm việc khác. Công việc thì đầy rẫy còn mẹ chồng chỉ có một mà thôi! Sau này tôi chết đi có muốn cũng không được hầu hạ nữa đâu!”

Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục
Mẹ chồng nói thế thì biết phải làm sao? Ảnh minh hoạ: Pinterest 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Con dâu đáp trả khiến mẹ chồng lập tức thay đổi thái độ

Không phủ nhận trách nhiệm con dâu, nhưng cách mẹ chồng coi nhẹ công ăn việc làm của cô khiến cô không thể không bực cho được, cô đáp lại luôn: “Con mà nghỉ việc thì cả nhà này chết đói! Lương chồng con chỉ được 6 triệu/tháng thôi, đủ để ăn sáng, xăng xe, cà phê tán dóc với bạn bè. Mà giờ cũng chẳng còn nữa, anh ấy thất nghiệp 3 tháng nay rồi. Một mình con đi làm gồng gánh cả sinh hoạt phí cho cả nhà, tiền học cho cháu và cả tiền gửi về cho mẹ hàng tháng nữa. Con mà nghỉ việc thì mẹ cũng buộc phải tự đi làm kiếm sống thôi. Tùy mẹ suy nghĩ!”

Sự thật là như vậy, chồng cô vẫn luôn sĩ diện với quê rằng anh đi làm được hẳn 40 triệu/tháng, có tiền dư dả biếu bà. Nhưng thật ra là một mình cô đi làm kiếm tiền nuôi cả gia đình. Cô cũng chán chồng không có chí tiến thủ, nhưng vì nghĩ đến con nên mới nai lưng ra mà cố gắng như vậy. Dĩ nhiên nghe cô nói xong, mẹ chồng dịu giọng liền: “Con bận vậy thì thôi, khỏi về. Thực ra mẹ cũng vì nhớ 2 vợ chồng con với mấy đứa cháu. Cứ ở đấy làm lụng, hôm nào rỗi mẹ sẽ lên chơi”.

Mẹ chồng cũng không thể nào “thâm” bằng em chồng

Thế mới thấy, giữa bổn phận làm dâu với gánh nặng cơm áo gạo tiền đôi khi là những câu chuyện được giữ riêng, khó ai thấu hiểu được. Thay vì nghĩ cho riêng mình, cả mẹ chồng và nàng dâu cần chia sẻ, lắng nghe, thấu hiểu nhau nhiều hơn. Giống như người con dâu trong câu chuyện trên, kể từ ngày chị nói thẳng vấn đề, thái độ của mẹ chồng cũng thay đổi hoàn toàn.

>> Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

MẸ CHỒNG NHÀ NGƯỜI TA: TRANH LÀM VIỆC NHÀ VỚI CON DÂU, KHUYÊN MẶC SEXY

Chuyện làm dâu mỗi người mỗi cảnh, có người vất vả, ngày này qua tháng nọ phải nhìn thái độ mẹ chồng mà sống, cũng có người may mắn có mẹ chồng tâm lý, sung sướng đủ đường. 

Mới đây, xuất hiện trong tập 184 của chương trình Mẹ chồng - Nàng dâu, người ta không khỏi ngạc nhiên xen lẫn ngưỡng mộ đối với một phụ nữ được cho là người mẹ chồng trong truyền thuyết. Bà không những không để con dâu có cơ hội động tay động chân vào việc nhà mà còn khuyến cô cứ thoải mái để những màu tóc cá tính, ăn mặc sexy…

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top